Uống nước tinh khiết giúp bạn giảm mệt mỏi hàng ngày

17/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Cơ thể của chúng ta là 65% nước, nước là thành phần tối quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, theo các khảo sát cho thấy có nhiều người không đủ nước. Một nghiên cứu gần đây của Viện Pasteur cho thấy thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi. Bạn không nên chờ đợi cho đến khi bạn khát mới uống nước. Sau oxy, nước là yếu tố quan trọng nhất đối với cơ thể chúng ta. Nước là thành phần không thể thiếu cho tất cả các quá trình quan trọng. Nước chiếm hầu hết mọi không gian trong cơ thể, cả bên trong và bên ngoài các tế bào. Dưới đây là lợi ích của nước uống tinh khiết giúp bạn giảm mệt mỏi hàng ngày.

uong-nuoc-tinh-khiet

1. Lợi ích của uống nước

Uống nước hỗ trợ trao đổi chất

Nước duy trì thể tích máu và bạch huyết, cung cấp nước bọt để nuốt thức ăn, làm chất bôi trơn cho khớp và mắt, duy trì nhiệt độ cơ thể, cho phép các phản ứng hóa học trong tế bào, tạo điều kiện cho sự hấp thụ, vận chuyển các chất dinh dưỡng và trao đổi chất

Uống nước hỗ trợ giảm cân

Nước có tác động thực sự đến việc giảm cân thông qua xử lý chất thải. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nhiều nước trong chế độ ăn kiêng, giảm cân nhiều hơn những người uống ít nước.

uong-nuoc-karofi-1

Cải thiện tinh thần

Uống nước tinh khiết thường xuyên và giữ cho cơ thể đủ nước giúp cải thiện khả năng nhận thức và trạng thái tinh thần của bạn, hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Theo Viện nghiên cứu Pasteur, việc giảm 2% lượng nước trong cơ thể con người đơn giản có thể gây ra đãng trí trong thời gian ngắn và khó tập trung trước máy tính.

Tốt cho cơ bắp

Không có nước, cơ bắp của chúng ta có thể bị ảnh hưởng. Uống nước đúng cách giúp ngăn ngừa chấn thương cơ và gân. Các nghiên cứu chỉ ra rằng uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày có thể giảm đau lưng và khớp đáng kể cho 80% những người mắc các bệnh này.

nuoc-tinh-khiet-co-bap

2. Lượng nước phù hợp

Nhu cầu nước phụ thuộc vào mỗi người, cần phải tính đến cân nặng, khí hậu, tuổi tác và cách sống của mỗi người. Trong thời tiết bình thường, một người có thể sẽ mất đi hơn hai lít nước từ cơ thể mỗi ngày. Thật vậy, cơ thể mất hơn một lít nước mỗi ngày qua nước tiểu, và cũng tương đương qua mồ hôi, phân và hơi thở. Vì vậy, điều quan trọng là phải uống đủ nước, ít nhất là một lít nước nếu bạn không dùng các thực phẩm giàu nước.

Đối với những người luyện tập thể thao hoặc hoạt động thể chất đổ mồ hôi nhiều, thì nên uống thêm nước trong và sau khi tập thể dục.

3. Đa dạng nguồn cung cấp nước

Bạn có thể uống nước trái cây, các loại rau củ quả. Các nghiên cứu gần đây thậm chí còn cho rằng nước từ thực phẩm sẽ được giữ lại tốt hơn nước từ đồ uống. Đừng bỏ qua bí ngòi, bí ngô, cà rốt, dưa chuột. Hãy nhớ rằng trái cây và rau quả chứa 80 đến 95% nước, trong khi đó thịt và cá chứa 65 đến 70% và sữa, pho mát 30 đến 50%, với bánh quy và bánh quy chỉ 5%, lưu ý rằng ngũ cốc ăn sáng chỉ 3%.

uong-nuoc-trong-bua-an

4. Nên uống loại nước gì?

Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên tránh nước có chứa hàm lượng muối khoáng cao, chẳng hạn như natri và ưu tiên nước uống tinh khiết có một lượng nhỏ muối khoáng.

Nước máy đến từ cả nước ngầm và nước mặt. Những vùng nước này có thể bị ô nhiễm do tạp chất xâm nhập chủ yếu từ nông nghiệp và các nhà máy, khu công nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng bình lọc nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống hay dây chuyền sản xuất nước tinh khiết giúp làm giảm hàm lượng kim loại nặng, chẳng hạn như chì, clo và cũng có thể cải thiện hương vị của nước.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.