Ngày Nước thế giới – Suy nghĩ về việc dùng nước đúng cách.

22/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Mỗi năm, trên thế giới đều dành ngày 22.3 để cùng hướng về Nước-một trong những tài nguyên quan trọng và thiết yếu nhất của con người trên khắp hành tinh. Câu khẩu hiệu của ngày Nước thế giới năm 2016 chính là “Nước và việc làm” (water and jobs). Nhưng chắc chắn rằng không chỉ dừng lại ở nước và việc làm mà nước còn có thể thay đổi cả sự sống. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ đề cập sâu hơn tới nước và sức khỏe con người.

Sức khỏe sẽ không đảm bảo nếu không được cung cấp đầy đủ nước.

Nước vào cơ thể thông qua đường ăn, uống. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một người trưởng thành cần bổ sung 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. Riêng đối với phụ nữ mang thai thì lượng nước uống mỗi ngày cần cung cấp một lượng nước nhiều hơn, khoảng 2-3 lít nước/ngày - tương đương với 10 – 12 cốc nước.

Còn đối với những người vận động nhiều hay những người luyện tập thể thao thì chế độ uống nước cũng khác. Họ cần nhiều nước hơn chế độ thông thường và phụ thuộc vào chế độ tập luyện cũng như vận động của mỗi bộ môn thể thao.

Nếu không cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể có thể sẽ gây ra rối loạn thân nhiệt, hoặc làm cảm trở hoạt động của các bộ phận trong cơ thể (não bộ, tim mạch, thận….), gây ra táo bón, khô da, đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể…

Sức khỏe cũng sẽ giảm sút nếu nước được cung cấp vào cơ thể là nước chưa an toàn.

Theo thống kê của Bộ Y tế, 80% bệnh tật của con người có liên quan đến nguồn nước. Hiện trên cả nước có tới 17,2 triệu người đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lý , 17 triệu người đang sống trên khu vực nhiễm asen … Ô nhiễm nước để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Hằng năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước vệ sinh kém, 200.000 người mắc bệnh ung thư mới được phát hiện, trên cả nước tồn tại 37 làng ung thư do nguồn nước ô nhiễm…

Ngày Nước thế giới – Suy nghĩ về việc dùng nước đúng cách.

Ngày Nước thế giới – Suy nghĩ về việc uống nước đúng cách.

Bệnh tật đến từ nguồn nước rất đa dạng

70% trọng lượng cơ thể là nước, thông qua việc đưa nước vào cơ thể chúng ta có thể đưa những khoáng chất hay nước tinh khiết để phục vụ cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động nhưng có thể cũng đưa các chất độc hại, nguy hiểm vào cơ thể như: vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng…. Những chất này có thể gây ra các bệnh tật đối với cơ thể, đặc biệt là kim loại nặng hay các chất như asen, amoni, nitrat… là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm, khó lường, những căn bệnh đó không biểu hiện ngay mà có thể ủ trong cơ thể rất lâu cho đến khi phát bệnh thì đã rất nguy hiểm, nhất là bệnh ung thư.

Sử dụng nước một cách thông minh.

Cung cấp cho cơ thể 1 lượng nước đầy đủ và an toàn chính là cách sử dụng nước thông minh nhất. Bên cạnh đó cần chú ý chất lượng nguồn nước được đưa vào cơ thể hằng ngày. Nó phải được đảm bảo không còn chứa các chất như kim loại nặng hay các chất độc hại khác.…

Cung cấp cho cơ thể 1 lượng nước vừa đủ và đảm bảo là cách sử dụng nước thông minh

Cung cấp cho cơ thể 1 lượng nước vừa đủ và đảm bảo là cách sử dụng nước thông minh

Trước tình hình nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm, không được đảm bảo, nhu cầu sử dụng máy lọc nước trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong điều kiện các loại máy lọc nước thật giả lẫn lộn như hiện nay một người tiêu dùng thông minh khi mua máy lọc nước cần chú ý thẩm tra kỹ nguồn gốc máy, mua của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín. Nước qua máy lọc chỉ được khẳng định đảm bảo khi được kiểm nghiệm và kết luận an toàn tại các Viện nghiên cứu (như Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế)) hoặc các đơn vị đo lường (như Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng)… các đơn vị uy tín và độc lập với doanh nghiệp. Nên mua các loại máy lọc nước thông minh để đảm bảo chất lượng nước sau lọc là tốt nhất.

Máy lọc nước RO thông minh Karofi là thế hệ máy lọc nước tiên tiến hàng đầu hiện nay, được sản xuất tại Việt Nam.

Máy lọc nước RO thông minh Karofi là thế hệ máy lọc nước tiên tiến hàng đầu hiện nay, được sản xuất tại Việt Nam.

Đây là sản phẩm duy nhất được trang bị màn hình cảm ứng tiện lợi và bộ vi mạch điều khiển đo và hiển thị rõ ràng chỉ số TSD đầu ra nhờ đó giúp kiểm tra độ an toàn của nước sau lọc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng cảnh báo rò rỉ nước, hiển thị chính xác thời gian còn lại của từng lõi lọc, tự động báo thay lõi lọc khi hết hạn sử dụng, khả năng tự động sục rửa màng RO; khả năng tự động báo nước cấp yếu giúp đảm bảo chất lượng và độ bền cho máy. Nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT) do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường BYT chứng nhận.

Nguồn:karofi.com

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.