Bình lọc nước gia đình có nên sử dụng không?

23/12/2015

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước gia đình là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình hiện nay do giá thành rẻ và dễ sử dụng. Với cấu tạo đặc biệt với nấm lọc được làm bằng gốm, lõi lọc đa tầng để giúp khủ mùi nước giúp lọc sạch và tạo khoáng chất, bình lọc có thể lọc thô các rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy giúp người dùng có thể tránh một số loại bệnh về đường tiêu hóa vì sử dụng nguồn nước không sạch.

Cấu tạo và tính năng bình lọc nước gia đình

- Cục lọc thô bằng gốm giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như đất, cát, bùn, gỉ sét... và các tạp chất có trong nước.

- Lõi lọc đa tầng.

- Đá khoáng để tạo khoáng chất bổ xung cho cơ thể.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Được sử dụng trong nhiều hộ gia đình ngày nay, tuy nhiên, bình lọc nước gia đình không thực sự là một thiết bị an toàn trong việc cung cấp nước sạch cho gia đình. Lý do một chiếc bình lọc không sử dụng điện đó là do lỗ lọc có kích thước lớn nên không cần áp lực bơm, nước vẫn có thể đi qua được. Điều đó kéo theo các chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại… có kích thước nhỏ hơn đường kính lỗ lọc vẫn có thể đi qua dễ dàng và theo dòng nước lọc ra xâm nhập vào cơ thể người sử dụng.

Bên cạnh đó, toàn bộ các chất cặn bẩn sẽ được giữ lại trên bề mặt của lõi lọc thô thậm chí nhiều chất nhầy và cặn bẩn có thể thấy bằng mắt thường khiến cho chất lượng nước lọc càng ở những ngày sau càng bị giảm sút, thậm chí còn “bẩn” hơn so với nước khi chưa qua lọc. Hơn nữa, tuổi thọ của cục lọc cũng vì thế mà giảm rất nhanh kéo theo việc phát sinh các chi phí để thay cục lọc thường xuyên. Đáng nói hơn, nguồn nước lọc ra hoàn toàn không được đảm bảo về độ “sạch” độ tinh khiết. Nước sau khi lọc vẫn phải đun để đảm bảo an toàn, điều này cũng làm phát sinh thêm tiền điện hoặc tiền nhiên liệu đun nước.

Nên sử dụng bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước

Khắc phục mọi nhược điểm của bộ lọc nước gia đình kể trên, máy lọc nước uống gia đình uống tinh khiết RO Karofi sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất trên thế giới với màng lọc RO gồm các lỗ lọc nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử nước), vì thế các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO;

Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải, vì thế nước đầu ra sau khi qua hệ thống lọc của Karofi trở nên hoàn toàn tinh khiết.

mang-ro1

Cơ chế hoạt động của màng lọc RO Karofi

Thay cho bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước được bình chọn là máy lọc nước tốt nhất hiện nay với bộ vi điều khiển thông minh, máy lọc nước RO có khả năng tự động sục rửa màng RO, tự động báo thay lõi, tự động báo nước cấp yếu giúp đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước đầu ra cũng như mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng.

Nhờ được đảm bảo chất lượng ngay từ những nguyên vật liệu cấu thành, nước đầu ra qua máy lọc nước Karofi đã tự hào đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT, được cấp chứng nhận bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y Tế. Vì thế, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nước qua máy lọc nước Karofi để ăn uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, các chuyên gia của Karofi cũng khuyến nghị nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

kt-sro80-ks80-new

Máy lọc nước thông minh Karofi 1.1

► Xem thêm: Nên hay không uống nước trực tiếp từ bình lọc nước?

Việc lựa chọn bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc đầu tư hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe cho cả gia đình là điều một người tiêu dùng thông thái cần cân nhắc.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.