So sánh nước tinh khiết và nước cất - nên sử dụng loại nào cho ăn uống

13/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Khi nói đến việc lựa chọn loại nước uống tinh khiết nhất, bạn có thể đã bắt gặp các thuật ngữ như nước cất hay nước tinh khiết khá phổ biến. Và mặc dù nghe có vẻ giống nhau về cách đặc điểm chung, nhưng thực tế hai loại nước này không giống nhau. Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu những điểm khác biệt giữa hai loại nước này và biết được đâu là lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu ăn uống trong ngôi nhà của bạn.

nuoc-tinh-khiet-va-nuoc-cat-1

1. So sánh nước cất Vs nước tinh khiết

Nước cất là nước đã được xử lý qua quá trình chưng cất. Phương pháp này liên quan đến việc đun nước sôi và thu thập hơi nước hình thành và tích tụ lại trong một thùng chứa. Do các thành phần trong nước có điểm sôi khác nhau, quá trình này có thể được thực hiện nhiều lần. Do đó, giúp chúng ta có được nguồn nước không có chứa tạp chất và cả khoáng chất.

nuoc-cat-karofi-jpg

Nước tinh khiết là loại nước thu được sau quá trình lọc. Nước tinh khiết có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp lọc khác nhau trong đó công nghệ được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất là RO thẩm thấu ngược.

Cả nước cất và nước tinh khiết đều có những lợi ích riêng, nhưng với mục đích sử dụng cho nhu cầu ăn uống, sự khác biệt quan trọng nhất: khoáng chất trong nước. Khi nước được chưng cất, nước thiếu đi các khoáng chất như canxi, magiê và florua rất cần thiết để duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Và mặc dù an toàn khi uống, việc loại bỏ các khoáng chất hữu cơ này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thậm chí làm bạn mất nước hơn.

khoang-chat-trong-nuoc-uong

Một tiêu chí phân biệt quan trọng khác là hệ thống chưng cất tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và mất nhiều thời gian để thực hiện. Mặt khác, hệ thống lọc nước RO như máy lọc nước RO gia đình hay cây lọc nước nóng lạnh tiêu thụ ít năng lượng hơn và dễ lắp đặt hơn trong ngôi nhà của bạn, khiến cho các thiết bị như máy lọc nước ngày càng trở thành một lựa chọn tốt hơn cho sử dụng trong gia đình.

2. Cách để có nguồn nước tinh khiết ngay tại nhà

Karofi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm máy lọc nước mang nguồn nước uống sạch cho bạn và cả gia đình. Máy lọc nước Karofi ứng dụng các công nghệ cao cấp như lọc nước RO và đèn UV tia cực tím để loại bỏ tạp chất và làm cho nước đảm bảo an toàn.

san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-nha-jpg

Trong khi màng RO (Thẩm thấu ngược) lọc nước giúp loại vi sinh vật và các chất ô nhiễm khác, thì tia cực tím (UV) tiêu diệt mầm bệnh và vi sinh vật gây hại mà không cần sử dụng hóa chất. Ngoài ra, quy trình lọc nước với hệ lõi lọc chức năng giúp bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên thiết yếu để bạn thưởng thức không chỉ nước sạch mà còn cả nước tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Karofi cũng tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp bạn luôn an tâm trong quá trình sử dụng và thiết kế tôn lên vẻ đẹp cho không gian nội thất trong căn nhà của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các dòng sản phẩm từ Karofi như: thiết bị xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, máy lọc nước nhập khẩu Mỹ/Hàn Quốc, bộ lọc nước phèn gia đình hoặc dây chuyền lọc nước đóng chai cho các cơ sở kinh doanh nước uống tinh khiết gọi ngay Hotline: 1900 6418 và nhận ưu đãi HOT.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.