Giải pháp lọc nước tốt nhất cho nguồn nước bị nhiễm mặn

29/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nguồn nước sinh hoạt hàng ngày bị nhiễm mặn gây không ít phiền toái cho người dân trong sinh hoạt ăn uống và các sinh hoạt khác trong gia đình.

Việt Nam là đất nước hình chữ S với tổng chiều dài bờ biển lên tới 3.260 km, do sự thay đổi khí hậu càng ngày càng rõ rệt mà nguồn nước ngầm và nước mặt đang chịu ảnh hưởng của nước biển. Tùy theo tính chất địa lý của các vùng miền khác nhau nên đặc điểm nhiễm mặn của các nguồn nước theo đó cũng khác nhau, phần lớn đều hòa tan trong nước ngầm, nước mặt.

máy lọc nước

Nguồn nước bị nhiễm mặn (Ảnh minh họa.)

Những tác hại của nước nhiễm mặn gây ra

Việc thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ sẽ dẫn tới những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng:

  • Các thiết bị, đồ dùng trong nhà bị ăn mòn, rỉ sét
  • Nước nhiễm mặn có thể phá hủy, làm nổ lò hơi nếu sử dụng trong các ngành công nghiệp có sử dụng nồi hơi.
  • Ảnh hưởng đến mùa màng, đất đai cằn cỗi, không trồng trọt được.
  • Nếu sử dụng thường xuyên nước nhiễm mặn có thể gây nên những ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe con người.

Sử dụng máy lọc nước – phương pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả nhất

Để xứ lý tình trạng nguồn nước này, người ta sẽ tùy thuộc vào nồng độ mặn, chủ yếu được chia thành 2 cách: khử mặn và khử muối.

Khử mặn có thể hiệu là làm giảm hàm lượng muối có trong nước đến trị số đáp ứng được yêu cầu dùng trong ăn uống.

Còn khử muối là làm giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ một hoặc một vài phần mười mg trong 1 lít nước.

Ngoài sử dụng máy lọc nước, dưới đây là một số phương pháp thực tế xử lý nước nhiễm mặn được ứng dụng trong công nghiệp.

Phương pháp chưng cất nhiệt: đây là phương pháp được sử dụng từ thời xa xưa, nay vẫn còn lưu truyền, về cơ chế, người ta sẽ đun sôi nước đến lúc bốc hơi sau đó lại ngưng tụ lại thành nước tinh khiết. Ưu điểm của phương pháp “truyền thống” này là thích hợp với tất cả loại nước với độ mặn khác nhau.

Phương pháp trao đổi ion: cơ chế của phương pháp này là sử dụng các cột lọc có chứa các ion hoạt tính. Trong bể lọc, các cation của muối hòa tan sẽ tác dụng với các ion H+ của hạt cationit, các muối này sẽ biến thành axit tương ứng.

  • RH + NaCl → RNa + HCl 
  • 2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
  • 2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑ + 2H2O 

Nước sau khi đã được xử lý ở công đoạn này sẽ được chuyển qua bể lọc OH-anionit, các hạt này sẽ hấp thụ từ nước các anion của các axit mạnh như Cl-, (SO4)2- và nhà vào nước một số lượng tương đương anion OH-

  • [An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
  • 2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O

Máy lọc nước RO – giải pháp tốt nhất cho phạm vi gia đình

Các giải pháp trên có thể nói chỉ phù hợp với phạm vi công nghiệp, lọc nước với công suất lớn. Còn trong lọc nước gia đình, sử dụng máy lọc nước RO có thể nói là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất. Máy sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược tiên tiến trên thế giới, điểm tạo nên sự vượt trội của máy chính là bề mặt màng RO được kết cấu các lỗ lọc kích thước siêu nhỏ chỉ 0,0001 micromet, kích thước này to hơn nhiều lần các phân tử muối tồn tại trong nước.

lọc nước gia đình

Lắp đặt máy lọc nước RO.

Khi máy tạo một áp lực bơm cực lớn, dòng nước sẽ chảy với tốc độ cao trên bề mặt nằm ngang của màng. Những phần tử nước có kích thước nhỏ sẽ chui được lọt qua còn các phần tử muối cồng kềnh sẽ mắc lại và bị cuốn ra ngoài theo đường ống nước thải. Khi lựa chọn máy lọc nước RO Karofi, ngoài khả năng loại bỏ muối, khử mặn, máy còn có thể loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn, vi rút, chất độc, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống luôn trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại.

Nếu còn những vấn đề cần giải đáp thêm, hay cần tư vấn về các thiết bị lọc nước, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.