Nên lắp đặt máy lọc nước ở đâu, vị trí nào?

25/02/2017

Chia sẻ bài viết:

Với người tiêu dùng thì lắp đặt máy lọc nước ở đâu, vị trí nào phù hợp với không gian trong nhà luôn là những câu hỏi và thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu chọn mua máy lọc nước cho gia đình. Nếu như còn đang phân vân thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

 Vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp nhất nên đáp ứng 4 yếu tố sau: dể nhìn thấy, dể lấy nước, gần nguồn cung cấp nước và nguồn cung cấp điện. Ngoài ra, nếu gia đình bạn không đáp ứng đầy đủ được cả 4 yếu tố trên thì bạn vẫn hoàn toàn có được vị trí thích hợp với các thiết bị phù hợp hơn.

Vị trí dưới gầm tủ bếp

máy lọc nước lắp ở vị trí dưới chậu rửa

 (Ảnh: Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước gia đình dưới gầm tủ bếp)

 Loại sản phẩm dạng treo tường được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình và thường đặt âm dưới gầm tủ bếp hoặc dưới chậu rửa bát, rất gọn gàng và thẩm mỹ. Cách lắp đặt như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích không gian đồng thời tiện cho công đoạn lấy nước mà không tác động nhiều đến nguồn nước trong bếp cũng như tiện lợi cho việc nấu nướng cho cả nhà. Bạn có thể chọn lắp đặt máy lọc nước RO như Karofi vừa vặn để đặt cả thân máy và bình áp dưới gầm chậu rửa của đa số các căn bếp ở khu chung cư.

Cạnh góc tường, bếp

Nếu không gian ở dưới gầm tủ bếp không đủ, bạn có thể chọn phương án sử dụng loại máy lọc nước dạng tủ. Sau đó, bạn có thể lắp đặt máy tại một vị trí không gian trống nào đó cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước để thuận tiện sử dụng. Với kích thước không quá lớn, chỉ tương đương khoảng 1 chiếc tủ lạnh nhỏ, máy lọc nước cũng không hề chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bạn.

Máy lọc nước lắp vị trí âm tủ bếp

 Máy lọc nước thông minh Karofi có vỏ tủ sang trọng để trong gian bếp

Hơn nữa hiện nay, các loại vỏ tủ đựng máy đều được thiết kế rất sang trọng nên cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà miễn là bạn lắp đặt được vị trí sao cho gọn gàng nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý máy lọc nước cần phải được vệ sinh thường xuyên để tránh hư hỏng và ngăn ngừa nhiếm khuẩn cho nguồn nước. Do vậy, bạn không nên đặt thiết bị ở những nơi kín đáo vì như vậy sẽ rất khó tháo lắp, lau chùi mỗi lần vệ sinh máy.

Hy vọng rằng với những một số gợi ý trên đây sẽ giúp bạn biết cách lắp đặt máy lọc nước gia đình phù hợp nhất. Để đặt mua máy lọc nước chính hãng tốt nhất, bạn vui lòng truy cập website: https://karofi.com để được hỗ trợ và tư vấn một cách chu đáo và tận tình. 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.