Nước khoáng đóng chai có tốt không? Đây là những điều cơ bản bạn cần biết

26/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn có biết 60% cơ thể con người được tạo thành từ nước, do đó việc uống nước rất quan trọng đối với từng tế bào trong cơ thể chúng ta. Uống đủ nước hàng ngày có rất nhiều lợi ích, từ việc tối ưu hóa tỷ lệ trao đổi chất đến bôi trơn khớp của bạn. Nước khoáng là một cách để cung cấp nước cho cơ thể đồng thời tăng cường chất dinh dưỡng. Dưới đây là những điều cơ bản bạn cần biết về nước khoáng - nước suối đóng chai, bao gồm cả những lợi ích và bất lợi tiềm ẩn.

uong-nuoc-khoang-karofi

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng đến từ một suối nước khoáng và giàu một số chất dinh dưỡng bao gồm magiê, canxi, kali và thậm chí cả sắt. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA, "nước khoáng sẽ được phân biệt với các loại nước khác bằng mức không đổi và tỷ lệ tương đối của các khoáng chất và nguyên tố vi lượng tại điểm xuất hiện từ nguồn, do được tính đến các chu kỳ biến động tự nhiên. Không có loại chất nào được thêm vào loại nước này. Nước khoáng đến từ nguồn nước ngầm và chứa ít nhất 250 ppm tổng chất rắn hòa tan. Khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phải lấy từ nguồn nước tự nhiên dưới đất, không phải được thêm vào bởi con người.

Nước khoáng tốt hơn nước máy?

Vì nước khoáng chứa nhiều chất dinh dưỡng này nên có xu hướng có hương vị ngon so với nước máy. Nước máy lấy từ nguồn nước mặt hoặc nguồn nước ngầm, và các khoáng chất được bổ sung. Mặt khác, nước khoáng tự nhiên chứa các khoáng chất và được đóng chai tại nguồn, nhưng có thể trải qua một số quá trình xử lý. Vì nguồn nước máy đến từ các hồ chứa, nên không có bất kỳ loại khoáng chất nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chất lượng nước máy của gia đình mình, bạn có thể sử dụng một số công cụ để kiểm tra chất lượng nguồn nước trong khu vực bạn sống, giúp bạn hiểu được các chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước, cũng như những ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

uong-nuoc-khoang-karofi-1

Uống nước khoáng có lợi gì cho sức khỏe?

Nói chung, có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc uống nước khoáng. Ngăn ngừa khô miệng, giữ cho cơ thể mát mẻ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tâm trạng, và thậm chí giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Vì rất nhiều người trong chúng ta lầm tưởng cảm giác đói với khát nên việc cung cấp đủ nước, đúng cách có thể giúp tối ưu hóa tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

nuoc-suoi-5

Natri, kali và magiê là ba chất điện giải được tìm thấy trong nước khoáng có vai trò rất lớn đối với sức khỏe tổng thể và điều hòa hệ thống cơ thể của bạn. Những chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ trong việc cân bằng huyết áp, kiểm soát sự co cơ và thậm chí thúc đẩy lưu thông máu. Chúng cũng giúp chống lại chuột rút cơ, mệt mỏi và mất nước.

Magiê đặc biệt cũng có lợi ích tiêu hóa, vì nó làm thư giãn ruột và thực sự giúp đưa nước vào ruột; điều này có thể giúp giảm táo bón. Hàm lượng canxi trong nước khoáng cũng có lợi, cụ thể là giúp thúc đẩy xương chắc khỏe.

Nước khoáng có nhược điểm gì?

Vì nước khoáng có thể đến từ các suối khác nhau nằm ở các vùng khác nhau trên thế giới, nên hàm lượng khoáng chất có thể khác nhau tùy theo khu vực. Điều này có nghĩa là một số nhãn hiệu nước khoáng có thể có hàm lượng natri rất cao, vì vậy bạn cần lưu ý điều này nếu bạn đang bị bệnh cao huyết áp.

Nếu bạn bị suy thận, bạn sẽ nên cẩn thận với việc uống nước khoáng vì nó có thể chứa nhiều kali, một chất khoáng bình thường tốt cho cơ thể, nhưng khi thận bị suy, sẽ không thể loại bỏ lượng kali dư ​​thừa nữa, vì vậy hãy theo dõi lượng nước và tình trạng sức khỏe của bạn khi muốn sử dụng nước khoáng thường xuyên.

cac-loai-nuoc-uong-dong-chai

Nhìn chung, nước khoáng là lựa chọn tiện lợi khi bạn đi ra ngoài mà không mang theo nước uống và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Là một nguồn chất điện giải tự nhiên, đó là một cách cung cấp nước cho cơ thể một hiệu quả và ngon miệng. Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc nước khoáng cũng có thể là một nguồn chất vi nhựa là vật liệu để sản xuất vỏ chai, bình nước có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên, ngoài ra đây cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, do hầu hết các loại vỏ chai không được tái chế mà xả trực tiếp ra môi trường.

Để vẫn có nguồn nước an toàn sử dụng tại nhà, nhiều người đã chuyển từ dùng nước đóng chai, nước khoáng - nước suối đóng bình sang các thiết bị cây nước uống nóng lạnh - bộ lọc nước uống RO có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất trong nước, đồng thời bổ sung các khoáng chất có lợi, cho nguồn nước tinh khiết có vị ngon ngọt tự nhiên. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.