Một số tiêu chí cần xem xét trước khi mua máy lọc nước

14/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Bạn đang chuẩn bị mua một thiết bị máy lọc nước gia đình cho ngôi nhà của bạn? Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho sản phẩm mà bạn sẽ mua.

Mặc dù bạn có thể lựa chọn mua nước đóng chai trên thị trường, nhưng máy lọc nước luôn an toàn và thuận tiện để sử dụng cho lọc nước. Bạn biết nguồn nước của bạn đến từ đâu và bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn trong các thùng chứa sạch hơn là các chai nhựa độc hại được có thể chứa nhiều loại hóa chất khác nhau.

Vì vậy, những gì bạn nên tìm kiếm khi mua một thiết bị máy lọc nước? Có rất nhiều loại bộ lọc trên thị trường có thể làm bạn bối rối. Đó là lý do tại sao chúng tôi có gợi ý hữu ích cho bạn. Thực hiện theo các bước dưới đây trước khi bạn mua một hệ thống lọc nước cho ngôi nhà của bạn.

loc-nuoc-moi-ngay-2

1) Xác định nhu cầu của bạn

Trước khi bạn chọn một máy lọc nước, bạn cần phải biết các thành phần trong nước và những chất bạn cần để loại bỏ. Bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà để tìm hiểu các thành phần có trong nước máy của bạn.

2) Bạn cần loại bộ lọc nào?

Dựa trên chất lượng nguồn nước trong của bạn, hãy tìm ra loại máy lọc nước bạn cần. Bộ lọc RO thẩm thấu thấu ngược được sử dụng phổ biến nhất trong các máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh. Bộ lọc này có thể loại bỏ các kim loại nặng như đồng, thủy ngân và chì, ký sinh trùng, clo và thuốc trừ sâu. Nếu có các chất gây ô nhiễm khác trong nước thì phải loại bỏ bằng cách sử dụng hệ thống lọc kết hợp các loại lõi lọc nước khác nhau. Một số hóa chất trong nước chỉ có thể được loại bỏ bằng máy lọc nước RO thẩm thấu ngược.

loc-nuoc-uong-2

Cách thức hoạt động của các bộ lọc:

Bộ lọc carbon: Bạn có thể tìm thấy than hoạt tính trong bình lọc nước dẫn nước qua nhiều bộ lọc khác. Bộ lọc carbon loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong lõi lọc.

Thẩm thấu ngược (RO): Máy lọc RO đảo ngược dòng chảy tự nhiên của nước, đi qua màng bán thấm. Đó là một trong những máy lọc hiệu quả nhất.

Chưng cất: Chưng cất là làm nóng nước máy của bạn đến khi sôi, sau đó thu hơi nước khi nó ngưng tụ, để lại các chất gây ô nhiễm. Nhưng đây không phải là một lựa chọn tốt nếu có các loại hóa chất trong nguồn nước của bạn.

loc-nuoc-moi-ngay-1

3) Vị trí lắp đặt bộ lọc của bạn

Có nhiều loại bộ lọc khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt như để bàn, tủ đứng, để gầm, treo tường. Nhưng trước khi bạn chọn bất kỳ loại máy lọc nước nào trong số này, hãy đảm bảo rằng bạn biết về mức TDS của nguồn nước nhà bạn. Mức TDS khác nhau tùy theo khu vực và cũng phụ thuộc vào nguồn nước. Nếu mức TDS thấp (0-200), nước của bạn mềm và trong và bạn có thể sử dụng máy lọc RO. Nếu mức TDS ở mức vừa phải (200-500), nước thường sẽ có vị mặn cần có màng RO kết hợp với các tính năng bổ sung để loại bỏ vị mặn. Nếu mức TDS cao (hơn 500), bạn sẽ cần một máy lọc nước RO với các tính năng vượt trội để lọc nước cứng và mùi vị khó chịu trong nước.

Sử dụng bộ lọc có bộ lọc than hoạt tính hoặc bộ lọc RO, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ổn định, lâu dài.

4) Tìm bộ lọc được chứng nhận chất lượng

Luôn luôn mua một bộ lọc được chứng nhận chất lượng. Điều đó có nghĩa là hệ thống lọc đã được thử nghiệm để đảm bảo nó thực sự loại bỏ các chất gây ô nhiễm.

Bây giờ bạn biết những gì cần tìm kiếm trong một sản phẩm máy lọc nước, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một thương hiệu có uy tín và có chứng nhận sản phẩm trước khi mua. Còn chần chờ gì nữa, hãy tặng mình món quà nước tinh khiết ngay hôm nay!

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.