Nước kiềm và những lợi ích cho cơ thể

05/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Mọi thực phẩm, đồ uống đều có độ pH và cơ thể con người cũng vậy. Mức độ pH của nước nằm trong thang điểm từ 0 (rất axit) đến 14 (rất kiềm hoặc bazơ). Một số chuyên gia tin rằng một số loại thực phẩm như caffeine, rượu và đường có thể làm cho cơ thể có tính axit cao hơn, có khả năng tạo ra môi trường cho ung thư và các bệnh khác phát triển. Và do đó, suy nghĩ rằng cơ thể của bạn càng có tính kiềm, bạn càng ít có nguy cơ bị ốm đau và bệnh tật.

nuoc-ion-kiem-dien-giai-2-jpg

Với tư duy "kiềm hơn = tốt", mọi người đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm máy tạo nước kiềm, bộ lọc nước uống ion kiềm, máy lọc nước kangen, máy lọc nước hydrogen tạo nguồn nước có tên gọi là nước kangen hoặc nước hydrogen để có tính kiềm hơn (độ pH giữa 7,5 và 9) và tin rằng uống có thể giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể. Những người uống nước có tính kiềm cao cho rằng nó giúp cơ thể tăng cường khả năng bảo vệ chống lại chứng viêm và tất cả các chứng sương mù não, các vấn đề về tiêu hóa và bệnh tật có thể đi kèm với nó.

1. Nước Kiềm là gì?

Từ “kiềm” trong thuật ngữ “nước kiềm” về cơ bản là chỉ mức độ pH của nước. Chất lỏng có độ pH thấp hơn (nghĩa là gần với độ pH bằng 0) có tính axit hơn chất lỏng có độ pH cao hơn (nghĩa là gần với độ pH 14).

Ví dụ: chất lỏng có độ pH thấp hơn 7 (như cà phê và giấm) là chất lỏng có tính axit, trong khi chất lỏng có độ pH cao hơn 7 (như xà phòng lỏng và baking soda) là chất lỏng không có tính "kiềm" hoặc chất lỏng "bazơ". Nước tinh khiết có độ pH là 7, được coi là không có tính axit cũng không có tính kiềm. Theo đó, nước kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7. Nước kiềm tốt cho sức khỏe thường có độ pH là 8 hoặc 8,5.

nuoc-kiem-kangen

Nước kiềm thường được cho là có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, những người ủng hộ tin rằng nước kiềm giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể và từ đó giúp tăng mức năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, giải độc cơ thể, làm sạch ruột kết, trẻ hóa làn da, hỗ trợ sức khỏe của cơ và khớp, và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nước kiềm có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao, tiểu đường và cholesterol cao. Hơn nữa, các nghiên cứu khác gần đây đã phát hiện ra rằng uống nước kiềm trung hòa axit trong máu, dẫn đến cải thiện lưu thông và tăng phân phối oxy khắp cơ thể. Một nghiên cứu khác gần đây cũng đã xác định rằng uống nước kiềm có thể giúp chống lại hoặc thậm chí loại bỏ bệnh trào ngược axit.

2. Những lợi ích của nước kiềm cho cơ thể

Bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do
Gốc tự do là những nguyên tử, phân tử có một êlectron chưa ghép đôi. Điều đó có nghĩa là chúng không ổn định và di chuyển xung quanh bên trong cơ thể để tìm kiếm một electron khác để ghép nối. Chúng có thể làm hỏng DNA, có khả năng dẫn đến các vấn đề nhỏ (như nếp nhăn) và các vấn đề lớn (như ung thư). Cách lớn nhất để chống lại các gốc tự do là bổ sung chất chống oxy hóa — và nước kiềm đã được chứng minh là có một số tác dụng chống oxy hóa đối với cơ thể.

uong-nuoc-kangen-1

Có thể góp phần kéo dài tuổi thọ
Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho uống nước kiềm sống lâu hơn những con chuột không uống. Các nhà khoa học không thể xác định chính xác lý do tại sao, nhưng có một mối tương quan.

Có lợi cho những người có vấn đề về trào ngược
Nếu bạn cảm thấy ợ chua hoặc các chứng khó tiêu, theo một nghiên cứu cho thấy kết hợp sức mạnh giữa chế độ ăn Địa Trung Hải và uống nước kiềm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của trào ngược thanh quản (một dạng trào ngược trong đó axit dạ dày đi lên thực quản và xuống phía sau cổ họng của bạn) hiệu quả hơn uống thuốc.

Thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh
Uống nước nói chung hỗ trợ giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa, nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước kiềm nói riêng có thể khá hiệu quả trong việc giữ cho thức ăn dễ dàng di chuyển qua đường ruột.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.