Tìm theo:

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan đơn giản

08/19/2015

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình áp dụng công nghệ lọc tự nhiên giúp cho nguồn nước sạch hơn giúp loại trừ những huyễn phù hòa tan trong nước nguồn và có khả năng tiếp thụ và xử lí những kim loại nặng trong nước như sắt ,mangan , asen .... Nước ngầm là nước được khai thác tại các tầng chứa nước bên dưới| lòng đất, chất lượng nước ngầm còn phụ thuộc rất nhiều vào thành phần khoáng chất và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua.

Làm hệ thống lọc nước giếng khoan như thế nào?

Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể tự làm một bể lọc nước giếng khoan cho gia đình. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại. Nước sau lọc tương đối sạch rong rêu, bui bẩn, có thể dùng cho sinh hoạt gia đình như tắm rửa, giặt quần áo. Nếu sử dụng cho ăn uống, gia đình bạn nên lắp kết hợp với máy lọc nước RO gia đình để đảm bảo loại bỏ  hoàn toàn virus, vi khuẩn, amip, asen và các kim loại nặng có trong nước, đảm bảo nguồn nước ăn uống an toàn nhất cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 

» Hệ thống lọc nước tinh khiết như thế nào?

» Hướng dẫn cách lắp bình lọc nước

» Khi nào thì phải thay lõi lọc nước

Hệ thống lọc nước giếng khoan

 

Hệ thống lọc thô nước giếng khoan

Nước đầu vào sau khi qua vòi sen tạo mưa sẽ đi qua lớp cát trên cùng để loại sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước tiếp tục thẩm thấm qua lớp than hoạt tính.có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Để tránh ống dẫn nước bị nghẹt và giúp lượng nước trong ống chảy đều hơn, người dùng nên khoan nhiều lỗ  nhỏ có đường kính khoảng 0,5 cm dọc thân ống nhựa, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Bên cạnh đó, trước khi cho vào bể lọc, tất cả vật liệu như cát, sỏi (ngoại trừ than hoạt tính),… đều phải được rửa sạch.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài, làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng. 
 
Trên đây, Karofi đã hướng dẫn cho bạn cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản. Tuy nhiên, tuy vào chất lượng nước đầu vào và điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ có cách xử lý phù hợp. Để được tư vẫn rõ hơn về việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình, gọi ngay tới số 19006418 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách đầy đủ nhất.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...