Bạn nên làm gì trước khi mua Máy lọc nước? - Phần 2

16/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Tóm tắt phần trước: Trước khi chọn mua máy lọc nước uống, bạn nên kiểm tra chất lượng nước uống và tìm hiểu các công nghệ lọc đang phổ biến hiện nay. Tiếp theo trong Phần 2 này, Karofi sẽ hướng dẫn bạn các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

uong-nuoc

3. Bạn nên sử dụng hệ thống lọc nước nào?

Hiện nay, các loại máy lọc nước phổ biến nhất là RO, UF, Nano. Tùy thuộc vào chất lượng nước được yêu cầu phải được làm sạch. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để chọn được sản phẩm máy lọc nào phù hợp với bạn:

3.1. Khi nào nên chọn lọc UV?

Chọn lõi lọc đèn UV tia cực tím trong trường hợp bạn sống ở khu vực nông thôn và nguồn nước trong khu vực của bạn là từ sông. Nước có thể chứa các vi sinh vật có thể gây ra các bệnh truyền qua nước.

3.2. Khi nào nên chọn lọc UF?

Nếu các tạp chất trong nước có thể nhìn thấy, tức là nước chứa cặn bẩn, bùn và các hạt bụi nhỏ khác, UF hoàn toàn phù hợp để làm sạch nước như vậy. Một điều nữa là loại máy lọc nước này hoạt động mà không có điện nên có thể sử dụng ở khu vực nông thôn.

3.3. Khi nào nên chọn lọc RO?

Chọn máy lọc nước hoặc cây lọc nước nóng lạnh tích hợp màng RO nếu và chỉ khi nước có chứa các chất rắn hòa tan như florua, asen, chì gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Khi bạn kiểm tra nước của bạn bị ô nhiễm, hãy kiểm tra hàm lượng kim loại như florua, asen, chì và nếu nó vượt quá phạm vi cho phép, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài máy lọc nước RO.

Mỗi loại máy lọc nước có hướng dẫn lắp đặt cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy lọc nước từ một thương hiệu cung cấp dịch vụ lắp đặt miễn phí. Lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị lọc. Ngoài ra, cần có nguồn cung cấp nước liên tục cho máy lọc nước ở áp suất vừa phải.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem thương hiệu có cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà để bạn có thể tìm đến họ bất cứ khi nào cần không.

Một điều quan trọng khác là thời gian bảo hành. Máy lọc nước được bảo hành trong bao lâu và các phần nào của máy sẽ được bảo hành. Có một số công ty cũng cung cấp bảo hành mở rộng. Do đó, bạn có thể mở rộng thời gian bảo hành của bạn, nếu muốn.

may-loc-nuoc-ion-kiem-giau-hydro-5

4. Các yếu tố cần xem xét trước khi mua Máy lọc nước

Dưới đây là một số yếu tố sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình khi mua máy lọc nước:

Thu hẹp lựa chọn của bạn

Công nghệ lọc nước đang phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu máy lọc nào phù hợp với bạn. Hiện nay, tất cả chúng ta đều so sánh giá trực tuyến, đọc các nhận xét cho hầu hết các sản phẩm và sau đó đưa ra một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết cách đưa ra các lựa chọn của mình từ một số thương hiệu có uy tín.

Cân nhắc mức ngân sách

Ngân sách của bạn là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn sẽ lựa chọn sản phẩm máy lọc nước nào. Hãy cân đối mức ngân sách bạn có và các loại sản phẩm trên thị trường.

ph-nuoc

Lượng nước uống hàng ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên mua hệ thống lọc RO nếu mức tiêu thụ nước thường xuyên trong gia đình bạn cao, hoặc gia đình có nhiều người. Máy lọc nước RO sẽ tự động lọc khi nước trong bình áp xuống thấp, để đảm bảo bạn luôn có nước để dùng. Một bình chứa dung tích 10 lít là phù hợp với gia đình từ 4-10 người.

Chi phí bảo trì hàng năm

Bảo trì hàng năm rất quan trọng đối với tất cả các loại máy lọc. Chi phí bảo trì của từng loại máy lọc khác nhau tùy theo thương hiệu. Các dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi được tích hợp cảnh báo thay lõi. Hãy lưu ý thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nước của bạn

Và quan trọng nhất, chọn máy lọc nước theo thành phần các chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nguồn nước mà bạn muốn lọc sạch.

Cuối cùng, việc lựa chọn một máy lọc nước phù hợp phụ thuộc chủ yếu vào loại tạp chất có trong nước cung cấp cho ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin trên internet, đọc các đánh giá và sau đó đưa ra một lựa chọn đúng đắn. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập trong bài viết này để có thể chọn mua được một sản phẩm máy lọc nước tốt nhất cho cả gia đình bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.