Hướng dẫn cơ bản để chọn mua máy lọc nước phù hợp - Phần 1

03/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Chúng tôi rất chắc chắn rằng bạn đã bị thuyết phục bởi khoản chi phí bạn bỏ ra cho một chiếc máy lọc nước RO gia đình nước được chi tiêu một cách khôn ngoan, vì những lợi ích sức khỏe của việc uống nước tinh khiết và không bị nhiễm bẩn. Thậm chí, ngoài ra còn có rất nhiều lý do để bạn sử dụng máy lọc nước cho gia đình bạn.

uong-nuoc-may-loc-nuoc-karofi

1. Những lợi ích của máy lọc nước:

  • Tránh mắc các bệnh từ nước đe dọa đến tính mạng do nước bị ô nhiễm
  • Mùi vị lạ của clo, canxi cacbonat được loại bỏ khỏi nước máy
  • Tránh các mảng bám trên bề mặt của dụng cụ nhà bếp của bạn

Trước khi thảo luận về các loại công nghệ lọc nước khác nhau và loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các loại tạp chất khác nhau thường thấy trong nước uống.

Các loại tạp chất khác nhau thường thấy trong nước uống
Loại tạp chất có trong nước uống đến nhà bạn chủ yếu phụ thuộc vào nguồn và phương tiện phân phối của nước. Các nguồn nước uống phổ biến nhất là: hồ, sông, giếng khoan, nước mưa, nguồn cung cấp từ công ty nước thành phố, đường ổng dẫn nước, v.v.

Chất lượng nước: mức độ tạp chất như các chất ô nhiễm có hại, hóa chất và tạp chất sinh học như vi khuẩn và vi rút, và độ cứng, tất cả phụ thuộc vào nguồn nước.

uong-nuoc-may-loc-nuoc-karofi-1

Thông thường, nước từ hồ, sông và nước mưa sẽ có TDS (Tổng chất rắn hòa tan) thấp so với nước từ giếng khoan. Giếng khoan hoặc nước ngầm thường có TDS cao và cũng có thể chứa các tạp chất hóa học có hại như chì, asen, v.v. Nước cấp hoặc nước được lưu trữ trong bể thường dễ bị ô nhiễm sinh học (nếu đường ống bị hỏng hoặc bể chứa không được làm sạch thường xuyên ).

Xác định loại nước - Nước mềm hay cứng
Nước có thể được phân loại là mềm hoặc cứng dựa trên mức độ chất rắn hòa tan trong nước. Tổng chất rắn hòa tan (TDS) được coi là mức độ cứng và được đo bằng đơn vị Phần triệu (PPM) hoặc Milligram mỗi lít (mg / L).

1 ppm = 1 mg / L

Nước có giá trị TDS trong khoảng từ 150-300 ppm được coi là nước mềm, trong khi nước có giá trị TDS cao hơn 500 ppm được coi là nước cứng hoặc bị ô nhiễm.

Nếu nguồn nước bạn đang sử dụng đến từ nước ngầm hoặc được hút lên từ các giếng khoan sâu, thì rất có thể đó là nước cứng. Bây giờ, nước cứng chứa tỷ lệ khá cao của các chất rắn hòa tan như canxi, magiê, kim loại nặng, florua và asen. Tất cả những tạp chất hòa tan này làm cho nước cứng không thích hợp cho con người uống. Mặt khác, nước lấy từ các dòng sông, hệ thống thu gom nước mưa, hồ và hệ thống lưu trữ và phân phối được quản lý đô thị thường được gọi là nước mềm. Nước mềm, mặc dù không nguy hiểm, cũng cần được thanh lọc trước khi nó có thể được coi là an toàn cho con người khi sử dụng trong thời gian dài.

2. Các loại máy lọc nước

  • Máy lọc thẩm thấu ngược (RO)

Để hiểu hoạt động của RO, trước tiên chúng ta cần hiểu Thẩm thấu là gì?

Trong quá trình thẩm thấu bình thường, nước chảy tự nhiên từ khu vực có nồng độ chất tan thấp (mức TDS thấp), qua màng, đến khu vực có nồng độ chất tan cao (mức TDS cao). Các lỗ lọc của lõi lọc nước RO rất nhỏ (khoảng 0,0001 micron), các phân tử nước nhỏ hơn được phép đi qua và các tạp chất và vi khuẩn hòa tan lớn hơn bị giữ lại.

img4-karoif

Như tên cho thấy, Thẩm thấu ngược (RO) làm ngược lại với Thẩm thấu, nghĩa là đẩy các phân tử nước từ khu vực có mức TDS cao hơn đến khu vực có mức TDS thấp hơn. Điều này đạt được bằng cách sử dụng áp lực bên ngoài với sự trợ giúp của máy bơm để đảo ngược dòng chảy tự nhiên của nước. Nước có tạp chất hoặc TDS cao được bơm ở áp suất cao vào màng lọc RO, đẩy các phân tử nước qua màng bán thấm sang phía bên kia trong khi để lại chất rắn hòa tan và các tạp chất khác phía sau. Tất cả các chất rắn hòa tan và tạp chất cùng với một số nước đầu vào, còn được gọi là nước thải RO, được thải qua một cửa xả riêng.

Quá trình thẩm thấu ngược

Do đó, các thiết bị máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh RO luôn được khuyến nghị để lọc nước có mức TDS cao. Mức TDS của nước uống đầu ra từ máy lọc RO rất thấp so với nước đầu vào.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.