Nam giới có cần uống nước nhiều hơn phụ nữ?

07/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Lượng nước mà cơ thể tất cả chúng ta cần uống hàng ngày thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cơ địa khác như cường độ tập thể dục và nhiệt độ hay thời tiết. Hầu hết chúng ta đều biết rằng mồi người nên uống tám ly nước mỗi ngày hoặc ít nhất là 2 lít, tuy nhiên để thực hiện được điều này là tùy thuộc vào từng cá nhân.

uong-nuoc-dung-cach-karofi-2

1. Lượng nước chúng ta cần uống tùy thuộc vào:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Tình trạng sinh lý, sức khỏe
 • Thời tiết (nhiệt độ và độ ẩm)
 • Mức độ hoạt động thể chất

Về giới tính, đàn ông cần nhiều nước hơn phụ nữ vì họ thường có mức tiêu hao năng lượng cao hơn và ít mỡ trong cơ thể. Có sự khác biệt giữa hai giới tính trong tỷ lệ trọng lượng cơ thể được tạo thành từ nước. Trung bình 60% trọng lượng cơ thể nam giới là nước và ở phụ nữ là 55%. Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu tuyên bố rằng lượng nước khuyến nghị cho nam giới là 2,5 lít mỗi ngày và 2 lít mỗi ngày cho phụ nữ. Họ khuyến nghị rằng có tới 80% lượng nước uống hàng ngày đến từ đồ uống trong khi thực phẩm nên cung cấp phần còn lại.

uong-nuoc-karofi-2

2. Uống nước gì là tốt nhất?

Tất cả các đồ uống góp phần bù lại lượng nước mất đi cho cơ thể của bạn ngoại trừ những loại đồ uống có chứa rượu. Một số đồ uống, như sữa và nước ép trái cây, cũng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để giữ sức khỏe. Tuy nhiên, đồ uống bao gồm nước có ga và nước ép trái cây cũng chứa nhiều đường có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Ví dụ, khi cơ thể hấp thu một lượng đường cao có dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại II và béo phì.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-4

Hãy cùng đánh giá một số loại đồ uống khác nhau và cách chúng có thể ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta:

 • Nước là lựa chọn đồ uống tốt nhất vì nước không chứa calo và đường. Nước giúp bù nước tốt cho cơ thể của bạn mà không gây ra các tác dụng phụ.
 • Sữa rất tốt cho bạn vì nó cung cấp nhiều protein, vitamin B, canxi và iốt. Tuy nhiên, sữa có thể có nhiều chất béo bão hòa.
 • Nước ép trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nước nhưng nước ép trái cây cũng chứa nhiều đường. Nước ép trái cây cũng khá axit có khả năng gây hại cho răng của bạn. Bạn nên giới hạn lượng tiêu thụ hàng ngày ở mức 150ml mỗi ngày.
 • Nên hạn chế đồ uống có đường hay có ga vì các loại đồ uống này cung cấp rất ít chất dinh dưỡng và có nhiều đường.
 • Trà và cà phê có chứa caffeine có tác dụng lợi tiểu, khiến cơ thể bạn mất nước nhanh hơn, nhưng điều này không có tác động nghiêm trọng đến tình trạng đủ nước của cơ thể.
 • Đồ uống năng lượng là chất kích thích vì chúng chứa hàm lượng caffeine và đường cao. Do đó, loại thức uống này không phù hợp với trẻ em và nên hạn chế sử dụng.
 • Rượu là đố uống lợi tiểu nên sẽ khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Vì lý do này, đồ uống có cồn có thể dẫn đến mất nước và đây thường là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nôn nao. Đồ uống có cồn có thể có hàm lượng calo cao và nếu không sử dụng ở mức độ vừa phải có thể dẫn đến tăng cân.
 • Đồ uống thể thao chỉ cần thiết khi tập luyện ở mức cao hoặc cường độ cao vì chúng có chứa nước và chất điện giải mà cơ thể mất đi qua mồ hôi và nước tiểu. Nếu bạn tập luyện ở mức thấp hơn hoặc vừa phải, bạn nên uống nước đủ để bù đắp nước và natri bị mất.

Hy vọng, qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm một kiến thức thú vị và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, bên cạnh việc uống nước đúng cách bạn cũng cần nguồn nước sạch cho ăn uống. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước nhiều gia đình đã tự bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng các thiết bị bộ lọc nước hay máy nóng lạnh RO, nếu bạn đang băn khoăn có nên mua máy lọc nước hay không, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn các sản phẩm mới nhất như máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội hay máy lọc nước nhập khẩu phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.