Máy lọc nước và vai trò cung cấp dinh dưỡng thiết yếu

03/02/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Máy lọc nước và vai trò cung cấp dinh dưỡng thiết yếu

Ai cũng biết nước rất quan trọng, các bạn hãy cùng Máy lọc nước thông minh Karofi tìm hiểu vai trò của nước uống sạch đối với sức khỏe nhé.

máy lọc nước thông minh Karofi chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp

Chúng ta có thể nhịn ăn vài tuần nhưng không có nước chúng ta sẽ chết sau vài ngày vì mất nước. 2 phần 3 cơ thể chúng ta là nước, tuy nhiên hầu hết chúng ta đều chưa hiểu sự quan trọng của nước uống, nước sạch. Nước là thành phần phức tạp nhất trong cơ thể con người. Nước cần thiết cho quá trinh tiêu hóa và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các mô, cần thiết cho quá trình đào thải các chất thải ra khỏi cơ thể, cần thiết cho sự lưu thông các huyết mạch  trong cơ thể (như máu, bạch cầu), cần thiết cho chất bôi trơn trong các khớp xương và các cơ quan nội tạng cũng như điều ổn định nhiệt độ cơ thể. Nước là một phần trong hệ thống vận chuyển các khoáng chất hòa tan như Canxi, Magie tới các  mô để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Tất cả chúng ta đều uống nước, tuy nhiên điều trớ trêu là tất cả chúng ta đều chịu sự mất nước của cơ thể, đó là vì chúng ta luôn nghĩ rằng, chúng ta chỉ thiếu nước khi mà cảm thấy miệng bị khô. Điều này là hoàn toàn sai lầm và nó dẫn tới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Khi cơ thể đủ nước, máu, sụn khớp, các mao mạch, hệ tiêu hóa, hệ thống năng lượng và cột sống làm việc ổn định. Tuy nhiên khi thiếu nước, nó sẽ phải lấy nước từ các khu vực khác để bảo vệ các mô, các cơ quan trong cơ thể điều này sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhức, tổn thương mô và 1 loạt các vấn đề sức khỏe phổ biến khác.

Một số vấn đề của cơ thể khi không đủ nước: bệnh dị ứng, bênh cao huyết áp, hen suyễn, cholesterol cao, đau đầu, đau thắt lung, đau khớp dạng thấp khớp, đau thắt ngực và đau cách liên tục (đau chuột rút giống như ở chân do thiếu máu cung cấp).

Khi lớn tuổi, họ sẽ mất dần cảm giác về khát và dần dần trở nên mất nước mãn tính. Tất cả chúng ta thường sẽ bị nhầm lẫn giữa đói và khát, do đó thay vì uống nước, chúng ta lại ăn và dẫn đến tăng cân.

Phong độ đỉnh cao phụ thuộc vào nước và các dinh dưỡng thiết yếu. Một ví dụ tôi đã đọc cách đây vài năm đã minh họa điều này: 2 đội leo núi ở châu âu tham gia cuộc thi, một đội thì tốt hơn nhiều về thể lực hơn đội còn lại, tuy nhiên lại không thể chiến thắng. Đội thất bại đã rất thất vọng, họ quyết định nghiên cứu đối thủ ở từng bước di chuyển để giải thích tại sao lại thất bại. Sự khác biệt lớn nhất mà họ phát hiện ra đó là sau bao nhiêu phút các thành viên của đội leo núi lại uống nước . Học theo cách này cùng với chế độ ăn uống hợp lý, họ đã trở lại con đường chiến thắng quen thuộc, họ không còn bị mất nước và năng lượng luôn được duy trì ổn định. Tối ưu hóa việc uống nước chính là chìa khóa để có phong độ đỉnh cao.

Các hiệu ứng vật lý của cơ thể với việc uống nước không giống nhau như việc tiêu thụ đồ uống như nước ép trái cây, sô đa, cà phê, trà. Trên thực tế 1 số đồ uống này như cà phê và trà chứa các tác nhân chống mất nước (caffeine và theophyline), nó kích thích hệ thần kinh trung ương trong khi đó lại tạo ra sự lợi tiểu cho thận.

Cơ thể chúng ta cần 1,6 – 2 lít nước một ngày, tuy nhiên nên nhớ rằng rượu, sô đa, nước hoa quả, cà phê và trà không được tính là nước uống. Các chuyên gia đề xuất uống một cốc nước trước bữa ăn nửa giờ và năng lượng tương tự sau bữa ăn khoảng 2,5 giờ và một cốc nước to vào trước bữa ăn chính hoặc trước khi đi ngủ. Theo một thử nghiệm, kỷ lục về số lượng nước bạn uống trong vòng 3 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên vì con số này. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng, con số đó sẽ lớn hơn nhiều con số chúng ta thường làm là 3 đến 4 cốc, tuy nhiên con số kỷ lục chỉ là từ 6 đến 8 cốc nước / ngày.

Khát cần phải được giải tỏa tại mọi thời điểm. Càng chú ý đảm bảo nhu cầu nước chúng ta càng có cơ thể khỏe mạnh. “Khô miệng ” là dấu hiệu cuối cùng của  thể hiện ra bên ngoài của việc mất nước, rất nhiều loại thuốc trên thực tế làm mất nước của cơ thể sẽ dẫn tới vấn đề nghiêm trọng hơn với sức khỏe nếu không thể bù nước kịp thời.

Bạn nên nhớ, cơ thể chúng ta 75% là nước, trong đó não là 85%, máu 90% là nước. Nước tự nhiên hoặc nước được lọc đúng cách nếu không đủ sẽ làm cho cơ thể thiếu các dưỡng chất thiết yếu để làm cho cơ thể khỏe mạnh, năng động và tuổi thọ dài hơn.

Nước và chất độc hại có thể hấp thụ qua da?

Nghiên cứu sơ bộ cho rằng việc uống nước có các thành phần hóa học gây hại không phải là con đường chính của việc xâm nhập. Hấp thụ qua da và qua hệ hô hấp đã được nghiên cứu về vấn đề này.
Nghiên cứu tỉ lệ hấp thụ qua da và qua miệng với các chất hóa học như ethylbenzen, styrene được thực hiện ở người thành niên và trẻ nhỏ. Tỷ lệ hấp thụ các chất này cũng giống như hấp thụ các thành phần hóa học khác có trong nước uống. Bảng sau được tổng hợp từ kết quả nghiên cứu này:

Hấp thụ qua da so với nuốt qua miệng.

 

Hấp thụ qua da

Thời gian tiếp xúc

Nuốt qua miệng

Nước tiêu thụ

Người trưởng thành tắm

63%

15 phút

27%

2 lít

Trẻ sơ sinh tắm

40%

15 phút

60%

1 lít

Trẻ em bơi

88%

1 giờ

12%

1 lít

Tổng trung bình

64%

 

36%

 

 

Tỷ lệ hấp thụ qua da là rất lớn. Những người sử dụng bể bơi và bồn tắm đặc biệt lưu ý. Tính toán này dựa trên tỷ lệ hấp thụ của da tay – da tay ngăn cản tốt hơn các chất độc hại so với da  tại các khu vực khác trên cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ thực tế sẽ cao hơn nhiều.

máy lọc nước thông minh Karofi chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp

Có phải chúng ta đang liều lĩnh với việc tắm từ vấn đề hít vào các ô nhiễm hóa học? Các thí nghiệm của các chuyên gia đã sử dụng vòi hoa sen và nước bị nhiễm TCE (trichlororthylene) cho thấy lượng hít các thành phần hóa học này nhiều hơn nhiều quá trình uống trực tiếp. Trên thực tế, 1 người có thể hấp thụ 6 đến 80 lần nhiều hơn các hóa chất qua đường hô hấp.

Dựa vào việc hấp thụ qua da và qua hệ hô hấp thì việc bạn chỉ sử dụng thiết bị lọc nước uống hoặc nước đóng chai  là chưa đủ với nguồn nước máy với nhiều thành phần hóa học gây hại. Chú ý đến chất lượng nước uống là chưa đủ. “Bạn có thể hình dung  1 tình thế mà cơ thể bạn phải gánh chịu các hóa chất bay hơi, 1 phần 3  sẽ đi vào cơ thể qua uống, 1/3 qua hô hấp, và 1/3 còn lại qua tắm rửa. Ảnh hưởng này có thể nhân 2 hoặc nhân 3 với các thành phần hóa học có hại được tìm thấy trong nước”.

Lời khuyên cho bạn là nên cân nhắc sử dụng hệ thống lọc toàn nhà  để loại bỏ các thành phần hóa học bay hơi hữu cơ từ nước tắm. Trong rất nhiều trường hợp , hệ thống lọc tổng cũng sẽ giải quyết vấn đề nước uống. 1 lựa chọn khác đó là sử dụng máy lọc nước tắm và máy lọc nước tại vòi để uống.

Kết luận

Chất lượng nước uống (nước đóng chai hay nước máy) rất quan trọng với sức khỏe chúng ta, có lẽ nó đang thiếu trong chương trình sức khỏe tổng thể của bạn

Nguồn nước tốt được khuyên dùng đó là độ cứng khoáng 170mg/l, TDS khoảng 300 và pH có tính kiềm  (>7).

Kết hợp các yếu tố cần có ở trên trong nguồn nước với 1 thiết bị lọc thông minh  và hiệu quả trong việc loại bỏ các thành phần  độc hại có trong nước sẽ cho nguồn nước uống cũng như nước tắm tối ưu (an toàn và có lợi cho sức khỏe). Tùy vào điều kiện bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp như hệ thống lọc nước toàn nhà hoặc các thiết bị lọc cục bộ tại vòi và máy lọc nước. Tất cả các giải pháp này sẽ cho bạn 1 nguồn nước trong lành và cho 1 cuộc sống dài hơn, khỏe mạnh hơn.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.