Nước giếng khoan bị nhiễm sắt hay có màu vàng có tốt không?

01/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước giếng khoan là nguồn nước được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Nguồn nước này phù hợp cho nhu cầu giặt giũ hàng ngày, tuy nhiên nước giếng khoan có an toàn để uống không? Nếu nhà bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nước giếng khoan, thì điều quan trọng là làm sạch nước để uống và nấu ăn. Nước giếng khoan thường cứng và chứa nhiều tạp chất có hại cần phải loại bỏ trước khi uống để giữ sức khỏe. Vì vậy, bạn nên sử dụng thiết bị xử lý nước giếng khoan công nghệ RO để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe.

Một điều khá rõ ràng là nước tinh khiết tốt hơn nhiều so với nước giếng khoan vì bạn không biết lượng tạp chất có trong nước. Nước tinh khiết giữ cho bạn và gia đình được bảo vệ khỏi nhiều bệnh liên quan đến nước.

Uống nước giếng khoan bị ô nhiễm có thể gây ra nhiều bệnh tật. Độ cứng trong nước giếng khoan là do sự hiện diện của các kim loại nặng có hại như sắt, Asen, florua và chì. Asen là kim loại nặng nguy hiểm nhất có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

xu-ly-nuoc-gieng-khoan

1. Nước Giếng khoan nhiễm sắt, kim loại Asen

Ô nhiễm asen là một trong những vấn đề chính trong nước giếng khoan. Asen có trong đá, đất, ô nhiễm asen trong nước do các hoạt động tự nhiên hoặc của con người. Asen cũng được sử dụng rộng rãi bởi các ngành công nghiệp và xâm nhập vào nước thông qua chất thải công nghiệp được đổ trực tiếp vào nguồn nước.

Tiếp xúc với asen trong một thời gian ngắn có thể gây ra nôn mửa, tiêu chảy và rối loạn thần kinh. Tiếp xúc lâu dài với asen có thể khiến da sẫm màu và dày hơn, và nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư cao hơn. Báo cáo của Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh và Sức khỏe Môi trường cho biết asen có thể gây ung thư.

tap-chat-trong-nuoc

2. Làm thế nào để lọc nước giếng khoan?

Sự hiện diện của một số tạp chất và đặc biệt là kim loại nặng không thể được phát hiện bằng mắt thường hay qua mùi vị. Cách duy nhất và hiệu quả nhất để kiểm tra độ cứng của nước là xét nghiệm nước giếng khoan. Kết quả xét nghiệm nước sẽ cho thấy loại tạp chất nào có trong nước và việc lựa chọn thiết bị lọc nước nào sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm.

binh-loc-nuoc-nong-lanh-karofi

Cách làm sạch nước giếng khoan

Nếu xét nghiệm nước xác minh rằng nước giếng khoan có chứa asen, florua, chì và các kim loại nặng, thì thiết bị lọc nước RO là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ các ô nhiễm kim loại nặng này. Thông thường, bộ lọc nước RO gia đình - máy lọc nước có nóng lạnh với bộ lọc thô và than hoạt tính để loại bỏ trầm tích và các vi sinh vật gây hại. Nhưng, nếu nước cũng chứa một lượng lớn vi sinh vật nguy hiểm thì bạn nên sử dụng máy lọc nước RO kết hợp đèn UV cho nước giếng khoan để loại bỏ các tạp chất. Sự kết hợp của RO, UV là quá trình lọc hiệu quả nhất hiện nay để loại bỏ hầu hết các tạp chất trong ​​nước.

Nếu kết quả kiểm tra cho thấy không có kim loại nặng hoặc mức nước TDS thấp trong nước thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước có nóng lạnh - bộ lọc nước ro gia đình, thiết bị này có thể loại bỏ các tạp chất vật lý, vi khuẩn và các vi sinh vật khác khỏi nước.

may-loc-nuoc-co-thuc-su-xu-ly-duoc-nguon-nuoc-nhiem-dau-1-docx

Máy lọc nước là cần thiết để loại bỏ tạp chất có hại trong nước giếng khoan

Vì cơ thể chúng ta chứa hơn 65% nước, hiểu được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể là rất quan trọng. Trước thực trạng mức độ ô nhiễm nước đang gia tăng nhanh như hiện nay, việc uống nước giếng khoan trực tiếp mà không được lọc sạch vì nó chứa nhiều tạp chất. Máy lọc nước kết hợp công nghệ lọc nước RO và UV có thể loại bỏ các cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút nguy hiểm làm cho nước an toàn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hiện nay, Karofi đang phân phối các dòng sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu, máy lọc nước phèn gia đình cho nguồn nước nhiễm phèn, máy nước Kangen cho nguồn nước pH cao tăng độ kiềm và dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho nhu cầu nước tinh khiết công suất quy mô lớn. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm máy lọc nước tốt nhất trên thị trường phù hợp với nhu cầu sử dụng vui lòng gọi Hotline: 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.