Tìm theo:

Nước đun sôi có lợi cho sức khỏe không?

05/11/2017

Cuộc sống của chúng ta cần được bù đắp lượng nước đầy đủ mỗi ngày. Bởi vậy uống nước thường xuyên là điều không thể thiếu.

Nước đun sôi là nguồn nước uống mà đã được sử dụng từ rất lâu trong cuộc sống. Thế nhưng, xã hội hiện nay đang phát triển không ngừng, việc phải đun sôi nước trở nên một việc thừa thãi với đại bộ phận người dân. Nếu không họ thường nấu thật nhiều lúc rảnh rỗi và dự trữ để dùng dần. Hay sử dụng nước đã qua các máy lọc để tiết kiệm được thời gian đó. Nước đun sôi có lợi cho sức khỏe không ?

► Xem thêm: Nên hay không uống nước trực tiếp từ bình lọc nước?

 

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước đun sôi có lợi cho sức khỏe không

Tác hại của việc đun sôi nước

Khi nước được đun sôi ở 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nước nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, số lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Một khi nước đã đun sôi để nguội sẽ tạo nên một lượng muối acid nitrat . Sau khi đun nước nóng trong một thời gian dài, do quá trình thủy phân nên nước không ngừng bị bốc hơi, là cho nồng độ nitrat và kim loại nặng trong nước sẽ dần tăng lên. Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, đặc biệt vào mùa lạnh, khi thói quen kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Khi nước được đun sôi ở 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nước nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, số lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Với thực trạng càng nhiều nguồn nước đang bị ô nhiễm tại Việt Nam, thì trước khi tính tới các vấn đề khác thì  ta nên giải quyết vấn đề an toàn.

Cần sử dụng máy lọc nước để có một sức khỏe tốt nhất

Khi sử dụng máy lọc nước công nghệ R.O, với những lõi lọc tiên tiến sẽ giúp lọc sạch các chất hữu cơ, vô cơ và loại bỏ được những mùi khó chịu, cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng sẽ cho ra nước hoàn toàn là nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau, máy dùng hiệu quả và bền nhất khi được sử dụng với nguồn nước máy.

Nước sau khi đã qua màng R.O là nước hoàn toàn tinh khiết,nhưng nếu chưa hoàn toàn an tâm, người sử dụng có thể dùng nước đó đun sôi để nguội để uống. Với trẻ em, các bạn tốt nhất nên đun sôi nước hãy cho trẻ uống như thế sẽ tốt hơn, vì nước đun sôi để nguội tốt cho trẻ nhỏ, giúp cho cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu thức ăn, tăng lượng tế bào hồng cầu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nhanh chóng phục hồi thể lực.

► Tham khảo thêm:  Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước đun sôi có lợi cho sức khỏe không

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn dòng máy lọc nước RO với những tác dụng kể trên, nay đã được lắp đặt thêm lõi khoán giúp nước có lại được các chất vi lượng tốt cho sức khỏe. Hãy chăm sóc gia đình bạn từ những ly nước an toàn và lợi ích cao với máy lọc Karofi tại https://karofi.com/.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...

Đã có lỗi xảy ra!