Mẹo tái sử dụng nước thải từ Cây lọc nước - Máy lọc nước RO

13/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước sạch là một trong những nhu cầu cơ bản để mỗi cá nhân có được cuộc sống khỏe mạnh. Cho dù bạn muốn tăng cường sức đề kháng, làn da mịn màng hay mái tóc mềm mượt, chìa khóa chính là uống nước sạch. Đây là lý do tại sao cây lọc nước, máy lọc nước RO đã trở thành một thiết bị quan trọng như vậy trong phần lớn các hộ gia đình, nhờ khả năng loại bỏ đến 99,99% các loại tạp chất. Bên cạnh việc lọc nước, bộ lọc nước gia đình RO cũng thải ra nước chứa các chất rắn hòa tan (TDS) và muối vô cơ có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng nguồn nước thải này cho nhiều mục đích khác nhau.

tai-su-dung-cay-loc-nuoc-ro-1

1. Rửa xe

Mỗi lần rửa xe có thể tốn hàng chục lít nước, sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO là một cách hiệu quả để tái chế nước thải từ máy lọc nước RO của gia đình, bạn vừa có thể tiết kiệm nước, vừa tiết kiệm chi phí khi tự rửa xe ở nhà.

tai-su-dung-cay-loc-nuoc-ro-2

2. Nhà vệ sinh

Sử dụng nước thải RO để tắm hoặc gội đầu là một điều không nên. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng nguồn nước này để làm sạch nhà vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên, bạn nên pha loãng với nước bình thường để đảm bảo rằng các chất khoáng không gây ra sự đổi màu trên bề mặt sàn nhà vệ sinh.

3. Vệ sinh trong nhà

Bạn có thể trộn một nước RO với nước sạch để lau sàn nhà. Hãy nhớ pha loãng nước RO, bởi vì nếu hàm lượng TDS trong nước RO cao, bạn có thể thấy cặn muối bám lại trên sàn một khi nước khô. Bạn cũng có thể sử dụng nước thải RO để rửa bát đũa sau mỗi bữa ăn, tuy nhiên bạn nên tráng lại bằng nước sạch trước khi cất vào tủ bếp.

4. Tưới cây

Đối với những người yêu thích cây trồng, sử dụng nước thải RO là khá thiết thực để giữ cho khu vườn luôn được tưới tẩm. Điều này đặc biệt hữu ích bởi ở các khu vực ngoại thành nơi hàm lượng TDS trong nước RO có cao hơn, do đó sử dụng nguồn nước này để tưới cây sẽ không gây hại cho cây trồng.

tai-su-dung-cay-loc-nuoc-ro-3

5. Xả ống dẫn nước thải

Nước thải RO cũng có thể được sử dụng để làm sạch đường dẫn ống nước thải cho ngôi nhà bạn. Do có hàm lượng muối cao, nước RO được cung có thể giúp rửa trôi cặn bẩn có thể gây tắc đường ống.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.