Các công nghệ lọc trong Cây lọc nước nóng lạnh - Máy lọc nước

06/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước là một trong những nhu cầu cơ bản cho sự sống còn của con người vì vậy cần phải chú ý để đảm bảo độ an toàn của nước để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước không an toàn có thể gây ra vô số bệnh, một số trong đó thậm chí có thể dẫn đến tử vong và tàn tật.

Nguy cơ mắc các bệnh từ nước bị ô nhiễm:

  • Bệnh tiêu chảy
  • Viêm gan A
  • Dịch tả
  • Thương hàn

Qua đây, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc có nước uống sạch và đang lựa chọn mua máy lọc sử dụng các công nghệ tiên tiến như RO - Thẩm thấu ngược, đèn UV tia cực tím và Siêu lọc (UF). Dưới đây là các tính năng chính của một số công nghệ lọc nước phổ biến trong các sản phẩm bộ lọc nước gia đìnhmáy lọc nước có nóng lạnh.

uong-nuoc-mua-mua-1

1. Thẩm thấu ngược (RO)

Thẩm thấu ngược (Xem thêm: Máy lọc nước RO là gì?) sử dụng màng bán thấm để lọc các chất gây ô nhiễm từ nước. Một máy bơm áp lực cao được sử dụng để ép nước qua màng lọc trong khi hầu hết các muối, pyrogens, vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh và kim loại có hại đều bị bỏ lại. Nên sử dụng máy lọc nước RO nếu tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước của bạn cao vì nó có thể làm sạch nước hiệu quả đến 99,99%.

cong-nghe-loc-ro-560x256

Kích thước của lỗ lọc trong màng RO là 0,0001 Micron, có nghĩa là màng không cho phép hầu hết các tạp chất, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ có đi qua. Nước không chảy qua màng được gọi là nước thải, có thể được dẫn ra cống thoát nước hoặc có thể được tái sử dụng để tiết kiệm nước. Bộ lọc thô là cần thiết để giúp kéo dài tuổi thọ của màng RO giúp tránh việc sửa chữa thường xuyên và chi phí bảo trì không cần thiết.

Ưu điểm: Một trong những phương pháp thanh lọc tốt nhất cho nước cứng.
Nhược điểm: Yêu cầu thay thế bộ lõi lọc định kỳ.

2. Máy lọc nước kết hợp đèn UV tia cực tím

Đèn UV giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút có hại khỏi nước bằng cách sử dụng tia cực tím. Bức xạ tia cực tím sóng ngắn được tạo ra tấn công DNA của mầm bệnh, do đó ngăn chúng sinh sản. Đèn UV là một trong những cách hiệu quả nhất để khử trùng nước và có khả năng tiêu diệt 99,99% vi sinh vật gây ô nhiễm nước.

den-uv-may-loc-nuoc

Vì không có hóa chất bổ sung, hương vị và mùi của nước không bị ảnh hưởng khi sử dụng đèn UV. Đây cũng là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm năng lượng để tiêu diệt vi khuẩn và virus vì nó sử dụng rất ít năng lượng. Sử dụng đèn UV không có sự lãng phí nước, và do đó đây là một lựa chọn thân thiện với môi trường. Bảo trì cũng tương đối đơn giản vì đèn UV chỉ cần được thay thế một lần một năm.

Ưu điểm: Sử dụng ít năng lượng và bảo trì dễ dàng. Không thay đổi vị hoặc mùi của nước.
Nhược điểm: Không loại bỏ kim loại nặng, clo và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

3. Công nghệ siêu lọc - UF

Công nghệ lọc nước UF với kích thước lỗ lọc lớn hơn so với màng RO. Kích thước của màng UF là 0,01 micron. Máy lọc nước UF sử dụng áp suất thủy tĩnh buộc nước đi qua màng, khiến các vi sinh vật như giardia và vi khuẩn, tạp chất và vật liệu hữu cơ ở lại.

cong-nghe-loc-uf-sieu-loc

Công nghệ lọc UF cũng giúp làm giảm độ đục của nước. Hương vị và mùi của nước cũng không thay đổi do không có trong quá trình thanh lọc.

Bộ lọc UF có khả năng lọc các tạp chất lơ lửng và các đại phân tử lớn hơn kích thước của mao lọc của màng. Giống như đèn UV, hệ thống lọc UF không có nước thải. Mặc dù phương pháp UF có hiệu quả trong việc loại bỏ mầm bệnh khỏi nước bị ô nhiễm, nhưng nó không loại bỏ muối hòa tan.

Ưu điểm: Thân thiện với môi trường và lọc các tạp chất có thể nhìn thấy. Có thể được sử dụng ở những nơi có chỉ số TDS trong nước không quá cao.
Nhược điểm: Không loại bỏ muối hòa tan và kim loại độc hại.

Bạn nên sử dụng máy lọc nước với công nghệ lọc nhiều cấp lọc để nguồn nước được thanh lọc toàn diện và duy trì độ ph của nước phù hợp để uống. Thương hiệu, chứng nhận chất lượng, đặc điểm nguồn nước và nhu cầu sử dụng nước là những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn nên sử dụng loại máy lọc nào. Khi bạn đã chọn mua đúng sản phẩm máy lọc nước phù hợp, bạn nên nhớ thay thế các lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng của nước sau lọc luôn ổn định. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt hay cách chọn mua máy lọc nước loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.