Loại bỏ các tạp chất trong nước bằng bình nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước

29/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước là nguồn sống của chúng ta, nước không chỉ làm dịu cơn khát mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch, trao đổi chất lành mạnh và thậm chí giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Mọi người đều biết tầm quan trọng của nước uống, nhưng do mức độ ô nhiễm nước đang ngày càng diễn biến phức tạp, nguồn nước tinh khiết, an toàn trở thành một thách thức đối với nhân loại. Nước là một dung môi phổ biến hòa tan hầu hết mọi thứ tiếp xúc với nó và đây là lý do làm tăng mức độ ô nhiễm nước. Nước ô nhiễm chứa một lượng lớn tạp chất có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng trong nước như tiêu chảy, thương hàn, bệnh tả, bệnh giardia, v.v. Dưới đây là cách loại bỏ các tạp chất trong nước bằng bình nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình.

binh-loc-nuoc-nong-lanh-karofi

1. Các tạp chất thường gặp trong nước uống

Nước bẩn và không an toàn chủ yếu bao gồm các yếu tố khác nhau được gọi là Tổng chất rắn lơ lửng (TSS). Những yếu tố như bụi, cát, đất sét và rỉ sét vẫn lơ lửng trong nước và khiến nước trở nên không tinh khiết. Không chỉ vậy, nước còn trở nên không tinh khiết do sự hiện diện của vi sinh vật và các mầm bệnh khác. Cùng tìm hiểu các tạp chất có hại được tìm thấy trong nước qua bài viết dưới đây nhé.

2. Vi sinh vật

Vi sinh vật là những tạp chất nguy hiểm nhất được tìm thấy trong nước khiến nước không an toàn để uống. Các tạp chất sinh học như vi khuẩn, động vật nguyên sinh, vi rút, ký sinh trùng và các loại vi-rút khác rất có hại cho con người vì chúng có thể dẫn đến nhiều bệnh và rối loạn gây tử vong. Những vi sinh vật trong nước có thể gây ra các bệnh như sốt thương hàn, kiết lỵ, dịch tả, viêm dạ dày ruột, v.v ... Các vi sinh vật có thể tồn tại ở nhiệt độ khác nhau và không thể dễ dàng loại bỏ khỏi nước, bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO kết hợp đèn UV để loại bỏ hiệu quả các loại vi sinh vật sống trong nước.

binh-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-1

3. Kim loại nặng

Các tạp chất phổ biến nhất được tìm thấy trong nước là kim loại nặng như chì, sắt, cadmium và asen, v.v ... Nếu nước không tinh khiết được nạp vào cơ thể thường xuyên, có thể khiến bạn mắc các bệnh khác nhau. Kim loại nặng không được đào thải hoặc loại bỏ khỏi cơ thể mà tiếp tục tích lũy có thể mang lại tác hại nguy hiểm cho sức khỏe và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như: ung thư, tổn thương thần kinh và chậm phát triển.

4. Chất thải của con người

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rất nhiều về tác hại mà chúng ta gây ra cho thiên nhiên và chính hành vi bất cẩn của chúng ta liên tục gây hại và làm ô nhiễm đất, không khí và nước. Mọi người xả các loại rác thực phẩm và các sản phẩm không còn sử dụng, đó là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước. Những việc này làm cho nước không trong sạch, không an toàn và thậm chí có hại cho con người.

binh-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-2

5. Hóa chất

Tốc độ phát triển công nghiệp ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng chất thải hóa học. Các chất thải hóa học có hại như nitrat, thủy ngân, florua, vv từ các ngành công nghiệp thường được đổ vào nước mặt gần đó như sông hồ. Sự hiện diện của các hóa chất này trong nước là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người và có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

quy-trinh-loc-nuoc-karofi

6. Làm thế nào để tránh các tạp chất có hại trong nước

Nước trong nhà bạn đang sử dụng có thể bắt nguồn từ sông hồ, mạch nước ngầm gần nơi chúng ta sống. Trước đó, nước có thể nhiễm các loại vi sinh vật và các chất ô nhiễm khác do đó làm cho nước không an toàn cho ăn uống. Vậy, làm thế nào để có nguồn nước an toàn? Đảm bảo nguồn nước trước khi bạn uống phải được lọc và điều này có thể thực hiện bằng các thiết bị lọc nước như bình nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm máy lọc nước khác nhau như: thiết bị xử lý nước giếng khoan, máy nước Kangen water, hệ thống lọc nước phèn gia đình cho nguồn nước nhiễm phèn, máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc hay dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công suất lớn ứng dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ các tạp chất có hại, vô hiệu hóa các vi sinh vật do đó làm cho nước hoàn toàn phù hợp cho ăn uống. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tìm đến các thương hiệu uy tín, đại lý chính hãng tránh mua phải máy lọc nước giá rẻ với linh phụ kiện kém chất lượng. Liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước nên mua loại nào tốt cho gia đình bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.