Cách xử lý máy lọc nước bị e khí tại nhà nhanh nhất

15/01/2020

Chia sẻ bài viết:

Việc lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước RO từ các thương hiệu uy tín giúp đảm bảo được chất lượng của nguồn nước uống cũng như là độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm máy lọc nước dù có chất lượng cao cũng cần được bảo dưỡng, thay thế các lõi định kỳ để đảm bảo có thể hạn chế tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn. Cùng Karofi.com tìm hiểu vấn nguyên nhân và cách xử lý để giải quyết tình trạng máy lọc nước bị e khí nhanh nhất tại nhà. 

sua-may-loc-nuoc-krf

Những chiếc máy lọc nước RO hiện đại đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng ghi nhớ để thay lõi lọc cũng như bảo dưỡng định kỳ cho chiếc máy lọc nước RO của gia đình mình. Chính vì vậy, sau một thời gian dài sử dụng mà không được chăm sóc, bảo trì kỹ lưỡng, một số lõi có thể phát sinh như: máy lọc nước bị e khí, rò gỉ nước, máy chạy yếu, không ra nước, ra nhiều nước thải và liên tụ, nước có vị và có màu lạ,...

1. Vấn đề máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước bị e khí là một trong những vấn đề thường xảy ra và gây nhiều phiền toái nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Vậy trước hết, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tình trạng này. Thường có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước bị e khí. 

Trong quá trình thay thế các lõi lọc, nếu người thay chưa có kinh nghiệm hoặc thao tác sai, cụ thể là khi ta xoáy chặt các ren trong lõi lọc trong lần đầu lắp, lượng không khí vốn tồn trại bên trong các lõi lọc mới chưa kịp thoát ra hết ngoài dẫn đến việc tắc khí trong lõi và gây ra tình trạng máy lọc nước bị e khí. Khi khóa bình áp, các máy lọc nước bị e khí sẽ có hiện tượng kêu rất to hoặc có bọt khí trong với nước thải. Ngoài ra, việc sửa chữa đường ống dẫn nước dẫn đến máy lọc nước cũng có thể gây ra tình trạng này.

sua-may-loc-nuoc-krf-1

2. Xử lý vấn đề máy lọc nước bị e khí nhanh chóng tại nhà

Tình trạng máy lọc nước bị e khí nếu bị kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng hoạt động của chiếc máy lọc nước của gia đình bạn. Để xử lý vấn đề này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Trước hết, cần kiểm tra chiếc máy lọc nước với việc ngắt điện, khóa van bình áp sau đó mở vòi lấy nước, kiểm tra xem đường nước uống cũng như đường nước thải xuất hiện các bọt khí hay không.

Tiếp theo đó, hãy tháo phần cút trước của màng lọc RO ra để có thể xả hết lượng không khí bị giữ lại bên trong các lõi ra ngoài. Khi lắp lại các cốc lọc, ban đầu không nên vặt chặt hết các ren mà hãy để lại 2-3 ren cho không khí có thể thoát ra hết được rồi mới vặn chặt lại.

Bước cuối cùng, cắm điện và mở máy để kiểm tra lại xem chiếc máy lọc nước còn bị e khí không. Nếu tình trạng này vẫn còn, hãy làm lại các thao tác trên hoặc liên hệ với kỹ thuật viên của hãng để được hỗ trợ.

3. Chế độ hỗ trợ, bảo hành của Karofi

Hiện nay, các máy lọc nước và các thành phần liên quan của Karofi đều được trang bị tem chống giả và được bảo hành chính hãng.

may-loc-nuoc-bi-e-khi

 

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý máy lọc nước bị e khí từ chuyên gia Karofi.com. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1800 6563 để được hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy hay liên hệ với đại lý Karofi gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.