Chất lượng nước và không khí ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

01/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Chất lượng không khí và nước không chỉ là vấn đề sức khỏe. Hậu quả của chất lượng không khí và nước kém có thể tác động đến nhiều vấn đề khác:

Môi trường: chất lượng không khí và nước kém có thể hạn chế sự phát triển của thực vật và thảm thực vật và gây hại cho cây trồng nông nghiệp, khu vực hoang dã và động vật.

Nền kinh tế: danh tiếng về chất lượng không khí và nước kém có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch tự nhiên tại địa phương.

Năng suất lao động có thể bị giảm do chất lượng không khí và nước kém (ví dụ, những ngày làm việc bị bỏ lỡ do các vấn đề sức khỏe liên quan đến ô nhiễm).

mang-loc-ro-0-2

Nguồn nước

Bộ Y tế Canada ước tính rằng nước uống không an toàn là nguyên nhân của 90.000 bệnh. Trong phạm vi địa phương và khu vực, các phương pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng nước bao gồm: bảo vệ nguồn nước uống để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng trong tương lai (ví dụ: với hướng dẫn chất lượng nước và bảo vệ nước ngầm) bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và rừng đầu nguồn nâng cấp và cập nhật cơ sở hạ tầng để xử lý và cung cấp nước trong các hệ thống nước cộng đồng xây dựng kế hoạch bảo tồn nguồn nước và quản lý theo nhu cầu. Để tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do chất lượng nguồn nước, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết bị máy lọc nước gia đình, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% các chất ô nhiễm trong nước.

Nước uống an toàn rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng thường bị bỏ qua. Kiểm tra chất lượng nước là rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh truyền qua nước và giúp bảo vệ con người khỏi các chất gây ô nhiễm khác. Ô nhiễm nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn, chẳng hạn như:

  • Bệnh đường tiêu hóa
  • Vấn đề sinh sản
  • Rối loạn thần kinh
  • Tử vong

Không khí

Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và khiến những người dễ mắc bệnh nhất - thường liên quan đến tuổi tác, tình trạng thể chất hoặc các yếu tố kinh tế xã hội - dễ bị tổn thương hơn.

may-loc-khong-khi-1

Ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề ở các thành phố lớn. Các nguồn gây ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe bao gồm:

  • Khí thải từ xe cộ
  • Chất gây ô nhiễm từ hoạt động công nghiệp
  • Bụi từ hoạt động xây dựng
  • Khói từ lò sưởi, bếp củi và lửa hoang
  • Chất gây ô nhiễm không khí trong nhà

Trong một số trường hợp, ô nhiễm không khí có thể được ngăn chặn hoặc giảm thiểu tại nguồn bằng các bộ lọc và cải tiến công nghệ cho ngành công nghiệp và phương tiện giao thông, và trong nhiều trường hợp, tác động đến sức khỏe con người có thể được giảm thiểu bằng cách thiết kế đường phố và tòa nhà để giảm phơi nhiễm.

Giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. Xe cơ giới gây ô nhiễm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe con người.

Chất gây ô nhiễm trong không khí ngoài trời đến từ nhiều nguồn, bao gồm các nguồn vận chuyển khác (ví dụ: máy bay, giao thông đường biển), khí thải công nghiệp, khói gỗ từ lò sưởi và ngoài trời, và bụi từ xây dựng. Tiếp xúc với ô nhiễm không khí có liên quan đến các vấn đề về hô hấp, suy giảm chức năng phổi, các vấn đề về tim mạch, một số bệnh ung thư, tác động đến thai nhi, khởi phát và làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn.

Các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm từ các chất kích thích nhỏ như bụi và vẩy da động vật đến các chất kích thích chính như nấm mốc và hơi hóa chất phát ra từ vật liệu xây dựng và đồ đạc trong nhà và có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe từ hen suyễn đến hội chứng gây bệnh. Trước thực trạng ô nhiễm không khí ngày càng diễn biến phức tạp, Karofi đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm máy lọc không khí - người bảo vệ thầm lặng cho sức khỏe cả gia đình bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.