Mua máy lọc nước giá rẻ RO để làm gì?

28/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhiều người vẫn có những thắc mắc như: mua máy lọc nước RO để làm gì khi đã có nhiều thiết bị máy lọc nước giá rẻ hơn? Hãy cùng Karofi phân tích về vấn đề này nhé.

Nguồn nước sử dụng hàng ngày có sạch như bạn nghĩ? Bạn hãy thử đem một cốc nước lấy trực tiếp từ vòi nước máy hoặc lấy từ giếng đi xét nghiệm, tôi chắc chắn rằng trong cốc nước đó chứa không dưới 3.000 tác nhân gây bệnh các loại, từ vi khuẩn, vi rút đến các hợp chất hữu cơ, chất hóa học, kim loại nặng.

Bạn sử dụng phương pháp đun sôi để giải quyết tình trạng này, trên thực tế nước đun sôi chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, nhưng chỉ khoảng 2 tiếng sau khi đun, khả năng tái nhiễm khuẩn sẽ rất cao, chưa kể đến việc các chất hóa học, kim loại hầu như vẫn còn tồn tại trong nước, trong khi một số khoáng chất lại bị thay đổi cấu trúc phần tử khiến chúng không còn tác dụng cho cơ thể.

Một số gia đình đã lựa chọn các giải pháp lọc nước trong gia đình để tự bảo vệ sức khỏe bản thân với các thành viên khác như: bình lọc nước, hệ thống bể lọc. Tuy nhiên mua máy lọc nước RO – giải pháp lọc nước tinh khiết không được nhiều người lựa chọn chỉ vì “có những sản phẩm giá rẻ hơn”.

Bình lọc nước giá rẻ – rước họa vào thân

Trên thị trường, bình lọc nước được bán với giá rất thấp, khoảng 300-600 nghìn đồng, giá phụ thuộc vào thể tích và vật liệu lọc. Nếu sử dụng để lọc trước khi đun nấu, hay các sinh hoạt khác thì còn có thể chấp nhận được, nhưng nếu bạn dùng để lọc nước uống trực tiếp thì đó là một sai lầm.

Thiết bị có cấu tạo hoàn toàn đơn giản gồm: trụ sứ (hoặc thạch cao), các vật liệu lọc, khoang chứa nước sạch. Nguyên lý hoạt động lại càng đơn giản hơn, không dùng điện, không nước thải, chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ, chảy qua các vật liệu lọc và xuống khoang chứa nước, người dùng chỉ cần vặn vòi là có nước sạch sử dụng.

Nước được gọi là sạch ở đây chỉ đối với mắt thường, bởi những vật liệu lọc trên chỉ có tác dụng lọc những chất bẩn, bùn đất mà mắt thường có thể nhìn thấy được, còn hầu hết vi khuẩn vi rút, các hợp chất, chất độc, kim loại thì vẫn còn nguyên trong nước. Chưa kể đến, những vật liệu trên chỉ đạt hiệu quả lọc cao trong một khoảng thời gian nhất định thường 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này, vi khuẩn, vi rút sẽ bám dày đặc, nếu không thay thể kịp thời sẽ rất nguy hiểm, thậm chí nước đầu ra còn bẩn hơn cả khi chưa lọc.

Mua máy lọc nước RO giá rẻ để làm gì?

Nếu chỉ xét đến các thiết bị lọc nước tinh khiết uống trực tiếp trên thị trường, công nghệ RO vẫn phổ biến nhất bởi nó thuộc dòng máy lọc nước giá rẻ mà lại phù hợp với tất cả nguồn nước đầu vào. So với các thiết bị lọc thô như bình lọc nước hay hệ thống bể lọc thì sản phẩm có giá cao hơn, từ hơn 3 triệu đồng, tuy nhiên những lợi ích nó mang lại thì còn lớn hơn số tiền đó nhiều lần.

Máy sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược tiên tiến trên thế giới, trong đó màng RO (lõi lọc chính của máy) được cấu tạo bởi các tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, trên bề mặt kết cấu những khe lọc siêu nhỏ 0,1 – 0,5 Nanomet, những khe lọc này chỉ to hơn một vài phân tử nước tinh khiết.

Về nguyên lý lọc, chủ yếu dựa vào áp lực cơ lọc, máy sẽ tạo một áp lực bơm cực lớn khiến dòng nước chảy liên tục với tốc độ cao trên bề mặt nằm ngang. Những phần tử nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn khe lọc sẽ chui lọt qua màng vào bình chứa, còn các loại chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại có kích thước cồng kềnh sẽ không vượt qua được màng và bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Nguồn nước đầu ra của máy hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp được luôn mà không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra máy sử dụng áp lực cơ học để lọc nên màng RO luôn được sục rửa thường xuyên, tuổi thọ cao, thích hợp với tất cả loại nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT. Việc sử dụng, mua máy lọc nước công nghệ RO chỉ mất thêm một ít chi phí ban đầu, tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài nó lại là giải pháp tiết kiệm nhất, an toàn nhất.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn máy lọc nước giá rẻ tốt nhât hiện nay

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.