Máy lọc không khí có giúp lọc khói thuốc lá

30/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Nếu bạn hoặc bất cứ ai trong nhà bạn là người hút thuốc, bạn có thể băn khoăn làm thế nào để loại bỏ khói thuốc trong nhà. Và không chỉ là khói thuốc lá, bạn còn phải đối mặt với vấn đề khói khi nấu ăn. Bạn có thể gặp các vấn đề sức khỏe khác mà khói thuốc có thể gây ra như: hen suyễn, dị ứng. Nhằm giảm lượng khói thuốc trong nhà, Karofi sẽ giới thiệu đến bạn máy lọc không khí gia đình - thiết bị hiệu quả nhất giúp bạn chiến đấu với không chỉ khói và mùi, mà còn nhiều tác nhân gây ô nhiễm khác trong không khí nhà bạn.

may-loc-khong-khi-2

1. Tác hại của thuốc lá

Khói thuốc lá được tạo thành từ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em. Nghiên cứu nghiên cứu rằng cứ hai người hút thuốc thì có một người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc.

Dưới đây là những ví dụ rất nhỏ về việc hút thuốc lá có hại như thế nào đối với sức khỏe của bạn.

Các chất độc từ hắc ín trong thuốc lá có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, với nhiều hợp chất hóa học độc hại trong khói thuốc có thể thu hẹp các động mạch và làm giảm lượng oxy. Với ít oxy hơn, bạn có thể bị đau tim.

Đối với não, hút thuốc có nhiều khả năng khiến bạn bị đột quỵ. Các vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất là tổn thương não và tử vong.

Đối với phổi, hút thuốc có thể gây ho, khò khè và lên cơn hen, hút thuốc có thể gây ra các bệnh gây tử vong như ung thư phổi.

Đối với da, hút thuốc làm giảm lượng oxy cho da của bạn. Điều này có nghĩa là làn da của bạn bị lão hóa đi nhanh hơn và trông sạm và xỉn màu nhanh hơn khi bạn hút thuốc.

Đối với miệng, hút thuốc sẽ gây ra mùi hôi miệng và răng bị ố vàng. Ngoài ra, nếu bạn hút thuốc trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn, và thậm chí gây ung thư.

Tất cả những sự thật trên đây có thể không khiến bạn ngừng hút thuốc? Tuy nhiên, bạn nên nghĩ cho con cái hoặc các thành viên khác trong gia đình bạn. Nếu có thể, bạn nên sử dụng máy lọc không khí để giúp loại bỏ khói, trả lại không khí sạch cho gia đình bạn.

blog-05

2. Cách xử lý mùi khói thuốc trong không gian nhà bạn

Để giúp hút khói, máy lọc không khí phải loại bỏ cả các hạt trong không khí có thể tạo thành khói và các hạt siêu nhỏ gây mùi. Một máy lọc không khí có thể lọc sạch khói CHỈ khi nó có hai phần:

Một hệ thống lọc True HEPA, loại bỏ 99,97% hạt có kích thước 0,3 micron. Bao gồm rất nhiều hạt ô nhiễm trong khói.
Bộ lọc than hoạt tính, giúp hấp thụ mùi khói. Nó cũng có thể loại bỏ VOC và khí độc.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng máy lọc không khí để lọc khói:

Bộ lọc tiền lọc sẽ giúp giảm phần lớn các hợp chất độc hại khói khói. Các bộ lọc này thường có thể vếinh được, giúp tăng tuổi thọ của bộ lọc True HEPA.

Màng lọc True HEPA được chứng nhận thu được 99,97% lượng hạt có kích thước nhỏ 0,3 micron. Nếu bộ lọc không đáp ứng yêu cầu này (là bộ lọc loại HEPA hoặc giống HEPA), thì bộ lọc đó khó có thể giúp bạn lọc được một số VOC hoặc vi khuẩn nhỏ.

Màng lọc than hoạt tính là bộ lọc được tạo thành từ một loại than hoạt tính đặc biệt. Với những lỗ lọc siêu mịn này, bộ lọc này có thể hấp thụ khói thuốc lá dạng khí. Sau khi hấp phụ, mùi khói tan đi vì nó không được thoát ra không khí.

Màng lọc tạo ion giúp giảm các hạt ô nhiễm, với công nghệ phát các ion tích điện âm vào không khí. Những ion này sẽ thu hút các hạt ô nhiễm rơi xuống các bề mặt gần đó. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem máy lọc không khí nhà bạn có tạo ra mức ozone cao hay không, bởi vì ozone là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hen.

tinh-nang-thong-minh

Trên đây là những thông tin về công dụng của máy lọc không khí với khói thuốc lá, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên dùng máy lọc không khí hay không, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.