Bình lọc nước gia đình sử dụng tốt nhất cho loại nước nào

14/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Sự cảnh báo về nguồn nước sinh hoạt gia đình khiến cho nhiều người dân chọn lựa cho mình một sản phẩm bình lọc nước gia đình theo những lời quảng cáo về sự tiện dụng và khả năng lọc nước hoàn hảo của nó.Tuy nhiên, với nhiều nguồn nước ô nhiễm hiện tại thì việc sử dụng thiết bị này là hoàn toàn không khả quan. Hiện tại, người dân đang nhầm lẫn tính năng sử dụng của nó và không biết sử dụng thế nào để hiệu quả nhất với thiết bị này. 

Mọi nguồn nước đều có thể được xử lý tốt với bình lọc nước?

Quan điểm này được nhiều người tin tưởng vì trước đây, khi mà nguồn nước được cảnh báo nhiễm độc, khởi thủy của việc sử dụng các thiết bị xử lý nước thì bình lọc là thiết bị lọc nước gia đình được sử dụng nhiều nhất và cho hiệu quả lợi ích tốt với  người sử dụng. Tuy nhiên, việc nhiễm độc của nguồn nước thời đó còn hạn chế, hầu hết nước chỉ bị những những cặn bẩn lớn, hay những vi khuẩn khá dễ để loại bỏ.

Hiện nay, nhiều nguồn nước được phát hiện với những chất độc hại mạnh và khó xử lý như Asen… Mà nhiều khi tính chất của nước được cảm nhận bằng các giác quan của con người không thể nhận ra được. Vậy nên, vẫn có nhiều người tin tưởng vào thiết bị này để xử lý mà hiệu quả của nó lại không với những nguồn nước như vậy.

binh-loc-nuoc-han-quoc

Bài viết liên quan:

Sử dụng thế nào cho bình lọc nước gia đình được hiệu quả của nó tốt nhất

Khả năng lọc nước của bình này là rất nhanh chóng, nhanh nhất trong các thiết bị lọc hiện nay với công suất 1,5l/phút. Vì vậy, đây là một thiết bị nhanh chóng đáp ứng được nhiều người sử dụng trong một khoảng thời gian cần thiết. Tuy nhiên, để nguồn nước có thể uống liền và tốt nhất, cần phải xác định nguồn nước đầu vào cung cấp cho thiết bị này.

Điều thứ nhất: lựa chọn những nguồn nước đã qua xử lý và không nhiễm những chất độc hại nặng

Hiện nay, nhiều nơi đã được sử dụng nước sạch, nguồn nước đó được xử lý chất độc hại tại các nhà máy nước và hầu hết chỉ còn lại dư chất clo sau quá trình diệt khuẩn trong nước. Như vậy, nguồn nước này có thể sử dụng tốt với thiết bị lọc nước gia đình như bình lọc để loại trừ Clo tạo ra nguồn nước sạch. Thêm nữa, người sử dụng cũng có thể lựa chọn sử dụng thiết bị này cho  nguồn nước mưa hay nước khoáng thiên nhiên vì chúng không nhiễm những chất độc hại mà thiết bị không thể xử lý.

Điều thứ 2: Nên đun sôi nước trước khi xử lý lọc

Nếu bạn muốn uống liền nguồn nước sau lọc, bạn cần đun sôi nước trước khi đổ chúng vào bình lọc. Điều này giúp cho nước được hoạt hóa, diệt được khá nhiều vi khuẩn và hơn nữa cũng tốt hơn cho hoạt động của bình.  Tuy nhiên, không nên lọc quá nhiều rồi chứa trong bình chứa khá lâu ( khoảng vài ngày), chứa quá lâu nước trong bình sẽ khiến nước bị tái nhiễm khuẩn và không tốt cho đường tiêu hóa.

Điều thứ 3: Nên có phương pháp lọc tinh nếu sử dụng với nguồn nước ô nhiễm nặng

Tuy không thể  lọc được hoàn toàn những chất độc hại khó lọc, tuy nhiên, với công suất mà nó được trang bị và khả năng lọc khá sạch những tạp chất cỡ lớn. Sử dụng thiết bị này kết hợp với một thiết bị lọc tinh khiến cho nguồn nước sạch và công suất lọc được tăng lên rất nhiều. Việc sử dụng bình lọc nước như một phương pháp lọc thô khiến nguồn nước khi đưa vào bộ lọc tinh khiết giúp cho nước tinh khiết nhanh được đưa ra hơn và những cặn bẩn ít bám lại tại bộ lọc tinh khiết này. ĐIều này khiến cho người sử dụng có thể nhanh chóng sử dụng nước và độ bền của bộ lọc tinh được kéo dài hơn bình thường khá nhiều.

Xem thêm: Có nên uống nước từ bình lọc nước thông thường

Nguồn: karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.