Cây nước nóng lạnh chip điện tử là gì? Có tốt không?

06/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Trong những năm trở lại đây, cây nước nóng lạnh - một trong những thiết bị vô cùng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến của mọi người. Để có thể chọn mua cho gia đình một sản phẩm cây nước nóng lạnh tốt nhất, với mức giá thành hợp lý nhất, việc tìm hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo cũng như công nghệ được sử dụng trong các cây nước nóng lạnh là vô cùng cần thiết. Rất nhiều người cho rằng cây nước nóng lạnh chip điện tử là sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy, loại cây nước nóng lạnh chip điện tử này là gì? Và có nên sử dụng cây nước loại này cho gia đình không? Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu ngay nhé.

1. Cây nước nóng lạnh chip điện tử là gì?

Cây nước nóng lạnh chip điện tử là một thiết bị sử dụng nguồn nước lấy từ các bình đóng sẵn để tạo ra nước nóng, lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Các cây nước nóng lạnh có thể sử dụng công nghệ làm lạnh bằng Block hoặc công nghệ làm lạnh bằng Chip. Các cây nước nóng lạnh chip điện tử có những đặc điểm cấu tạo, cũng như được ứng dụng các công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử sử dụng cách thức làm lạnh bằng Laser. Phương thức này hoạt động theo nguyên tắc sau: bẫy và làm lạnh các nguyên tử, ion. Công nghệ này còn được gọi với tên khác là Dopper - tiền đề trong việc tạo ra chip giảm nhiệt độ các chất bán dẫn, điều khiển nhiệt độ,...

cong-nghe-lam-lanh-bang-chip-dien-tu-tren-may-nong-lanh-1

Khi cây nước nóng lạnh công nghệ chip điện tử hoạt động, các phân tử sẽ được đưa vào bẫy ion và ngay sau đó các phân tử này sẽ được chiếu lazer với tần số thích hợp để có thể đạt đến nhiệt độ phù hợp cho việc giải phóng các photon qua đó giảm nhiệt độ nước xuống.

Các cây nước nóng lạnh chip điện tử thường có ngại hình nhỏ, gọn hơn một chút so với các cây nước sủ dụng công nghệ làm lạnh bằng Block do không cần lắp đặt dàn lạnh ở phí sau lưng máy.

2. Ưu, nhược điểm của cây nước nóng lạnh chip điện tử là gì?

Về ưu điểm: Các cây nước dùng chip điện tử khá da dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Ngoài ra, cây nước nóng lạnh loại này cũng có giá thành khá dễ chịu, phù hợp với đại đa số gia đình hiện nay. Thêm vào đó, công nghệ làm lạnh bằng chip trong các cây nước nóng lạnh có chi phí bảo dưỡng, thay thế rẻ hơn nhiều so với các máy sử dụng công nghệ Block. Chính vì vậy, sử dụng các cây nước nóng lạnh chip điện tử sẽ là giải pháp tối ưu về kinh tế cho các hộ gia đình. 

cay-nuoc-nong-lanh-co-nhieu-tien-ich-di-kem

Về nhược điểm: Công nghệ làm lạnh bằng chip sử dụng điện năng cao hơn so với công nghệ Block, điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Các máy sử dụng chip điện tử thường có độ bền thấp hơn so với công nghệ block. Ngoài ra, khả năng làm nóng và lạnh không quá vượt trội (nhiệt độ thấp nhất có thể đạt đến là -15oC và cao nhất là 80oC). 

Tạm kết

Tóm lại, cây nước nóng lạnh chip điện tử là một thiết bị làm nước nóng lạnh có mức giá thành hợp lý, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình nhỏ, có nhu cầu sử dụng không quá cao. Đây sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước nóng, lạnh tiện lợi cho cả gia đình bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua cây nước nóng lạnh nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 

Nhận tư vấn từ karofi

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.