“Lọc nước mặn, ngọt tấm lòng” – Karofi đồng hành với Quyền Linh cùng miền Tây chống hạn mặn

13/04/2020

Chia sẻ bài viết:

[Ngoisao.net] Trong hoàn cảnh hàng triệu người dân ở miền Tây gặp khó khăn vì thiếu nước ngọt, những tấm lòng thơm thảo đã xuất hiện đúng lúc, gánh vác trách nhiệm cộng đồng để giúp bà con vùng hạn mặn vượt qua cơn khát.

karofi-tang-may-loc-nuoc-quyen-linh

Tình trạng hạn mặn nghiêm trọng tại các tỉnh miền Tây

Thiếu nước ngọt sinh hoạt, người dân miền sông nước Tây Nam Bộ phải mua nước ngọt với mức giá cao đến xót xa, có nơi đến 150.000-200.000 đồng/m3, gấp hàng chục lần so với giá nước sinh hoạt ở đô thị.
Khó khăn chồng chất, tiền chi mua nước ngọt còn “đắt hơn tiền gạo” trong khi sinh kế ngày càng nhọc nhằn hơn. Lúa, rau màu chết khô, bà con kiếm được đồng tiền phải vất vả hơn rất nhiều.
Ngay khi truyền thông cả nước bắt đầu đưa tin, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành động thiết thực. Không chỉ những người con miền Tây, các nhà hảo tâm từ doanh nghiệp lớn cũng đã vượt ngàn cây số để góp công sức, tiền bạc giải quyết phần nào “cơn khát”, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Trong đó phải kể đến nỗ lực của Karofi, một thương hiệu chuyên sâu hàng đầu về máy lọc nước.

karofi-tang-may-loc-nuoc-quyen-linh-2-1

Karofi đồng hành cùng MC Quyền Linh trao tặng trạm nước ngọt miễn phí cho bà con xã Phước Hiệp, tỉnh Bến Tre

Sau khi khảo sát thực trạng nguồn nước, trong suốt 2 tháng vừa qua, Karofi phát huy thế mạnh trong ngành gấp rút thi công sản xuất để kịp hoàn thành và trao tặng 4 trạm cấp nước tinh khiết miễn phí cho các địa phương gồm: 3 trạm lọc lợ, 1 trạm lọc mặn. Đồng hành trong chương trình Cùng miền Tây chống hạn mặn của Karofi có sự tham gia của MC Quyền Linh - một người con hiếu thảo của mảnh đất miền Tây với rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua.
Không giấu được sự xúc động, nghệ sỹ Quyền Linh chia sẻ khi trao tặng trạm nước: “Vẫn biết bà con khó khăn, nhưng khi tận mắt chứng kiến tình hình thực tế mà xót xa quá. Có cụ ông 70-80 tuổi vẫn phải gồng gánh can to can nhỏ lấy nước về dùng. Có những gia đình trắng tay ôm nợ do vụ mùa nhiễm mặn vẫn đang phải xoay xở để có từng giọt nước ngọt. Từ lúc nào một nhu cầu cơ bản như nước ngọt lại mặn chát như nước mắt đồng bào.”
Các trạm lọc nước lần lượt được Karofi bàn giao cho chính quyền địa phương và bà con. Đầu tiên là trạm lọc nước lợ tại xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang trong tháng 3. Tiếp đến là 2 trạm tại xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và xã Quý Nhị, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trong tháng 4. Riêng 1 trạm lọc nước biển có khả năng chịu được độ mặn cao lên đến 50 ppt cao, Karofi dành tặng riêng để đồng hành cùng với ca sĩ Thủy Tiên trong chiến dịch quyên góp cứu miền Tây vừa qua.

karofi-tang-may-loc-nuoc-quyen-linh-3

Người dân xếp hàng lấy nước về sinh hoạt và uống trực tiếp

Cô Thanh (Bến tre) cho biết: “Từ khi nước máy bị mặn, dân chúng tôi mất ăn mất ngủ vì giọt nước. Một khối nước giờ cả trăm nghìn đồng rồi, có rẻ đâu. Nhà nào khá còn đỡ, chứ người nghèo lo ăn lo mặc đã khó giờ còn không có nước ngọt dùng. May có trạm nước ngọt miễn phí của Karofi ngay tại xã, chúng tôi cũng không phải đi hàng chục cây số để mua nước nữa, vừa đảm bảo sạch, vừa đỡ được một khoản tiền không nhỏ.

Thêm vào đó, để phục vụ nhu cầu nước ngọt tức thời và trên diện rộng, Tập đoàn Karofi cũng đã nhanh chóng triển khai những chuyến xe phát nước ngọt miễn phí “Vì miền Tây thân Yêu”, với lộ trình hàng ngàn ki-lô-mét đi khắp các tỉnh miền Tây. Tổng số gói tài trợ trong giai đoạn này tương đương 2,3 tỷ đồng, thông qua chương trình giúp cho hàng trăm nghìn người dân miền Tây được tiếp cận sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe.

Karofi cũng đang tiếp tục xây dựng chương trình bán hàng không lợi nhuận máy lọc nước gia đình, máy lọc nước mặn công suất lớn cho các tổ chức, cá nhân nhằm giúp bà con miền Tây có được giải pháp lâu dài và tiết kiệm hơn trong cuộc chiến hặn mặn này.

Hoạt động cùng miền Tây chống hạn mặn của Karofi nằm trong dự án “Tận Tâm vì tương lai Việt” đã triển khai được 6 năm với mục tiêu trợ giúp những người dân yếu thế trong xã hội, mang lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo cho người dân trên khắp cả nước. Đến nay, dự án đã tổ chức nhiều hoạt động như tặng máy lọc nước cho bà con nghèo ở các “làng ung thư” phía Bắc, tài trợ máy lọc nước miễn phí cho bệnh nhân các bệnh viện lớn tuyến Trung Ương, tặng cho các trường học vùng cao, tặng trạm lọc nước sạch cho xã nhiễm phèn Mộ Đức – Quảng Ngãi.

Cùng chung tay hỗ trợ máy lọc nước nóng lạnh cho người dân vùng tâm dịch Vĩnh Phúc nhằm giúp các y bác sĩ, người dân điều trị và cách ly trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.