Sơ đồ máy lọc nước RO và cách lắp đặt

27/02/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Nhiều người dùng hiện nay vẫn thường hay thắc mắc về cách lắp đặt cũng như sơ đồ cấu tạo của máy lọc nước RO. Thường thì khi mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng phân phối bạn sẽ được lắp đặt và miễn phí vận chuyển trong phạm vi cho phép. Nhưng tại một số địa phương thị dịch vụ này chưa được phổ biến. Chính vì vậy mà bạn cần nắm rõ hơn về  sơ đồ máy lọc nước RO để có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Sơ đồ máy lọc nước RO và cách lắp đặt

Hầu hết tất cả sản phẩm máy lọc nước RO đều có những bước lắp đặt chung cơ bản, tuy nhiên tùy vào cấp lọc cũng như vị trí đặt thiết bị mà người sử dụng có thể thiết kế theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây sẽ là 12 bước căn bản để hoàn thành quy trình lắp đặt theo sơ đồ máy lọc nước RO.

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước đấu vào thiết bị với điều kiện lượng nước phải được cung cấp liên tục 24/24, kiểm tra xem các phụ kiện có đầy đủ hay không. Sử dụng một đường ống  dẫn nước đi kèm khi mua máy để nối giữa bể chứa nước của gia đình với máy lọc. Bạn lưu ý nên lắp thêm van khóa để dễ dàng cho việc ngưng hoặc cung cấp nước khi thiếu hoặc khi cần.

Sơ đồ máy lọc nước ro

(Ảnh: Sơ đồ máy lọc nước RO)

Bước 2: Dựng tủ máy đứng thẳng lên, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt hai lõi  số 2 và 3 còn lõi số 1 thì siết nhẹ vừa tay hơi lỏng, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.

Bước 3: Bạn để ý có một dẫn RO, bạn hãy đấu dây dẫn này với đầu vào của lõi 1. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý ở đây là phải quấn bằng tay đồng thời vặn chặt các ốc vít để đảm bảo nước sau khi hoàn thành không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc 3 với đầu vào của lõi lọc RO, sau đó lấy một đoạn dây nhỏ ở ngoài nối từ ống dẫn nước nguồn vào lõi lọc số 3. Bước này sẽ hỗ trợ cho việc sục rửa, vệ sinh lõi lọc để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Bước 5Đặt thiết bị ở những nơi mình mong muốn, sau đó cắm nguồn điện và mở khóa cho nguồn nước đầu vào để bắt đầu quá trình lọc sục. Quá trình này có tác dụng làm sạch, lọc xả vì vậy lượng nước sau khi lọc không nên dùng. Thời gian để lọc xả màng lọc kéo dài trong khoảng 30 phút để đảm bảo loại bỏ các virus, vi khuẩn cũng như chất hóa học độc hại trong quá trình sản xuất.

Bước 6: Kiểm tra kỹ từng lõi lọc, nếu lõi lọc nào bị rò rỉ nước thì phải xem xét lại là vặn chặt hơn.

Bước 7: Bước này tiến hành nối lại dây dẫn mà bạn đã tháo rời ra ở bước 4

Bước 8: Lấy màng lọc RO ra khỏi túi nhưng cần lưu ý là phải đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết sau này sử dụng.

Bước 9: Bạn tiến hành lấy lượng nước sạch tinh khiết đóng chai thấm vào màng lọc RO sao cho cấu trúc màng lọc giãn nở đều ra.

Bước 10: Đưa màng lọc RO vào phía trong vỏ màng, sau đó ấn chặt để vừa khít với khe vỏ

Bước 11: Sau khi siết chặt màng lọc, tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu vào với van Flow đến nguồn nước xả đầu ra theo đúng sơ đồ máy lọc nước RO.

Bước 12: Ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO, bạn sẽ thấy có một ống dẫn nối màu xanh da trời, tháo ống dây này và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy và bật nguồn điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Lưu ý trong quá trình lắp đặt máy lọc nước, bạn nên đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các lõi lọc.  Đặc biệt bạn cũng nên tìm hiểu kỹ  về sơ đồ máy lọc nước RO trước khi tiến hành lắp đặt.

Trên đây là bài chia sẻ của chuyên gia máy lọc nước về: "Sơ đồ máy lọc nước RO và cách lắp đặt". Hy vọng các bạn, các hộ gia đình nắm rõ được cách lắp đặt máy lọc nước.

Nguồn: Karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.