Đây là những việc cần làm để bố mẹ không còn nỗi lo “tiêu chảy”

21/10/2016

Chia sẻ bài viết:

Theo thống kê của Unicef năm 2013, gần 90% trẻ tử vong vì bệnh tiêu chảy có liên quan trực tiếp đến điều kiện vệ sinh yếu kém và nước ô nhiễm.

Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn.

Ở các thành phố lớn, đông dân chất thải do sinh hoạt cũng là một nguyên nhân quan trọng đang gây ô nhiễm môi trường nước.

Hậu quả chung của việc ô nhiễm nguồn nước là tỷ lệ người bị các bệnh mãn tính, tiêu chảy … ngày một gia tăng đặc biệt ở trẻ em.

Đây là những việc cần làm để bố mẹ không còn nỗi lo “tiêu chảy”

Để phòng ngừa đau bụng tiêu chảy cho trẻ, các bậc phụ huynh nên:

- Tiêm phòng cho trẻ khi mới sinh

- Tăng cường chất lượng bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống xung quanh.

- Tránh vi khuẩn và vật ký sinh

Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch.

Nếu phát hiện nguồn nước không đảm bảo an toàn, thì cần sử dụng các biện pháp xử lý nước đảm bảo an toàn trước khi sử dụng như: Bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa; Khử trùng bằng nhiệt: đun sôi; Khử trùng bằng hóa chất; Dùng các thiết bị lọc nước (theo khuyến nghị của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Bộ Y Tế).

Tại Việt Nam những năm gần đây, thị trường máy lọc nước phát triển mạnh, có rất nhiều những thương hiệu máy lọc nước ra đời với những công nghệ lọc: Lọc thô, Lọc thẩm thấu ngược (RO filter), Lọc màng UF.

Trong đó, phương pháp lọc tiên tiến được sử dụng rộng rãi hàng đầu thế giới hiện nay là Lọc Thẩm thấu ngược RO hay thường gọi là máy lọc nước RO.

Xem thêm:

  1. Máy lọc nước Karofi với nguồn nước giếng khoan

Trong vòng 10 năm đã có hàng trăm thương hiệu ra đời và không ít trong số đó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan, nhiều người tiêu dùng đã phải tiền mất tật mang.

Chính vì vậy, kể từ đầu năm 2016, VSKNN&MT – Bộ Y Tế đã thực hiện việc đánh giá và cấp chứng nhận Quy Chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1 cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường.

QCVN6-1:2010/BYT là Quy chuẩn Quốc gia cao nhất dành cho nước uống hiện nay tại Việt Nam.

Để cấp chứng nhận này, VSKNN&MT phải thực hiện 1 quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), đảm bảo nguồn nước phải thỏa Quy chuẩn 27 nguyên tố hóa lý và vi sinh vật độc hại nằm trong ngưỡng cho phép đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước đạt chuẩn nước uống trực tiếp

 

QCVN6-1:2010/BYT là Quy chuẩn Quốc gia cao nhất dành cho nước uống hiện nay tại Việt Nam.

Karofi - đơn vị đồng phát triển thương hiệu cùng DOW (công ty sản xuất màng lọc đầu ngành của Mỹ) là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nước và được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường.

Quy trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Ngoài ra, kết quả đánh giá các lô sản phẩm Karofi cũng được công bố chính thức trên website của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Xem chi tiết tại đây.

Lưu ý: để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, các gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ y tế: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời lắp đặt sản phẩm theo quy trình lắp đặt của Karofi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.