5 Loại nước dùng cho ăn uống phổ biến hiện nay

23/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước cần thiết cho hầu hết các hoạt động hàng ngày của con người, tuy nhiên có thể bạn ít khi để ý đến đặc điểm hay nguồn gốc của các loại nước bạn đang sử dụng, cùng Karofi.com tìm hiểu các loại nước phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nước máy
Nước máy của chúng ta đến từ các con sông hoặc đập nước. Nguồn nước này đến từ quá trình sử dụng các kỹ thuật lọc cơ bản như thêm hóa chất vào nước để lọc cát, hoặc khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật.

nuoc-may-karofi

Uống nước máy có thể dẫn đến nhiều vấn đề, đối với một số người, clo không phù hợp khi có thể dẫn đến một loạt các biến chứng sức khỏe và có khả năng dẫn đến ung thư. Ngoài ra còn có nguy cơ nhiễm chì trong nước máy do chì có trong các đường ống dẫn nước máy đến nhà bạn.

Nước máy thông thường có mức đo chỉ số TDS của nước máy (tổng chất rắn hòa tan) dao động từ 200 PPM đến 400+ PPM, đo nồng độ các tạp chất hòa tan trong nước. Nếu bạn lo lắng về các hóa chất thì bạn cũng nên quan tâm đến các phương pháp lọc nước khác cho nguồn nước của gia đình mình.

2. Nước suối
Nước suối thường bị nhầm với nước tinh khiết. Tuy nhiên, nước suối thường chứa nhiều tạp chất tương tự được như trong nước giếng hoặc nước máy. Trên thực tế, vì các con suối chảy đến các dòng sông của chúng ta, do đó nước suối chiếm một phần trong nước máy của chúng ta! Nước suối thường có cùng mức TDS như nước máy.

nuoc-suoi-karofi-2

Trong thực tế, hầu hết nước suối không thực sự được đóng chai tại nguồn, mà thay vào đó, được bơm vào các xe tải lớn từ nguồn để được vận chuyển đến cơ sở đóng chai. Nước trong những chiếc xe tải đó phải được khử trùng bằng clo hoặc ozon để bảo vệ chống ô nhiễm. Theo nghĩa này, nước suối hầu như không khác với nước máy, vì phần lớn được xử lý theo cùng một cách. Khi nước chuyển đến các cơ sở đóng chai, nó sẽ trải qua quá trình lọc carbon để loại bỏ clo. Tuy nhiên, sau quá trình này các kim loại, nitrat và nhiều thứ khác có khả năng vẫn còn đọng lại trong nước.

3. Nước cất
Nước cất được xử lý bằng cách đun sôi nước, ngưng tụ hơi nước để tách chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Các chất ô nhiễm như khoáng chất vô cơ hoặc kim loại. Những tạp chất này có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với nhiệt độ sôi của nước là 212 độ F. Vì vậy, hơi nước phát ra từ quá trình đun sôi được thu giữ, làm lạnh và nước tạo ra từ hơi nước là nước cất. Bởi vì nhiều hợp chất dễ bay hơi trong nước có điểm sôi thấp hơn nước, sẽ bay hơi trước. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các phương pháp thanh lọc bổ sung để có nguồn nước sạch, tinh khiết thực sự.

nuoc-cat-karofi-jpg

4. Nước đóng bình
Nước đóng bình thường có nguồn gốc từ nguồn nước máy thành phố, sau đó được xử lý để loại bỏ mùi clo (giúp cải thiện hương vị) và có thể là cả bộ lọc micron. Sau khi lọc, nước được đóng bình và bán ra thị trường.

5. Nước tinh khiết
Nước tinh khiết là nước được lọc qua các thiết bị như máy lọc nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình ứng dụng công nghệ lọc nước như RO - thẩm thấu ngược. Kết quả cuối cùng là nước tinh khiết hơn nhiều so với nước đóng bình do không sử dụng các vỏ bình nhựa, tốt hơn nước cất vì có thể loại bỏ được các tạp chất.

quyen-linh-loi-ich-cua-nuoc-tinh-khiet

Nhờ công nghệ lọc RO hiện đại, nguồn nước tinh khiết đảm bảo nước có chất lượng một cách đồng đều, công nghệ này có thể loại bỏ được đến 99,9% các tạp chất có hại trong nước, giúp bạn luôn có nguồn nước sạch an toàn tại nhà và tiết kiệm chi phí so với mua nước đóng chai hay đóng bình.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.