Màng RO và lõi Carbon trong Máy lọc nước - Cây nước nóng lạnh

02/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước sạch trên trái đất được tìm thấy trong các hình thức và biến thể khác nhau. Trong nhiều thiên niên kỷ, chúng ta sử dụng phần lớn nước cho ăn uống, sinh hoạt. Đó là lý do tại sao các nền văn minh giàu có và thịnh vượng nhất trong lịch sử đã phát triển trên bờ sông hoặc xung quanh hồ. Tuy nhiên, công nghiệp hóa và tập quán sản xuất đã làm ô nhiễm hầu hết nguồn nước ngọt ngày nay. Điều này đã dẫn đến việc phát minh ra các công nghệ lọc nước, trong đó RO - thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước hàng đầu trên thế giới hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác nhau giữa màng lọc RO thẩm thấu ngược với bộ lọc nước carbon trong các thiết bị bộ lọc nước gia đìnhmáy lọc nóng lạnh như thế nào.

uong-nuoc-hydrogen-2

1. Lõi lọc carbon:
 
Quá trình lọc carbon loại bỏ các chất gây ô nhiễm bằng cách ngăn chặn chúng về mặt vật lý. Trong quá trình lọc carbon, áp lực được sử dụng để ép nước qua bộ lọc để xử lý mùi clo, mùi, bụi bẩn, trầm tích, rỉ sét, giardia, cryptosporidium, kim loại nặng, asen và loại bỏ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Khi sử dụng phương pháp này nước đầu ra chắc chắn sạch hơn nước chưa được xử lý. Nhưng có những công nghệ tốt hơn hiện nay để lọc nước.

2. Màng RO thẩm thấu ngược:
 
Thẩm thấu ngược là một giải pháp đột phá trong việc giúp làm sạch nguồn nước loại bỏ ô nhiễm. Màng RO thẩm thấu ngược trong máy lọc nước, cây lọc nước cung cấp nước uống và nấu ăn chất lượng cao nhất bằng cách loại bỏ hơn 99,99% tất cả các tạp chất có trong nguồn cung cấp nước. Máy lọc nước, Cây lọc nước nóng lạnh RO có thể lọc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, kim loại nặng, hóa chất phá vỡ nội tiết cũng như các chất gây hại và u nang.

quy-trinh-hoat-dong-cua-may-loc-nuoc-ro

Máy lọc nước RO - thẩm thấu ngược (xem thêm: Máy lọc nước RO là gì? cũng sử dụng bộ lọc carbon để loại bỏ clo và trầm tích trước khi xử lý nước bằng cách đẩy nước qua màng thẩm thấu ngược. Một màng thẩm thấu ngược RO với các lỗ siêu nhỏ được sử dụng để đẩy các phân tử nước sang phía bên kia. Trong quá trình này, chỉ các phân tử nước mới có thể đi qua, để lại tất cả các tạp chất gây ô nhiễm khác phía sau. Tiếp theo đó, máy lọc RO hiện đại được tích hợp bộ lõi lọc chức năng bổ sung thêm các khoáng chất thích hợp trở lại vào nước tinh khiết. Do đó, nước bạn nhận được không chỉ sạch hơn và tốt cho sức khỏe mà khi uống nước còn có vị rất ngon.

chuyen-gia-loc-nuoc-thong-minh-2

Hy vọng bài viết này giúp hiểu biết thêm về các thiết bị lọc nước cho gia đình hoặc văn phòngcủa bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay bình lọc nước gia đình loại nào tốt vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.