7 Công dụng của việc uống nước tinh khiết đối với cơ thể

29/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Ai cũng cần nước để tồn tại, tuy nhiên sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của nước uống tinh khiết đối với sức khỏe của chúng ta.

uong-nuoc-tinh-khiet-2

1. Cân bằng nhiệt độ cơ thể
Nước phục vụ cho quá trình cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Trong khi tập thể dục và sốt có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, lạm dụng thuốc có thể làm giảm nhiệt. Kết quả của hai trường hợp này là đều có thể gây ngừng tim, tổn thương não hoặc tử vong. Để tránh điều này xảy ra, cân bằng nội môi là tình trạng nhiệt độ cơ thể tối ưu, không quá thấp hoặc cao. Uống nước tinh khiết thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn thực hiện vai trò điều tiết hiệu quả.

nhiet-do-nuoc-tinh-khiet-jpg

2. Hỗ trợ tiêu hóa
Enzyme được sử dụng để hoàn thành quá trình tiêu hóa. Để sản xuất enzym, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự sẵn có của nước trong cơ thể. Điều này có nghĩa là nước uống sạch giúp tăng sự sản sinh enzyme. Nhiều enzyme hỗ trợ cải thiện quá trình tiêu hóa. Sau khi tiêu hóa, có chất thải phát sinh. Nếu quá trình tiêu hóa của bạn không được thực hiện đúng cách, sự bài tiết của bạn sẽ bị đảo lộn. Điều này sẽ rất nghiêm trọng vì bạn có thể gặp các vấn đề về hậu môn hoặc tiết niệu. Để ngăn ngừa các biến chứng như vậy, việc uống tám ly nước mỗi ngày sẽ là một việc bạn nên thực hiện ngay.

3. Tối đa hóa HIỆU SUẤT vận động
Tập thể dục là một phương thuốc cho nhiều vấn đề sức khỏe. Những người bị huyết áp, tiểu đường và hầu hết các bệnh về lối sống thường được khuyên nên tham gia tập thể dục để cải thiện. Nhưng, sau những hoạt động thể chất, cơ thể đổ nhiều mồ hôi và thường bị mệt mỏi. Uống nước sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi lượng nước bạn đã mất dưới dạng mồ hôi.

nuoc-uong-tinh-khiet-luyen-tap

Bạn có thể đã quan sát thấy trên các đường chạy marathon. Có những chai nước để tiếp nước khi họ chạy đua. Lý do đằng sau điều này là đơn giản, giống như tiếp nhiên liệu chạy xe ô tô trong những chuyến đi đường dài, nước hỗ trợ cơ thể chúng ta khi hoạt động thể chất. Mặc dù, trong quá trình tập luyện cường độ cao như vậy, uống quá nhiều nước có thể lại làm giảm hiệu suất của bạn. Do đó, cách tốt nhất để uống nước khi tham gia các hoạt động thể chất là chỉ uống một lượng nhỏ mỗi lần.

4. Duy trì lượng nước trong cơ thể
Cơ thể chúng ta được cấu thành từ nhiều nước hơn thịt. Máu, nước bọt, chất nhầy và các chất lỏng khác đều chứa một lượng nước cao. Những chất lỏng này đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau trong cơ thể chúng ta. Uống nước tinh khiết làm sạch chất lỏng cơ thể và trung hòa độ axit gây ra bởi các lý do không mong muốn trong cơ thể. Điều này làm giảm ma sát trong chuyển động của các chất lỏng này, ngăn ngừa các biến chứng. Nước cũng giữ cho bạn trong tình trạng tốt để thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn mà không cảm thấy mất nhiều sức.

may-loc-nuoc-kangen-bao-nhieu-tien-4

5. Hỗ trợ điều chỉnh huyết áp
Nước có tác dụng pha loãng, nếu thêm vào dung dịch đậm đặc, nó làm dung dịch loãng. Nước có thể không làm loãng máu, nhưng có khả năng điều chỉnh huyết áp. Khi cơ thể thiếu nước, máu sẽ đặc hơn và điều này gây ra áp lực cho các mạch máu. Để tránh tình trạng này, bạn nên uống tám ly nước tinh khiết hàng ngày.

6. Phòng tránh tổn thương của các cơ quan
Nước là rất cần thiết trong chức năng thận. Uống nước không đủ có thể dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng. Ví dụ, khi bạn uống rượu thận cần phải làm việc nhiều hơn, điều này có nghĩa là người nghiện rượu có nguy cơ thận bị ảnh hưởng cao hơn. Nhưng, nước có khả năng hỗ trợ thận đào thải các độc tố từ rượu và ngăn ngừa các biến chứng liên quan. Nước cũng có khả năng giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Các cơ quan khác của cơ thể cần nước để hoạt động như gan, tim, dạ dày, miệng và tất cả các cơ quan khác nhau tạo nên cơ thể con người. Uống nước tinh khiết thường xuyên giúp làm sạch các cơ quan này và giữ chúng trong điều kiện hoạt động bình thường. Do đó, bạn nên uống nước thường xuyên để bảo vệ các cơ quan của cơ thể khỏi bị tác động tiêu cực.

7. Bôi trơn khớp
Khi các khớp được bôi trơn kém, bạn sẽ gặp khó khăn khi thao tác, vận động cơ thể. Nước là một chất bôi trơn tuyệt vời để sử dụng cho các khớp. Bạn có biết 80% chất lỏng được tìm thấy trong khớp là nước? Điều này đơn giản có nghĩa là bạn cần uống nước tinh khiết thường xuyên để giữ cho cơ khớp được hoạt động tốt.

nhiet-do-nuoc-tinh-khiet-1

Khi nước trong cơ thể còn ít, chất bôi trơn bị hạn chế. Điều này gây ra nhiều ma sát ở khớp và các biến chứng phát sinh. Bạn nên tránh để điều này xảy ra bằng cách uống nước sạch thường xuyên?

Không giống như các nguồn nước bị ô nhiễm khác tích tụ độc tố trong cơ thể chúng ta, nước tinh khiết đi vào để làm sạch các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy hãy nhớ uống đủ nước và giữ sức khỏe cho cơ thể bạn. Trên đây là những lợi ích của nước tinh khiết, trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn các thiết bị lọc nước như bộ lọc nước gia đình - máy nước nóng lạnh RO, có khả năng loại bỏ các tạp chất vi khuẩn, vi rút trong nước. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc Mỹ/ Hàn Quốc, máy nước Kangen water cao cấp, nếu nguồn nước nhiễm phèn bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước phèn gia đình hay dây chuyền lọc nước tinh khiết nếu nhu cầu sử dụng nước dung lượng lớn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.