Cách để con bạn uống nhiều nước hơn khi đến trường

13/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Trải qua mùa hè nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ tăng cao nhất trong gần 50 năm qua thì những cơn gió mát mang theo cơn mưa đầu mùa đến, thời tiết chuyển mình sang thu cũng là lúc chính thức bước vào mùa "tựu trường". Hàng triệu phụ huynh chuẩn bị cho trẻ danh sách đồ dùng học tập sách vở. Có thể bạn là một trong những ông bố bà mẹ đó, ngoài việc chuẩn bị cho con các loại dụng cụ học tập, nhiều ba mẹ thường bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe của con qua việc uống nước.

Trẻ nhỏ cần uống khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày. Bạn có biết con bạn thường uống bao nhiêu nước trong một ngày học không? Nếu không, thì lượng nước của con bạn ở trường chắc chắn là điều bạn nên theo dõi và luôn cố gắng cải thiện. Dưới đây là 5 cách bạn có thể khuyến khích con mình uống nhiều nước hơn lúc đến trường.

tre-con-uong-nuoc-1

1. Cho trẻ mang theo chai nước có thể tái sử dụng

Chai nước tái sử dụng có đủ loại màu sắc và hoa văn. Một số loại in hình ảnh của các nhân vật trong phim, vì vậy nếu con bạn yêu thích một bộ phim hoạt hình hoặc siêu anh hùng cụ thể thì hãy chọn theo sở thích của trẻ. Con bạn sẽ có động lực hơn nhiều để uống nước, nếu trẻ thích chai nước mà trẻ đang uống. Bạn nên lựa chọn chất liệu của chai là thép không gỉ, nhôm hoặc inox.

tre-con-uong-nuoc-2

2. Để chai nước ở nơi trẻ có thể dễ dàng lấy nước

Nếu bạn có xu hướng để bình sữa hoặc chai nước của con mình trong balo, cặp sách của trẻ, có thể trẻ sẽ quên có chai nước mang theo hoặc có thể sẽ chỉ uống trong giờ giải lao. Giải pháp tốt hơn là bạn nên mua cho con bạn một chiếc ba lô có túi đựng chai nước ở bên ngoài. Bằng cách này, trẻ sẽ luôn nhìn thấy có chai nước. Đây cũng sẽ như một lời nhắc nhở để trẻ uống nước trong suốt cả ngày.

3. Tìm hiểu sở thích uống nước của trẻ

Con bạn thích nước có đá, lạnh hay ở nhiệt độ thường? Nếu bạn cho trẻ đến trường với loại nước trẻ thích, trẻ sẽ có nhiều khả năng uống nước nhiều hơn, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nói chuyện với trẻ và tìm hiểu những gì con bạn thích. Điều này cũng có thể giúp bé hiểu hơn về nước và tầm quan trọng của việc uống nước.

tre-con-uong-nuoc

4. Nói chuyện với giáo viên của trẻ

Hỏi giáo viên của con bạn tần suất trẻ đi vệ sinh hoặc uống nước. Nếu bạn cảm thấy con mình cần uống nhiều nước hơn, hãy nhờ giáo viên theo dõi thói quen uống nước của trẻ và khuyến khích trẻ uống nước thường xuyên hơn.

5. Chuẩn bị nước uống cho trẻ tại nhà

Bạn có thể chuẩn bị cho con bạn một chai nước để mang theo bên mình. Bạn có thể thêm vào một số loại hoa quả mà trẻ thích để trẻ vừa được bù nước vừa nạp thêm các loại vitamin từ trái cây. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ cần phải sử dụng nước sạch, tinh khiết đảm bảo không có chứa các loại cặn bẩn, tồn dư hóa chất hay sử dụng các loại nước ngọt có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Để có nguồn nước an toàn tại nhà, các bậc cha mẹ có thể tham khảo sử dụng các thiết bị lọc nước tại nhà như: bộ lọc nước uống hay máy nước nóng lạnh RO, các sản phẩm này có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, vi khuẩn lơ lửng trong nước mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sử dụng công nghệ màng lọc RO thẩm thấu ngược loại bỏ tồn dư hóa chất đồng thời bổ sung chất khoáng có lợi là một bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe của con bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.