Bệnh đường tiêu hóa do nước bẩn thường gặp

28/02/2017

Chia sẻ bài viết:

Khi sử dụng nguồn nước bẩn, có thể chậm hoặc nhanh nhưng chúng ta sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường tiêu hóa có thể gây hại cho sức khỏe rất cao…

Việc sử dụng những nguồn nước từ kênh, rạch hay ở những vùng có môi trường bị ô nhiễm nặng có thể gây các bệnh nguy hiểm cho con người. Đặc biệt với nguồn nước thì lại càng nguy hiểm hơn, nước là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoạt động nào của con người. Vậy nguồn nước bẩn và bệnh đường tiêu hóa nào thường gặp?

Bệnh đường tiêu hóa do nước bẩn

- Bệnh tả: Thuộc loại “nguy hiểm cao”. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, đau quặn bụng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ đẫn đến mất nước, các chất điện giải và có thể gấy tử vong. Bệnh có thể gây nên thành dịch, thường xảy ra vào mùa hè, sau những trận thiên tai lớn và ở những nơi có môi trường vệ sinh kém, không đủ nước sạch cung cấp, xử lý hố phân, rác chưa tốt...

- Bệnh thương hàn: Do chủng khuẩn Salmonella gây ra, bệnh biểu hiện toàn thân do nhiễm trùng máu. Bệnh lây qua đường tiêu hóa vào máu và có các biểu hiện như sốt kéo dài, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng não,… Hầu hết các trường hợp bị bệnh là do ăn, uống phải các thực phẩm nhiễm vi trùng, do rửa bằng nguồn nước có nhiễm khuẩn hay không được nấu chín kỹ khi dùng.

 

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do nguồn nước không vệ sinh

- Viêm ruột: Thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày và thường gặp các triệu chứng như nôn, tiêu chảy và đau bụng. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nghiêm trọng nhất là ở trẻ em và người già. Khi mắc phải, bệnh nhanh sẽ nhanh chóng mất nước và các chất điện giải, nếu không chữa trị kịp thởi sẽ nguy hiểm tính mạng.

- Bệnh lỵ: Là bệnh đường tiêu hóa gây ra do nhiễm vi khuẩn Shigela gây ra các cơn viêm đại tràng cấp tính. Bệnh lây qua đường tiêu hóa bằng cơ chế phân - miệng hoặc từ người sang người do bàn tay bẩn nhiễm khuẩn, lây gián tiếp chủ yếu qua đường nước uống, thức ăn.

- Bệnh tiêu chảy do E.coli: Bị lây nhiễm do sử dụng các thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm khuẩn không được sử lý khử trùng.

Ngoài ra còn có thể nhiễm bệnh như viêm gan siêu vi A, viêm gan siêu vi B, sốt bại liệt, tiêu chảy do Rotavirus...

Xem thêm: Nguồn nước nhiễm chì

Lọc nước là cách hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh

Máy lọc nước Karofi sẽ giúp làm sạch nguồn nước trước khi sử dụng bằng các lõi lọc thông minh từ Mỹ có tác dụng loại bỏ lọi vi khuẩn trong nước

Lõi lọc PP: Giúp lọc đo các chất lơ lửng, và các chất không tan có kích thước lơn hơn 0.5 microm.

Lõi lọc UDF: loại bỏ các mùi tanh hôi khó chịu trong nước.

Đèn UV: Giết chết các vi khuẩn, vi rút có trong nước, giúp ngăn ngừa các bệnh có nguyên nhân từ chúng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người.

Màng thẩm thấu ngược RO: Giúp loại bỏ các tạp chất,  xác vi khuẩn, kim loại nặng, các chất hòa tan còn dư thừa trong nước.

Máy lọc nước thông minh Karofi
Máy lọc nước hữu hiệu giúp phòng chống bệnh

Chúng tôi có thể giúp bạn với những sản phẩm mang thương hiệu KAROFI, những sản phẩm máy lọc nước đã được nghiên cứu và đánh giá chất lượng, độ tin cậy cũng như kiểu dáng sang trọng. Hãy đến với https://karofi.com để tìm hiểu về những sản phẩm máy lọc nước này nhé. 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.