Dùng máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-D66 có tốn điện không?

18/02/2022

Chia sẻ bài viết:

Dù có thể nhận thấy nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không ít người vẫn băn khoăn rằng liệu máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-D66 có tốn điện không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được sự đánh giá khách quan về mức độ tiêu thụ điện của dòng sản phẩm này.

1. Máy lọc nước nóng lạnh KAD-D66 có gì đặc biệt?

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Karofi ra mắt nhiều loại sản phẩm máy lọc nước khác nhau. Trong đó phiên bản KAD-D66 có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng - lạnh - lọc RO được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Với thiết bị này, người dùng có thể dễ dàng lấy nước tinh khiết nóng hay lạnh tùy thích trong khoảng từ 8 đến 95 độ C.

Cũng như các dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi khác, nước lọc từ thiết bị KAD-66 đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp tinh khiết (theo chuẩn QCVN 6-1:2010 BYT). Nhờ vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm để uống trực tiếp và dùng trong nấu nướng, sinh hoạt.

Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm đầu tiên sở hữu hệ thống lọc bao gồm 11 lõi ứng dụng công nghệ SMAX cao cấp. Nhờ vậy thiết bị có khả năng lọc sạch nước hơn 99%, công suất mạnh mẽ gấp đôi, giảm 71% lượng nước thải so với hệ lõi lọc thông thường, đồng thời tuổi thọ của hệ thống lọc được kéo dài gấp đôi. 

dung-may-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-kad-d66-co-ton-dien-khong-2

Dùng nước tiện lợi với máy lọc nước nóng lạnh KAD-D66

2. Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-D66 có tốn điện không?

Do có khả năng cung cấp nước nóng và lạnh một cách nhanh chóng nên nhiều người cho rằng đây là dòng sản phẩm ngốn nhiều điện năng. Tuy nhiên thực thế, tiết kiệm điện lại là một trong những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-D66.

Xét về mức công suất, máy lọc nước Karofi KAD-D66 có thể hoạt động ổn định ở nguồn điện 220V với mức công suất thấp hơn nhiều so với các thiết bị gia dụng khác. Trong đó công suất làm nước nóng là 430W, làm nước lạnh là 90W. Cộng với hoạt động bơm nước, tổng chỉ là 545W. Theo công bố của nhà sản xuất, thiết bị có công suất lọc là 20 lít mỗi giờ.

Bên cạnh đó, KAD-D66 còn giúp người dùng tiết kiệm điện tối ưu nhờ vào các công nghệ sau:

  • Công nghệ giữ nhiệt đa lớp, giúp nước nóng lâu hơn, nhờ vậy mà giảm được 30% lượng điện năng sử dụng.
  • Công nghệ làm lạnh block cho nước lạnh sâu một cách nhanh chóng mà không làm hao tổn nhiều năng lượng.

Để hình dung rõ hơn về mức độ tiêu thụ điện của máy lọc nước nóng lạnh thông minh Karofi KAD-D66, bạn có thể theo dõi phép tính cho trường hợp cụ thể sau: Với mức sử dụng nước lọc trung bình 20 lít mỗi ngày, số tiền điện mỗi tháng mà thiết bị tiêu tốn được tính theo công thức: Công suất tiêu thụ x số giờ sử dụng x 30 ngày x giá điện ước tính = số tiền phải trả mỗi tháng. Áp các số liệu, ta có tiền điện phải trả là: 0.545 kw/h x 1 h/ngày x 30 ngày x 2000 VNĐ/kWh = 32700 VNĐ.

Thực tế, tùy vào tình hình sử dụng cụ thể của mỗi gia đình mà lượng điện tiêu thụ và mức tiền phải trả sẽ khác nhau. Nhưng từ cách tính trên, có thể thấy rằng máy lọc nước nóng lạnh thông minh Karofi KAD-D66 là thiết bị không gây tốn kém nhiều điện năng.

dung-may-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-kad-d66-co-ton-dien-khong-1

KAD-D66 mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng

3. Mẹo giảm mức tiêu thụ điện khi dùng máy lọc nước nóng lạnh

Đối với máy lọc nước nóng lạnh, để giảm thiểu tối đa tiền điện mỗi tháng, người dùng có thể áp dụng những mẹo dưới đây:

  • Đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, cách tường 15 - 20 cm, tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao, tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Tắt chức năng nóng lạnh khi không sử dụng đến.
  • Dùng riêng ổ điện cho máy lọc nước nóng lạnh.
  • Thay thế lõi lọc theo đúng thông tin khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Tiến hành vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để thiết bị hoạt động ở mức hiệu suất tối ưu.
dung-may-loc-nuoc-nong-lanh-karofi-kad-d66-co-ton-dien-khong

Mua máy lọc nước chính hãng Karofi để tận hưởng chính sách bảo hành vượt trội

Bên cạnh máy lọc nước nóng lạnh KAD-D66, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của Karofi để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Đừng quên cập nhật thông tin ưu đãi tại https://karofi.com/ và chớp lấy cơ hội sở hữu thiết bị cao cấp với mức giá hấp dẫn.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.