Cách sử dụng và bảo quản máy lọc nước

27/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Sử dụng và bảo quản máy lọc nước có rất nhiều những điểm mà chúng ta cần phải biết để những chiếc máy lọc nước được lâu bền hơn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng và bảo quản máy lọc nước được rất nhiều người chú ý để sử dụng được lâu bền và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

1. Sử dụng và bảo quản máy lọc nước với vị trí lắp đặt máy lọc nước

Thông thường khi mua máy bạn sẽ có hai sự lựa chọn là máy lọc nước có vỏ và máy không có vỏ tủ.

km-karofi-kaq-o06

Đối với máy không có vỏ tủ: nên lắp đặt ở dưới gầm tủ bếp, thường có giá rẻ hơn và giúp tiết kiệm không gian.

Máy có vỏ tủ: nó giúp vừa bảo vệ máy vừa có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn

Những dù lựa chọn loại nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn một vị trí thuận tiện cho sử dụng và bảo quản. Đồng thời tránh được các yếu tố bên ngoài như: va chạm mạnh, bị chuột cắn dây, bị dầu mỡ bắn vào, dễ bị dính bụi bẩn, ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp…có như thế thì mới sử dụng và bảo quản máy lọc nước được tốt nhất.

2. Nguồn nước đưa vào máy lọc nước phải đảm bảo

Với máy lọc nước dùng màng lọc nano thì bạn cần lưu ý rằng nguồn nước đưa vào máy cần phải được xử thô trước nhé. Nước giếng khoan, nước mặn, nước lợ hay nước quá nhiều canxi không được đưa trực tiếp vào máy được vì sẽ làm giảm tuổi thọ của màng lọc đi rất nhiều làm cho máy nhanh hỏng. Nước máy thì đưa trực tiếp vào máy lọc nước được, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra nồng độ của các chất trong nước trước để yên tâm hơn.

 

ngoi-nha-trong-dien-thoai-phong-cach-van-hanh-gia-dinh-thoi-4-0-2

Cách sử dụng và bảo quản máy lọc nước hiệu quả nhất

Với máy lọc nước RO thì bạn có thể dùng được mọi nguồn nước nhé vì nó có khả năng lọc được mọi loại nước theo cấu trúc mà nó được thiết kế ra.*

3. Sử dụng và bảo quản máy lọc nước bằng cách thay lõi lọc đúng thời gian

Với máy lọc nước Nano thì thời gian để thay lõi lọc là khoảng 1 năm đến 1.5 năm. Dĩ nhiên nguồn nước đưa vào của bạn phải đạt chuẩn nhất định nhé, chứ như nước mặn, nước lợ thì chỉ khoảng 2 tháng bạn sẽ phải thay một lần đó.

Với máy lọc RO thì chúng ta một số liệu như sau

Lõi số 1: Thay sau khoảng 3 – 6 tháng

Lõi số 2: Thay sau khoảng 6 – 9 tháng

Lõi số 3: Thay sau khoảng 6 – 9 tháng

Lõi số 4 (Màng lọc RO): Thay sau khoảng 2 – 4 năm

Lõi số 5: Thay sau khoảng 1 – 2 năm

Lõi số 6, 7, 8: Thay sau khoảng 2 – 4 năm

Nói chung các con số trên chỉ mang tính chất tương đối, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là: Nguồn nước bạn đưa vào máy, và cách bạn vệ sinh máy.

Chúng ta có thể thực hiện mua những loại máy lọc nước chất lượng tại http://karofi.com. Tại đây chuyên cung cấp máy lọc nước chất lượng hiện đại cho người dùng đồng thời còn cung cấp những kiến thức sử dụng và bảo quản máy lọc nước để sử dụng được lâu dài nhất.

*Máy lọc nước Karofi có khả năng lọc sạch mọi nguồn nước đầu vào cho ra nước uống đạt chuẩn, tuy nhiên, Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.