Nên uống nước đun sôi để nguội hay nước đã lọc qua thiết bị lọc nước?

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường được phổ biến rằng nên uống nước đun sôi. Nhưng công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời các dòng thiết bị máy lọc nước dùng để uống trực tiếp. Và nước sau khi lọc liệu có thay thế được nước đun sôi để nguội không, chất lượng nước có đảm bảo được như các hãng sản xuất quảng cáo hay không?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Uống nước đun sôi để nguội đúng cách?

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng đun sôi nước ở 100 độ C sẽ diệt hết các vi khuẩn có trong nước và chắc chắn là đảm bảo hơn so với nước uống trực tiếp từ thiết bị lọc nước. Nhưng cách uống nước của bạn đã an toàn? Theo bác sĩ Doãn Thị Tường Vi làm việc tại khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện 198 cho hay: Chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong tối đa 24h. Đối với các loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống trong hai ngày, tránh tình trạng tái nhiễm vi khuẩn. Nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm oxy trong nước bốc đi gần hết, các chất hữu cơ bị phân giải và các chất vô cơ lắng xuống tạo điều kiện bất lợi cho sức khỏe khi uống. Thời gian lưu giữu nước càng lâu càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Nghiên cứu cho thấy, nước đun sôi ở 100 độ C đã diệt hết vi khuẩn, nhưng nếu để nguội từ 2 giờ trở đi vi khuẩn sẽ có thể xuất hiện trở lại và sau 24h chắc chắn lượng vi khuẩn đã gia tăng rất nhiều so với thời gian mưới để nguội. Khi nước đun sôi để nguội cũng sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng. Nhất là sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, nống độ nitrat và các kim loại nặng sẽ tăng lên do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi. Một số gia đình thường có thói quen lấy nước đã đun sôi để nguội ra đun lại cho ấm và mau sôi, nhất là khi thời tiết chuyển sang đông. Thói quen này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vậy uống nước đã lọc qua các thiết bị lọc nước thì sao?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Với công nghệ tiên tiến ngày nay, các thiết bị lọc nước được cho ra đời ngày càng nhiều với các loại công nghệ tiên tiến khác nhau. Trong đó nổi bật nhất hiện nay chính là công nghệ lọc nước với màng lọc RO. Với thực trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm nhiều hơn tại Việt Nam, thì chỉ dùng 1 bộ phận để lọc nước không thể đảm bảo. Công nghệ lọc nước RO sử dụng kết hợp ít nhất 3 lõi lọc thô nhằm lọc chặn và hấp thụ mùi của các tập chất hữu cơ đến mức nhỏ nhất có thể là 0.0001 micro để cho ra dòng nước sau khi lọc hoàn toàn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Với các thiết bị lọc nước sử dụng màng lọc RO, chúng không chỉ loại bỏ các vi khuẩn, các chất độc hại mà còn có cơ chế bổ sung thêm các lợi khuẩn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hơn hết, nước sau khi lọc luôn được kiểm duyệt trước khi sản phẩm máy lọc đó được tung ra thị trường. Karofi.com luôn đem đến máy lọc nước chính hãng chất lượng cho người tiêu dùng.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.