Karofi: Tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho dân khu vực ô nhiễm

24/04/2022

Chia sẻ bài viết:

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Công ty CP Karofi Việt Nam đã cùng ký hợp tác triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt, tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước Karofi đến các điểm ô nhiễm trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc từ ngày 1/8/2015 đến 31/12/2020.

Sáng ngày 23/7/2015 đã diễn ra buổi họp báo triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Viện SKNN&MT) phối hợp với Công ty CP Karofi Việt Nam tổ chức.

Chương trình không chỉ thực hiện mục tiêu tặng 75 triệu lít nước tinh khiết (đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường) đến các điểm ô nhiễm trên toàn quốc, mà còn triển khai hoạt động kiểm tra tình trạng sức khỏe kết hợp tuyên truyền về sử dụng nước sạch cũng như tác động của nước tới sức khỏe cho người dân tại 1-2 làng tiêu biểu trong tổng số các làng bị ô nhiễm nặng trước khi sử dụng máy lọc nước Karofi. Đánh giá khả năng lọc được nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau của máy lọc nước Karofi tại khoảng 18 - 20 làng đang bị nguồn nước ô nhiễm nặng. Tổng giá trị gói tài trợ tương đương 4,3 tỷ đồng, Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết. 

Xem thêm: Máy lọc nước nào tốt

Theo TS Doãn Ngọc Hải- Viện trưởng Viện SKNN&MT, việc hợp tác với doanh nghiệp cho phép Viện đánh giá khách quan và giới thiệu tới người tiêu dùng các thiết bị lọc nước có chất lượng, để người dân có được sự lựa chọn các thiết bị lọc nước đảm bảo theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và cũng tranh thủ nguồn tài trợ của doanh nghiệp cho các đối tượng là người nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Hiện cả nước có 37 khu vực ô nhiễm nguồn nước nặng nề, trong đó nóng nhất là 10 làng có nguồn nước có nguy cơ gây ung thư. Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt khi được triển khai không chỉ đơn thuần là mang những lít nước tinh thiết đến cho các khu vực dân cư đang phải đối mặt với nguồn nước ô nhiễm mà hứa hẹn sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của cả cộng đồng. Người dân sẽ có ý thức hơn trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe; sẻ chia khó khăn với những người thiếu may mắn đang sống trong vùng ô nhiễm nước và không có điều kiện tiếp cận nước sạch; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước; bảo vệ môi trường, đặc biệt là nguồn nước” - Ông Doãn Ngọc Hải chia sẻ.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.