Máy lọc không khí có lọc sạch được virus không?

13/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Virus gây bệnh có kích thước nhỏ và lơ lửng không khí, khi bạn hít phải virus, chúng sẽ cư trú trên cơ thể bạn. Bạn cũng có thể nhiễm vi-rút khi bạn chạm vào bề mặt các đồ gia dụng trong nhà bị nhiễm virus và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của chính bạn. Bởi vì những virus này di chuyển trong không khí nên chúng khó để kiểm soát. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người tìm kiếm giải pháp máy lọc không khí để loại bỏ những nguy cơ gây bệnh có trong không khí?

Ngày nay, có rất nhiều bệnh lây lan qua không khí. Trước khi trả lời câu hỏi tác dụng của máy lọc không khí có loại bỏ được vi-rút không, bạn nên biết bạn muốn loại bỏ loại virus nào.

karofi-may-loc-khong-khi

Cảm lạnh thông thường: Hàng triệu trường hợp cảm lạnh thông thường xảy ra mỗi năm. Hầu hết người lớn bị hai hoặc ba lần cảm lạnh mỗi năm. Trẻ em có xu hướng bị cảm lạnh thường xuyên hơn. Có nhiều loại virut có thể gây cảm lạnh, nhưng thường bắt nguồn từ đường hô hấp là mũi.

Cúm: Vi-rút cúm mùa theo mùa dễ lây lan từ người sang người. Có nhiều chủng cúm và nó liên tục thay đổi để thích nghi với hệ thống miễn dịch của con người. Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch yếu, bạn có thể dễ dàng bị nhiễm cúm đặc biệt là vào thời điểm giao mùa.

Thủy đậu: gây ra bởi virus varicella-zoster. Nếu bạn bị thủy đậu, cơ thể sẽ ủ bệnh trong khoảng 48 giờ trước khi bạn có triệu chứng phát ban. Phải mất đến 21 ngày sau khi tiếp xúc để bệnh tiếp tục phát triển.

Bệnh sởi: Bệnh này do tiếp xúc với người nhiễm virut từ hắt hơi hoặc ho.

karofi-may-loc-khong-khi-2

Nếu ngôi nhà của bạn bị nhiễm vi-rút, chúng sẽ sống trong không khí, vì ngôi nhà thường được đóng cửa kín, và vi-rút không thoát ra ngoài được. Do đó, bạn sẽ hít thở không khí bị ô nhiễm và có nguy cơ cao bị cảm lạnh hoặc cúm.

Để loại bỏ các virus này, máy lọc không khí có thể hoạt động trong nhà để hút và tiêu diệt bằng việc sử dụng các loại màng lọc bên trong máy. Các máy lọc không khí có thể ngăn ngừa sự lây lan của virus là những máy lọc có bộ lọc True HEPA để làm sạch không khí.

Ngoài ra, nếu máy lọc không khí của bạn có công nghệ lọc ion âm (Ionizer) hoặc đèn UV, đây là công cụ bảo vệ tốt nhất giúp bạn chống lại virus.

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra mức ozone của máy lọc không khí khi mua một máy lọc không khí tạo ion. Một số người có thể gặp các triệu chứng hen suyễn khi tiếp xúc với môi trường có nồng độ ozone cao.

karofi-may-loc-khong-khi-1

Sự lây lan của các bệnh do virut như cảm lạnh, cúm là điều mà tất cả các gia đình đều quan tâm. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình và phòng chống sự lây lan của virus là những vấn đề quan trọng. Việc sử dụng đúng máy lọc không khí có bộ lọc HEPA hoặc máy lọc không khí tạo ion hoặc bộ lọc đèn UV rất hữu ích cho chất lượng không khí trong nhà. Bằng cách đầu tư vào các máy lọc không khí như vậy, không khí trong nhà của bạn có thể an toàn và lành mạnh hơn cho đường hô hấp của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc giữ thói quen vệ sinh để ngăn chặn virus. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, và che mũi khi hắt hơi và ho là một số thói quen tốt được khuyên dùng. Ngay cả việc rửa tay thường xuyên cũng có thể giúp làm giảm sự lây lan của chất dịch có thể chứa vi trùng gây bệnh trên cơ thể.

Trên đây là lợi ích của máy lọc không khí giúp loại bỏ các loại virus gây bệnh trong không khí, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên dùng máy lọc không khí hay không, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.