Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO

21/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước công nghiệp Karofi sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thẩu hiện đại nhất hiện nay, máy lọc được tất cả các nguồn nước dựa trên công nghệ RO và công nghệ NANO mang đến cho các hộ gia đình nguồn nước tinh khiết, uống có vị ngon, ngọt. Máy lọc công nghệ NANO không chỉ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, mùi lạ mà còn giữ nguyên khoáng chất rất tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ RO

Máy lọc nước công nghiệp Karofi sử dụng công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng màng lọc siêu thẩm thẩu ngược RO. Hoạt động dựa trên nguyên lý chệnh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để loại bỏ bui bẩn, các chất cặn bã, ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác qua cac lõi lọc. Quá trình dòng chảy qua các lõi lọc sẽ giữ lại toàn bộ bụi bẩn, các chất có hại.

Điểm quan trọng nhất của hệ thống lọc nước này là màng lọc RO được phát minh bởi nhà khoa học người Nga cách đây 50 năm. Qua thời gian khá dài nhưng công nghệ này vần được ưa chuộng nhờ khả năng loại bỏ đến 90 % các vi khuẩn có hại trong nước.Với kích thước các lỗ lọc chỉ 0.001µm= 1 Nanomet chỉ cho phép các phân tử nước đi qua và giữ lại 1 số thành phần khoáng chất có lợi. Nhờ thế mà nước có độ tinh khiết cao đạt tiêu chuẩn của bộ y tế quy định.

Quy trình lọc nước của máy lọc nước công nghiệp karofi

Công nghệ này sử dụng tất cả các nguồn nước từ nước máy, nước mưa, nước giếng khoan cho đến nước ao hồ. Nước nguồn được dẫn vào sẽ đổ thẳng vào lõi lọc số 1 có kích thước khe hở 5 Micro giữ lại các chất cặn bẩn, bùn đất , chỉ còn các chất bẩn và tạp chất có kích thước nhỏ hơn 5 Micro đi qua.

Tiếp theo nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2 chứa thành phần than hoạt tính dạng hạt trong máy lọc nước công nghiệp này. Thành phần Cation trong than hấp thụ tất cả kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu và các loại hóa chất độc hại, khử độ cứng của nước cũng như bảo vệ màng RO của lõi lọc. Sau đó nước sẽ được hút sang lõi lọc nước thứ 3. Tại đây nước đã gần như nguyên chất 99,99%. Lõi số 3 được cấu tạo từ sợi PP khe hở 1 micron giúp giữ lại tất cả các phân tử bùn đất, bụi bẩn, rỉ sét, kim loại nặng, các tạp chất có kích thước >1 micron.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước sau khi qua lõi lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO là sáng kiến đột phá cách đây 50 năm, tuy nhiên công nghệ này đến nay vẫn thể hiện tính ưu Việt của nó. Màng lọc RO sản xuất dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược chịu được áp lực cao chỉ cho các phân tử có đường kính lớn hơn 0.0001 Micron đi qua. Nguồn nước sau khi đi qua màng lọc RO được loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, vi sinh vật, vi khuẩn, chất hữu cơ mà không làm thay đổi đặc tính lí hóa của nước vì không sử dụng bất kì hóa chất gì. Từ đây nước được tách làm 2 phần. Phần nước thải được dẫn qua van thải có thể sử dụng tắm giặt bình thường. Phần nước còn lại được dẫn qua lõi lọc Cacbon CL_T33. Thành phần Cacbon trong lõi lọc có tác dụng diệt khuẩn , hấp thụ màu,cân bằng độ PH và làm mềm phân tử nước.

Tất cả quy trình hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO Karofi đều là tự động. Ngoài ra lõi lọc nước Karofi còn được nâng cấp thêm lõi lọc nước 6,7,8 là lõi lọc da cam, lõi tạo vị , lõi hồng ngoại xanh, nước đi qua các lõi này được bổ sung oxy và các khoáng chất khác làm nước có vị ngon, ngọt, tốt cho sức khỏe hơn.

Người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước tại karofi.com.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.