Lọc nước sinh hoạt gia đình đơn giản tiết kiệm

21/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Ô nhiễm môi trường làm nguồn nước ngầm ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đển sức khỏe người dân. Vì thế lọc nước sinh hoạt gia đình là nhu cầu của mọi gia đình hiện nay để có nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước gia đình Karofi

Ngày xưa để có nguồn nước sạch ông cha thường đun nước sôi hay dùng phèn để xử lí. Tuy nhiên khoa học công nghệ hiện đại phương pháp này tỏ ra chưa thực sự tối ưu với phương pháp lọc nước sinh hoạt gia đình đó.

Máy lọc nước khá phổ biến hiện nay vì chỉ cần từ 3 triệu đồng bạn đã có 1 chiếc máy lọc nước thông minh. Hệ thống hoạt động chủ yếu sử dụng các lõi lọc để không cho các chất cặn bã, bụi bẩn, hóa chất, các chất hữu cơ ra khỏi nước. Tuy nhiên khả năng lọc đến đâu khó lòng người tiêu dùng có thể biết được. Vì vâỵ việc lựa chọn được máy lọc nước đảm bảo chất lượng cũng làm đau đầu chị em.

Hiện tại máy lọc nước Karofi đang sở hữu 2 công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay là công nghệ RO và công nghệ NANO.  Các công nghệ này được các thương hiệu nước giải khát uy tín hàng đầu trên thế giới sử dụng để giữ vững sự uy tín của mình.

Công nghệ lọc nước ưu việt loại bỏ những phân tử có kích thước 0,0001 micron giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, chất cặn bã, ion kim loại nặng, vi khuẩn chất hữu cơ, siêu vi khuẩn làm cho tinh khiết 99,99%.

Riêng đối với công nghệ NANO còn có thể giữ lại các khoáng chất cực tốt cho sức khỏe con người.

Sử dụng bể lọc nước sinh hoạt gia đình

Lọc nước sinh hoạt gia đình bằng bể lọc là phương pháp tiền thân để phát minh ra các dòng máy lọc nước thông minh hiện tại chúng ta hay sử dụng. Hiện tại ở các làng quê phương pháp này vẫn được sử dụng khá phổ biến. Bể lọc tự xây được đặt trên mái nhà hoặc mái bếp. Dòng nước lọc có thể là nước mưa hoặc nước giếng khoan. Thông thường bể lọc thường gồm 1 lớp cát vàng trộn lẫn cát đen, 1 lớp sỏi, 1 lớp than và 1 lớp thạch anh. Việc làm bề khá cầu kì lại phải chuyển nguyên vật liệu lên cao. Định kì từ 3-6 tháng phải tiến hành thay cát do cặn bẩn trong nước bám vào. Nguồn nước tuy có sạch hơn là dùng phèn nhưng khá tốn công sức, vất vả.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Hơn nữa dòng nước chưa được xử lí triệt để nên để lại vị tăng ngay cả sau khi đun lên. Cải thiện hệ thống này người ta xây dựng bể 3 ngăn: lắng, lọc và chứa. Ngăn lọc có thể tích nhỏ nhất còn ngăn lắng có thể tích lớn nhất dùng để chứa nước. Cách làm này nước được lọc hiệu quả hơn nhưng cũng không thể nào uống được luôn do còn nhiềm khá nhiều tạp chất.

Tuy nhiên cách làm này khá tiện kiệm nên  hiện nay vẫn được áp dụng đối với các hộ gia đình, cửa hàng, nhà háng sử dụng nhiều nước. Người dùng lưu ý cần định kỹ mỗi tháng xả cặn 1 lần, rửa ngăn lắng, dọn lớp cát trên bề mặt, định kì thay cát để không ảnh hưởng đển độ sạch của nước.

Lọc nước sinh hoạt gia đình là nhu cầu tất yếu của mỗi hộ gia đình. Có thể nói máy lọc nước thông minh là lựa chọn sáng giá để có nguồn nước sạch và tinh khiết nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.