Nước kiềm điện giải hỗ trợ giảm triệu chứng táo bón?

29/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Táo bón là gì? Táo bón là tình trạng người bị táo bón đi tiêu rất ít và khó khăn, phân thường bị vón cục và cứng, khiến việc đi ngoài gây đau đớn. Táo bón xảy ra khi phân tồn đọng quá lâu trong đại tràng, sau đó hút ẩm từ phân, làm khô và cứng lại. Không đủ nước, không có đủ chất xơ và thay đổi đột ngột trong thói quen và lối sống chỉ là một vài trong số những điều có thể gây ra táo bón.

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị táo bón. Trẻ nhỏ có thể bị táo bón nếu dinh dưỡng kém hoặc không uống đủ nước; phụ nữ mang thai có thể bị táo bón do thay đổi nội tiết tố; người già dễ bị táo bón vì chuyển hóa chậm ảnh hưởng đến hoạt động của ruột.

tao-bon-uong-nuoc-kiem

1. Làm thế nào để điều trị táo bón
Táo bón có nhiều phương pháp điều trị được biết đến, cụ thể là:

  • Thuốc nhuận tràng
  • Bổ sung chất xơ

Nhưng, những phương pháp điều trị này thường là biện pháp cuối cùng, đặc biệt khi điều trị táo bón mãn tính. Thay đổi lối sống, tập trung vào việc phòng ngừa là cách tốt nhất để tránh bị táo bón.

2. Cách để ngăn ngừa táo bón tự nhiên

Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ là một phần quan trọng để ngăn ngừa táo bón.
Táo bón cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi lối sống. Ví dụ, tập thể dục nhiều hơn, ít nhất 30 phút tập thể dục liên tục mỗi ngày là mức tối thiểu tốt cho tất cả mọi người.

Ăn thực phẩm ngăn ngừa táo bón, giàu chất xơ như ngũ cốc, củ, quả sung, chà là. Hầu hết các loại trái cây và rau quả đã khá giàu chất xơ vì vậy bạn nên ăn nhiều hơn. Việc lắng nghe cơ thể cũng là điều quan trọng, bạn không nhịn quá lâu, có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

3. Nước kiềm có thể ngăn ngừa táo bón?
Mặc dù chỉ uống nước kiềm sẽ không phải là liều thuốc thần kỳ, nhưng nó có thể là một công cụ tốt để ngăn ngừa táo bón. Một lý do là nước kiềm có khả năng cung cấp nước cho cơ thể bạn nhiều hơn nước máy.

Nước kiềm cũng giúp đảm bảo môi trường ruột thân thiện hơn cho vi khuẩn tốt, sinh sôi trong môi trường thiếu oxy. Nước kiềm ion hóa, cung cấp cho cơ thể bạn các ion hydroxyl để hệ vi khuẩn đường ruột của bạn phát triển và bắt đầu hoạt động.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước kiềm không chỉ giúp giảm triệu chứng táo bón mà còn một số vấn đề tiêu hóa khác.

nuoc-dien-giai-ion-kiem

Cách ngăn ngừa táo bón với nước kiềm

Bước 1: Đầu tư vào Máy tạo nước ion kiềm

Cách tốt nhất để tiếp cận với nước kiềm bất kỳ lúc nào ngay tại nhà là sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước uống hydrogen, máy lọc nước điện giải, máy lọc nước kangen water, đây là những thiết bị có khả năng tạo ra nguồn cho ăn uống với độ pH kiềm tính, đồng thời giàu hydro phân tử và các khoáng chất có lợi. Lắp đặt một cái trong nhà là một khoản đầu tư tốt vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền từ việc mua nước kiềm đóng chai thường xuyên. Nước kiềm cũng giàu hydro, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bên cạnh đó, nước còn có hương vị thanh mát và sạch sẽ, tạo cảm giác thích thú cho bạn khi uống.

Bước 2: Uống nước kiềm vào buổi sáng

Để giúp đi tiêu đều đặn, hãy uống hai cốc nước kiềm sau khi thức dậy vào buổi sáng, tốt nhất là khi bụng đói. Mặc dù caffein trong cà phê được cho là có tác dụng nhuận tràng, nhưng nó có thể dẫn đến táo bón nhiều hơn, khiến bạn bị phụ thuộc vào caffein để giảm chứng táo bón mà bạn đang gặp phải.

Thay thế ly cà phê buổi sáng của bạn bằng một cốc nước kiềm. Nước giúp đánh thức các cơ quan hoạt động hiệu quả để bắt đầu một ngày mới. Nếu bạn vẫn thích uống cà phê, hãy nhớ pha cà phê bằng nước kiềm để cà phê được tăng cường hương vị.

nuoc-kiem-dien-giai

Bước 3: Uống trước khi ăn

Uống nước kiềm ít nhất 30 phút trước bữa ăn của bạn. Điều này là do nước kiềm có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn hấp thụ protein, đặc biệt là khi bạn uống trong bữa ăn.

Bước 4: Uống nước kiềm suốt cả ngày

Uống nước kiềm suốt cả ngày để thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tốt nhất là bạn nên uống nước kiềm suốt cả ngày, không chỉ để ngăn ngừa táo bón mà còn để đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Một dòng nước kiềm ổn định đi qua cơ thể sẽ giúp ruột của bạn luôn khỏe mạnh, đồng thời toàn bộ cơ thể của bạn cũng khỏe mạnh.

Táo bón là một tình trạng tiêu hóa phổ biến nhiều người thường gặp phải: bạn có thể có một lối sống lành mạnh, rồi đột nhiên bị táo bón. Bạn có thể tránh được điều này thông qua việc phòng ngừa, bằng cách chỉ cần duy trì hoạt động cho cơ thể, uống nhiều nước kiềm và ăn đủ lượng trái cây và rau quả được khuyến nghị hàng ngày, bạn sẽ có thể giữ cho ruột của mình khỏe mạnh.

Ghi chú: thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của nước kiềm với sức khỏe, được tổng hợp từ chia sẻ của người dùng đã trải nghiệm sử dụng nước kiềm, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ, nghỉ ngơi hợp lý và vận động thể thao. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng táo bón, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn trực tiếp và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.