Chứng nhận uy tín về nước Uống Trực Tiếp QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường cấp là gì?

08/12/2023

Chia sẻ bài viết:

Các sản phẩm máy lọc nước được dán tem QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường thuộc Bộ Y Tế cấp là sản phẩm giúp tiêu dùng có thể an tâm uống trực tiếp từ vòi, không cần đun sôi.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước và những bệnh lý do ô nhiễm nước gây ra đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Tuy không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng thực tế nước vẫn có thể chứa virus, vi khuẩn, kim loại nặng... và âm thầm hình thành nên các bệnh về da liễu, tiêu hóa, gan, thận, thậm chí là ung thư.

qcvn

QCVN 6-1:2010/BYT là quy chuẩn cao nhất cho nước uống trực tiếp tại Việt Nam

Hiện nay, Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường (sau đây viết tắt là Viện SKNN & MT) là đơn vị chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn của Bộ Y tế trong lĩnh vực đánh giá chất lượng nước. Đây cũng là Viện nghiên cứu đầu ngành cấp Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế, đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia chương trình quốc tế của WHO đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đình tại Hà Lan.

 Nguồn nước đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT phải được kiểm soát qua 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh bắt buộc. Theo Tiến sĩ Lê Thái Hà - Viện SKNN & MT - Bộ Y Tế cho biết “Máy lọc nước muốn đạt được quy chuẩn này cần thực hiện đầy đủ theo quy trình kiểm định khắt khe được quy định theo hướng dẫn của UNICEF và WHO”.

Máy lọc nước của thương hiệu nào đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường cấp?

Được biết, tại Việt Nam hiện nay, Karofi đơn vị duy nhất đạt chuẩn nước uống tinh khiết đóng chai được kiểm định bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Cơ quan nghiên cứu nguồn nước của Bộ Y Tế, đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia chương trình quốc tế của WHO đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đình tại Hà Lan.

Theo Karofi, mỗi năm Karofi liên tục gửi máy đi kiểm định chất lượng nước sau lọc mỗi quý theo quy trình của Bộ Y Tế theo hướng dẫn bởi WHO và Unicef tại Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường. Chỉ lô nào đạt yêu cầu mới được dán tem QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường cấp có màu xanh như hình trên trên thân máy. Đây cũng là điểm khác biệt về chất lượng sản phẩm của máy lọc nước Karofi với các thương hiệu khác trên thị trường mà người tiêu dùng nên chú ý khi lựa chọn.

kad-x58-08

 Lý do mà Máy Lọc Nước Karofi liên tục nhiều năm này đạt QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường cấp là nhờ những thế mạnh riêng có ở sản phẩm của máy lọc nước Karofi như hệ lõi lọc công nghệ Smax thế hệ mới gấp đôi hiệu suất lọc, gấp đôi tuổi thọ lõi, Màng RO sản xuất tại Mỹ, hệ lõi chức năng nguyên khối vô trùng Smax hiệu suất cao HP6 và tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và máy lọc nước…

Hệ lõi lọc công nghệ Smax được đánh giá là hệ lõi lọc hiện đại nhất với khả năng lọc sạch vượt trội, gấp 2 hiệu suất, gấp 2 tuổi thọ. Trong đó, năm 2023 Karofi giới thiệu thế hệ lõi lọc thô mới nhất Smax Pro V có cấu trúc 2 lớp lọc hiện đại giúp tăng gấp 2 lần hiệu suất lọc, gấp 3 diện tích tiếp xúc, kéo dài thời gian thay lõi lên đến 12 tháng (cao gấp 2 lần các loại lõi thông thường), tiết kiệm đến 50% tổng chi phí thay lõi trong suốt vòng đời sử dụng máy. Đặc biệt, công nghệ smart connect được tích hợp ở hệ lõi này có khả năng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ hiệu quả hệ thống lọc.

he-loi-loc-smax
Hệ lõi lọc công nghệ Smax được đánh giá là hệ lõi lọc hiện đại nhất hiện nay

Karofi là một trong số ít thương hiệu máy lọc nước sử dụng màng RO sản xuất tại Mỹ. Màng RO này có công suất lọc đến 20 lít/giờ. Nước qua màng RO sẽ được loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng, chất hữu cơ, chất gây mùi… tạo nguồn nước tinh khiết. Đặc biệt, nhờ hệ lõi chức năng HP6 nguyên khối vô trùng như T33-GAC, Tourmaline, Hydrogen, Bioceramic, Nano Silver... giúp tăng cường thêm vị ngon ngọt, bổ sung đầy đủ khoáng chất, hydrogen, ion kiềm, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Bên cạnh việc phát triển hệ lõi lọc, Karofi cũng nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ nóng lạnh, công nghệ Aio-Tec, công nghệ VoiceCall… vào trong máy lọc nước giúp người dùng có trải nghiệm tiện nghi hơn.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.