Những ưu điểm của các loại nước kiềm - nước điện giải - nước kangen

30/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước uống có tính kiềm (nước ion kiềm, nước kangen, nước điện giải) là một xu hướng nước uống tăng cường sức khỏe đang dần phổ biến trong những năm gần đây. Mức độ pH thể hiện tính axit hoặc bazơ của một chất trên thang điểm từ 0 đến 14, với mức thấp hơn 7 là axit và chỉ số pH cao hơn 7 là bazơ hoặc kiềm. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của các loại nước kiềm qua bài viết dưới đây.

nuoc-kangen-kiem-dien-giai

1. Nước kiềm là gì?

Hầu hết độ pH trong nước uống là 7, được coi là trung tính trên thang độ pH. Nước kiềm thường nằm trong khoảng từ 8 đến 10 trên thang độ pH. Để so sánh, rượu và bia hơi có tính axit với độ pH trung bình là 4, trong khi nhiều chất tẩy rửa gia dụng thường có tính kiềm hơn với độ pH từ 13 trở lên.

Tuy nhiên, nước kiềm không chỉ là có độ pH cao hơn. Loại nước này cũng chứa các khoáng chất kiềm làm tăng thêm độ pH. Nước kiềm cũng có tiềm năng khử oxy hóa âm (ORP) - khả năng của nước hoạt động như một chất chống oxy hóa. ORP âm làm cho một chất chống oxy hóa tốt hơn.

nuoc-ion-kiem-dien-giai

2. Những lợi ích của nước kiềm

  • Làm sạch ruột kết
  • Tăng cường bù nước
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư
  • Chống lão hóa
  • Tăng cường sức khỏe da
  • Đào thải độc tố
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Hỗ trợ giảm cân

3. Ưu điểm của nước kiềm

Bù nước nhanh: Nhiều nghiên cứu cho thấy nước kiềm có thể giúp bù nước tốt hơn nước uống thông thường. Một nghiên cứu năm 2010 trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy rằng uống nước kiềm có độ pH 10,0 cải thiện mức độ bù nước cho những người trượt tuyết so với những người uống nước thường. Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2016, phân tích tác động của việc uống nước kiềm sau khi mất nước do tập thể dục, cho thấy uống nước có độ pH cao giúp cải thiện đáng kể độ nhớt của máu.

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biology of Sport năm 2017 cho thấy rằng các vận động viên bù nước cho cơ thể bằng nước có tính kiềm, khoáng chất thấp có tình trạng hydrat hóa tốt hơn và sử dụng lactate hiệu quả hơn sau khi tập thể dục cách quãng cường độ cao so với những người uống nước thường xuyên.

Đặc tính chống oxy hóa: Nước kiềm có mức ORP âm, làm cho nước kiềm trở thành một chất chống oxy hóa. Như vậy, nước kiềm có tác dụng chống lại các gốc tự do, là tác nhân gây oxy hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe về lâu dài.

nuoc-kangen-kiem

Làm dịu trào ngược axit: uống nước có tính kiềm có thể giúp giảm trào ngược axit, thường được gọi là chứng ợ nóng. Nước kiềm với độ pH 8,8 có thể giúp vô hiệu hóa pepsin - một loại enzym góp phần gây trào ngược axit. Theo một nghiên cứu năm 2018, uống nước kiềm và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp cũng có thể có tác dụng như các loại thuốc giúp giảm các triệu chứng trào ngược thanh quản - một dạng trào ngược axit nghiêm trọng, trong đó axit dạ dày di chuyển đến cổ họng.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Uống nước kiềm không thể thay đổi vĩnh viễn độ pH của cơ thể. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy những lợi ích tiềm năng đối với các chỉ số cơ thể cụ thể. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2001 cho thấy uống nước ion kiềm có thể làm giảm huyết áp, lượng đường trong máu và mức lipid trong máu. Do đó, nước kiềm có thể giúp bạn kiểm soát các tình trạng như tăng huyết áp, đái tháo đường và tăng lipid máu.

Qua đây bạn đã hiểu những lợi ích của các loại nước kiềm - nước điện giải - nước kangen, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm - máy lọc nước kangen cho nguồn nước giàu hydrogen tốt cho sức khỏe. Để được tư vấn chi tiết về máy lọc nước hydrogen, máy nước uống kangen, máy lọc nước điện giải ion kiềm để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.