5 Lý do gia đình bạn nên sử dụng bộ lọc nước - máy nước lạnh RO

12/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Với rất nhiều công nghệ lọc tiên tiến có sẵn trên thị trường, trong đó phổ biến và hiệu quả nhất là công nghệ lọc RO trong các sản phẩm bộ lọc nước gia đình hay máy nước lạnh RO. Thẩm thấu ngược hoặc RO là một quá trình lọc nước sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các tạp chất có hại ra khỏi nguồn nước uống.  Dưới đây là 5 lý do tại sao gia đình bạn nên sử dụng máy lọc nước RO.

cay-nuoc-nong-lanh-karofi-2020-jpg

1. 5 Lý do tại sao gia đình bạn cần một máy lọc nước RO

1.1 Loại bỏ các chất gây ô nhiễm gây bệnh

Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp, nguồn nước đang sử dụng cho gia đình bạn có thể mang nhiều chất gây ô nhiễm, vi sinh gây bệnh khác nhau như virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Những chất gây ô nhiễm này làm cho nước không an toàn để ăn uống và có thể dẫn đến một số bệnh truyền qua nước như dịch tả, tiêu chảy và thương hàn. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị nên sử dụng máy lọc nước hay máy nước lạnh RO có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi những căn bệnh này bằng cách loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước.

1.2. Cải thiện hương vị của nước

Các tạp chất trong nước ảnh hưởng đến mùi vị của nước và thậm chí cả hương vị của thực phẩm chúng ta nấu nướng. Máy lọc nước RO đặc biệt được khuyên dùng với nguồn nước mặn, nói cách khác khi nước có nồng độ Tổng chất rắn hòa tan (TDS) hàm lượng natri, canxi, magiê, kali, cao hơn v.v. Thông thường, màng lọc RO làm giảm TDS, làm mềm và cải thiện hương vị của nước và làm nước có vị ngon ngọt hơn.

1.3. Loại bỏ kim loại nặng

Theo nghiên cứu được thực hiện để kiểm tra chất lượng nước, người ta chỉ ra rằng nhiều khu vực có nguồn nước không an toàn cho ăn uống vì có mức độ ô nhiễm cao hơn với hàm lượng Nitrat, Kim loại nặng, thuốc trừ sâu, v.v. vượt mức cho phép. Những kim loại nặng này có thể có tác động sức khỏe lâu dài nghiêm trọng và có thể gây rối loạn chức năng thận, gan, hệ thần kinh và thậm chí dẫn đến các bệnh như ung thư và nhiễm độc chì. Máy lọc nước RO là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các kim loại nặng và hóa chất như sắt, chì, thủy ngân, asen, clo và florua. Tất cả các chất gây ô nhiễm, vi sinh vật cũng được lọc bằng máy lọc RO làm cho nước an toàn để sử dụng.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-4

1.4. Lọc nước hiệu quả

Lọc nước RO cung cấp lớp bảo vệ bổ sung so với việc chỉ sử dụng công nghệ lọc nano hoặc UF vì nó có thể loại bỏ các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ nhất. Kết hợp máy lọc nước RO với lõi đèn UV xử lý nước đảm bảo nước uống tinh khiết nhất không có bất kỳ chất ô nhiễm nào. Karofi hiện đang cung cấp nhiều loại máy lọc nước RO tích hợp đèn UV diệt khuẩn cung cấp cho bạn nguồn nước tinh khiết 100%.

1.5. Mang nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau

Uống nước lọc RO giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng thận, bù nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng độ đàn hồi cho da và tóc và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, hàng không đảm bảo chất lượng để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng.

2. Sử dụng máy lọc nước bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn khỏi nhiều bệnh tật

Uống nước sạch cũng quan trọng như uống đúng cách. Theo WHO mỗi năm, có hàng triệu người chết vì nguồn nước bị ô nhiễm. Bệnh truyền qua đường nước có thể gây tử vong nếu các biện pháp phòng ngừa không được thực hiện đúng lúc. Đảm bảo rằng nước uống của bạn an toàn và sạch sẽ để sử dụng là bước đầu tiên nên làm. Bạn có thể làm điều này bằng cách lắp đặt một máy lọc nước RO tại nhà bạn cung cấp nước uống sạch bất cứ khi nào bạn cần. Sử dụng máy lọc nước hay máy nước lạnh RO có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn khỏi các bệnh sau đây.

may-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-2020-jpg

Dịch tả - Đây là bệnh lây truyền qua đường nước phổ biến nhất do uống nước bị ô nhiễm. Đây là một bệnh do vi khuẩn gây ra tiêu chảy nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì việc mất nước có thể làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ trong thời gian dài. Theo WHO, có 1,3 đến 4 triệu ca bệnh tả được ghi nhận trên toàn thế giới mỗi năm và thậm chí dẫn đến 21.000 đến 143.000 ca tử vong hàng năm. Máy lọc nước hay máy nước lạnh RO giúp bảo vệ chống lại căn bệnh này vì thân máy được tích hợp nhiều giai đoạn lọc loại bỏ 99,99% virus và vi khuẩn, các tạp chất trong nước và cung cấp nước uống an toàn để đảm bảo bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Bệnh thương hàn - đây là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có tên Salmonella Typhi, sốt thương hàn lây lan qua việc tiêu thụ nước bị ô nhiễm hoặc qua thực phẩm rửa trong nước bị ô nhiễm. Đây là căn bệnh cấp tính đặc trưng bởi triệu chứng sốt kéo dài, nhức đầu, buồn nôn, chán ăn và táo bón hoặc đôi khi là tiêu chảy (WHO). Một máy lọc nước tích hợp quá trình lọc RO và đèn UV diệt khuẩn sẽ loại bỏ các vi khuẩn này và đảm bảo nước sạch để có thể uống được.

Ngộ độc chì - Chì là một kim loại độc hại có thể gây hại cho sức khỏe con người ngay cả ở mức độ phơi nhiễm thấp. Nước máy được dẫn qua đường ống có thành phần chì hoặc ống được với các mối hàn bằng chì có thể chứa độc tố chì và có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể chúng ta. Theo EPA, thậm chí mức độ phơi nhiễm chì thấp ở trẻ em đã được tìm thấy làm hỏng hệ thống thần kinh trung ương và gây ra tình trạng khiếm thính, suy giảm sự hình thành và hoàn thiện các chức năng của các tế bào máu. Máy lọc nước RO được biết đến là cách lọc chì hiệu quả nhất và cung cấp nước uống tinh khiết không có tạp chất gây ô nhiễm.

van-dung-may-loc-nuoc-karofi

Do đó, để đảm bảo sức khỏe mỗi gia đình nên có một thiết bị lọc nước tại nhà. Nếu bạn đang lo lắng không biết có nên dùng máy lọc nước hay không, vui lòng liên hệ Karofi 1900 6418 để nhận tư vấn đa dạng các dòng sản phẩm từ bộ lọc nước phèn, máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất hay các dòng máy lọc nước nhập khẩu phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.