Máy lọc nước RO ra nhiều nước thải hơn bình thường?

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Máy lọc nước RO là thiết bị hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người dùng thường phàn nàn về việc sau một thời gian sử dụng máy lọc nước RO cho ra nước thải quá nhiều. Trong bài viết này, karofi.com sẽ tiết lộ cho bạn một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách khắc phục.

tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Nguyên nhân khiến Máy lọc nước RO có nhiều nước thải

Sau một thời gian sử dụng, nhiều máy lọc nước RO bị than phiền rằng cho ra quá nhiều nước thải. Cũng có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này ở các Máy lọc nước RO. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Van xả tay để mở

Một số máy lọc nước không được trang bị chức năng tự động sục rửa màng RO thường sẽ được lắp van xả nước sục rửa màng RO bằng tay.

Phải nhớ rằng khi van này đóng thì máy mới lọc được nước. Còn trong trường hợp van mở, nước sẽ ra hết theo đường nước thải. Thực tế, có rất nhiều trường hợp người dùng không khóa kín hết van dẫn đến máy vẫn lọc nhưng lọc chập và nước thải xả ra nhiều hơn.

2. Lõi lọc tiền xử lý quá bẩn.

Khi lõi lọc số 1 của máy quá bẩn thường có hiện tượng kêu tạch tạch liên tục. Hoặc lõi lọc than hoạt tính dạng hại xảy ra hiện tượng bó than. Các hiện tượng này làm nước không thấm qua được làm cho máy bơm thiếu nước đẩy lên màng RO, áp lực nước thay đổi khiến cho lượng nước thải nhiều hơn.

3. Đường cấp nước bị hẹp.

Đường cấp nước bị hẹp do nước đầu nguồn bẩn, lâu ngày bùn lắng lại trong ống và làm hạn chế dòng chảy. Trường hợp này sẽ gây ra không đủ nước cung cấp cho màng RO giống trường hợp 2.

4. Máy bơm yếu.

Đây là một trong những nguyên nhân kahs quan trọng. Theo thời gian, các máy bơm giảm dần áp lực, khiến tỉ lệ nước lọc và xả của màng RO bị thay đổi.

5. Chức năng lọc của màng RO kém đi

Sau một thời gian dài sử dụng Máy lọc nước RO các lõi lọc cần được thay thế và kiểm tra định kỳ. Trong quá trình sử dụng, khi máy lọc nước lâu, tốn nhiều nước thải cần phải kiểm tra ngay xem đã đến lúc thay mới chưa. màng bị tắc hoặc gần tắc do nước bẩn hoặc sử dụng lâu ngày cũng làm cho tỉ lệ nước thải gia tăng.

Có thể thấy, các nguyên nhân chủ yếu gây ra có nhiều nước thải là bởi hệ thống lọc nước đã không còn được chất lượng do nguồn nước quá xấu hoặc sử dụng quá lâu mà không thay thế lõi lọc định kỳ.

Máy lọc nước thải ra nhiều nước

Xem thêm: Hướng dẫn tự sửa một số lỗi của máy lọc nước RO

Máy lọc nước Karofi 2.0 giải pháp lọc nước hiện đại

Máy lọc nước RO Karofi 2.0 sử dụng màng lọc nước RO tiên tiến tích hợp thêm các chức năng giúp các gia đình thuận tiện hơn trong việc sử dụng như:

- Chức năng tự động sục rửa màng lọc RO trước và sau mỗi lần lọc (chỉ mất khoảng 15 giây) giúp cho màng lọc được thông thoáng.

- Chức năng tự động báo cấp nước yếu

- Chức năng tự động báo thay lõi khi tới kỳ hạn

- Chức năng báo rò rỉ nước tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tuy nhiên hiện nay thị trường máy lọc nước cũng xuất hiện khá nhiều hàng nhái, hàng giả tràn lan. Để chọn lọc được một chiếc máy lọc nước Karofi 2.0 chính hãng, hãy đến với karofi.com - địa chỉ tin cậy của mọi gia đình.

Xem thêm: Mua lõi lọc nước Karofi ở đâu

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.