Cùng máy lọc nước “chống đỡ” dịch bệnh mùa hè

14/07/2015

Chia sẻ bài viết:

Bước vào mùa nắng nóng, cộng với thời tiết diễn biến thất thường tạo cơ hội cho dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Làm sạch nguồn nước sinh hoạt chính là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Máy lọc nước gia đình chính là sự lựa chọn thông minh vào thời điểm “nóng” này.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho thấy, trong số 10 trên 26 bệnh truyền nhiễm gây dịch được giám sát có tỷ lệ mắc trên 100.000 dân, cao nhất là cúm, tiêu chảy, sốt rét, sốt xuất huyết, ly trực khuẩn, quai bị, lỵ, viêm gan virut, thủy đậu, amip ăn não người... có liên quan đến nguồn nước bị nhiễm asen, và nhiều chất hữu cơ khác.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, khi sử dụng nước nhiễm asen để ăn uống, con người có thể bị mắc bệnh ung thư, trong đó thường gặp là ung thư da. Asen còn đầu độc hệ tuần hoàn khi uống phải nguồn nước có hàm lượng asen 0,1mg/l. Vì vậy, cần phải xử lý nước nhiễm asen trước khi dùng cho sinh hoạt và ăn uống.

Ngoài ra, một loại sinh vật đơn bào có tên Amip có thể xâm nhập và tấn công hệ thần kinh của con người gây viêm màng não dẫn đến tử vong. Amip sinh sống tự do trong các khu vực nước ngọt ấm, chẳng hạn như ao, hồ sông, suối nước nóng, trong đất gần khu nước thải ấm áp của các nhà máy công nghiệp, hay bể bơi không xử lý bằng clo….

Vì vậy để loại bỏ được nguồn nước nhiễm Asen, và nhiều chất hữu cơ khác thì việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước thông minh IRO Karofi là điều cần thiết hơn cả.

may-loc-nuoc-karofi

Máy lọc nước Karofi thông minh 5 lõi lọc

Máy lọc nước thông minh IRO Karofi hội tụ đủ các yếu tố kỹ thuật cao cũng như uy tín về chất lượng. Nước đầu ra đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cao nhất về nước uống tinh khiết

Karofi sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược với màng RO Dow Filmtec của Mỹ và tính năng thông minh tự động sục rửa màng để loại bỏ hoàn toàn các loại khuẩn có trong nguồn nước. 

Nói đến công nghệ này, Karofi là đơn vị uy tín bậc nhất của Việt Nam bởi là đơn vị duy nhất ký kết hợp tác đồng phát triển thương hiệu màng RO FILMTEC™ của tập đoàn DOW – một trong những tập đoàn hàng đầu của Mỹ. Cũng bởi vậy, Karofi luôn cam kết sử dụng màng RO FILMTEC™ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Màng RO sử dụng trong máy IRO thông minh là màng chính hiệu DOW FILMTEC ™ của Mỹ với kích thước lỗ lọc 0.1 nanomet, nên chỉ cho các ion hóa trị 1 và một số rất ít ion hóa trị 2 có thể đi qua. Do đó, ngăn chặn được toàn bộ các dạng Asen kể cả ở dạng hòa tan trong nước lẫn dạng tinh thể.

Mỗi lần hoạt động, iRO sẽ tự động rửa màng lọc RO trước 15 giây để loại bỏ toàn bộ các độc tố asen và chất bẩn khác bám trên màng lọc ( nếu có) nhằm tối ưu công suất lọc.

Karofi được lắp đặt rất đơn giản và tiện lợi cho gia đình

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng máy lọc nước Karofi:

  • Phân biệt máy thật, máy giả bằng tem cào mã số qua SMS
karofi-tem-bao-hanh-felix-2019

Phân biệt máy thật, máy giả bằng tem cào mã số qua SMS
  • Vị trí tec nước đầu vào ở độ cao trên 3m để tạo áp lực máy bơm
  • Không nên để bình lọc ở chỗ vi khuẩn dễ xâm nhập như chỗ rửa ráy, vệ sinh…
  • Đối với các nguồn nước giếng khoan, nên có hệ thống lõi lọc thô trước khi qua máy lọc nước Ro để kéo dài tuổi thọ cho máy, đảm bảo không phải thay lõi lọc quá sớm trước thời hạn quy định gây lãng phí.
  • Nước sau khi xử lý uống được luôn, không cần đun sôi.
     

Nguồn từ báo : Dantri.com.vn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.