10 Mẹo đơn giản giúp bạn uống nhiều nước hơn mỗi ngày

31/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước đóng vai trò chính trong việc giữ cho cơ thể chúng ta hoạt động tốt - thậm chí còn nhiều hơn chúng ta tưởng. Cơ thể con người thành phần chủ yếu từ nước (lên đến 60%). Nhu cầu nước trung bình hàng ngày đối với mỗi người là khác nhau, theo ước tính khoảng 3 lít đối với một người đàn ông trưởng thành và ít hơn một chút đối với một phụ nữ trưởng thành.

Nhưng phần lớn chúng ta không thể đo lượng nước uống và thường chỉ uống khi khát. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nước, không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngay cả khi bạn muốn uống đủ nước mỗi ngày, việc đạt được mục tiêu này cũng là một điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước nhất định để đảm bảo bạn uống đúng lượng nước mỗi ngày bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

uong-nuoc-dung-cach-2

1. Sử dụng một bộ lọc nước gia đình, máy nước lọc nóng lạnh tốt

Bạn nên biết rằng các sản phẩm bình lọc nước gia đình, máy lọc nước, bình nước lọc nóng lạnh hiện đại làm được nhiều việc hơn là chỉ lọc nước. Các thiết bị này cũng làm tăng hương vị của nước bạn uống. Một máy lọc nước RO tốt sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách thêm các khoáng chất thiết yếu vào nước của bạn và loại bỏ muối hòa tan, làm cho nước có vị ngon hơn khi uống.

2. Giữ một chai nước bên cạnh bạn

Nếu bạn uống ít nước hơn vì đơn giản là bạn quên uống nước, thì giữ một chai nước hoặc bình nước gần bên cạnh sẽ giúp ích cho bạn. Việc này cũng sẽ tốt nếu bạn quá lười biếng khi đứng lên đi đến vòi máy lọc nước chỉ để đổ đầy một cốc nước.

uong-nuoc-dung-cach-4

3. Thiết lập thói quen

Bạn cũng có thể tạo một thói quen uống một lượng nước nhất định mỗi giờ hoặc uống nước trước hoặc sau khi ăn hay uống nước mỗi khi bạn đi vệ sinh.

4. Sử dụng một chai nước được đánh dấu

Những chai nước có dấu hiệu rõ ràng sẽ giúp bạn nhận ra bạn đã uống bao nhiêu nước và bạn cần uống như thế nào trong một ngày. Nếu bạn thêm các dấu mốc trên thân chai của mình, nó sẽ giúp bạn uống nước đúng lúc và đủ lượng cần thiết.

5. Sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi lượng nước của bạn

Cài đặt một ứng dụng di động có sẵn trên điện thoại thông minh của bạn và dựa vào đó để giúp bạn duy trì lượng nước uống hàng ngày. Các ứng dụng có thể nhắc bạn theo định kỳ để uống nước đúng cách và cũng có thể cho bạn biết bạn cần uống bao nhiêu nước.

6. Uống nước với bạn thân

Bất kỳ mục tiêu nào cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một đối tác. Bạn có thể lập nhóm với vợ / chồng, bạn bè, đồng nghiệp hoặc bất cứ ai mà bạn thân thiết và đảm bảo cả hai bạn đều đạt được mục tiêu đã đề ra.

uong-nuoc-dung-cach-6

7. Tăng hương vị cho nước uống của bạn

Bạn có thể thử thêm chanh hoặc cam vào nước bạn uống, điều này sẽ giúp cho ly nước của bạn có một hương vị tươi mát tự nhiên. Bạc hà, húng quế, rau bina, quế, đậu vani và sả là những chất có sẵn khác mà bạn có thể thêm vào nước uống của mình để mang lại hương vị hấp dẫn hơn.

8. Thay thế đồ uống có đường bằng nước

Nếu uống nước ngọt hoặc nước trái cây có đường là sở thích của bạn, thì hãy thay đổi thói quen của bạn ngay lập tức. Thay vào đó, hãy cố gắng bỏ uống nước ngọt (đồ uống có gas hay đồ uống không có calo cũng tương tự) và chuyển sang uống nước lọc hoặc nước ép trái cây miễn là bạn đừng thêm đường vào nước.

9. Uống nước với rượu

Có hai cách để làm điều này. Thứ nhất, nếu bạn pha nước ngọt với rượu, hãy thay thế bằng nước thường vì nó là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Hai, xen kẽ giữa uống rượu và nước; điều này sẽ giữ cho bạn ngậm nước và giảm lượng rượu bạn uống.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao-2

10. Ăn thức ăn chứa nhiều nước

Nếu bạn cảm thấy khó uống nước, bạn có thể ăn các thực phẩm nhiều nước! Ăn thêm các loại trái cây như dưa hấu, dâu tây, dưa đỏ, rau bina, rau xà lách, dưa chuột và cam, tất cả đều giàu nước.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.