Lợi ích của việc giảm cân bằng nước kiềm alkaline giàu hydro

09/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Độ pH (hydro tiềm năng) của một chất là thước đo nồng độ của các ion hydro H+ trong nước. Thang đo pH thay đổi từ 0 đến 14. Độ pH bằng 7. Độ pH dưới 7 được coi là axit và độ pH lớn hơn 7 được gọi là kiềm. Càng có nhiều ion hydro H+, dung dịch càng có tính axit và độ pH càng thấp. Mặt khác, nồng độ H+ thấp hơn có nghĩa là dung dịch nước có tính bazơ cao hơn và do đó có độ pH cao hơn.

Hiện nay thuật ngữ "kiềm" được sử dụng thay thế cho "bazơ". Nước luôn chứa một lượng chất rắn hòa tan nhất định (ví dụ: muối vô cơ như magiê, canxi, natri và kali) ảnh hưởng đến độ pH. Hàm lượng chất rắn hòa tan càng cao thì nước càng có tính kiềm. Độ pH của nước máy gần bằng 7. Trong khi nước có nhiều hợp chất kiềm hơn có độ pH là 8 hoặc 9.

nuoc-kangen-water

Nhiều người cho rằng đặc tính axit trong cơ thể và trong máu là nguyên nhân gây ra bệnh tật và cần được trung hòa. Nếu điều này là đúng thì cơ thể có tính kiềm cao hơn sẽ dẫn đến sức khỏe tốt hơn. Có thể bạn chưa biết là hầu hết mọi người uống đồ uống có tính axit hàng ngày nhiều hơn mức cơ thể có thể hấp thụ hoặc đào thải ra ngoài.

Có một nghiên cứu năm 2011 cho thấy rằng bạn có thể giảm cân trong 2 tháng chỉ bằng cách uống nước kiềm. Nghiên cứu trình bày ảnh hưởng của việc uống 2 lít nước kiềm hàng ngày trong khoảng thời gian 2 tháng. Có một báo cáo sơ bộ cho thấy bằng chứng lâm sàng về lợi ích của nước kiềm trong việc hỗ trợ giảm cân, huyết áp và giải độc.

Khi sử dụng nước kiềm bạn nên dừng uống tất cả đồ uống có nồng độ axit cao. Đó là các loại đồ uống có đường (thậm chí cả chất tạo ngọt) như caffeine, đồ uống có ga và hầu hết các loại nước trái cây đóng lon. Các loại đồ uống này có thể làm thay đổi sự cân bằng pH của cơ thể bạn và dẫn đến mất nước.

uong-nuoc-giam-can-hieu-qua

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nếu chúng ta giữ cơ thể ở trạng thái kiềm hơn, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường. Đây là một tác dụng tự nhiên của việc trung hòa các gốc tự do và giúp làm sạch hoặc thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc. Nói chung, uống nước kiềm thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện đáng kể hệ thống miễn dịch của một người. Những lợi ích của nước kiềm là rất quan trọng cho sức khỏe lâu dài.

Nước kiềm là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Gốc tự do là những nhóm nguyên tử có thể gây hại cho cơ thể bằng cách ảnh hưởng lên hệ thống miễn dịch.

Nếu hệ miễn dịch của chúng ta bị tổn hại, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và mắc các loại bệnh khác nhau, từ bệnh thoái hóa nhẹ đến nặng.

Các gốc tự do đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như tiếp xúc với các chất độc hại như ô nhiễm, khói thuốc lá và thậm chí các sản phẩm gia dụng thông thường. Cơ thể cần chất chống oxy hóa để chống lại tác động của các gốc tự do trong môi trường của chúng ta. Một nguồn chất chống oxy hóa tốt là nước kiềm. Nói cách khác, uống nước kiềm có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh khác nhau có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

uong-nuoc-tinh-khiet-dep-da

Thúc đẩy quá trình bù nước tốt hơn với nước kiềm

Nước kiềm có trọng lượng phân tử thấp hơn, tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ. Do đó, cơ thể có thể được cung cấp nước hiệu quả hơn bằng cách uống nước kiềm.

Trong nước kiềm còn có các loại khoáng chất ion hóa tự nhiên khác nhau có thể giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra hiệu quả hơn. Điều này giúp giữ cho cơ thể của bạn hoạt động tối ưu.

Cân bằng hiệu quả nồng độ pH của cơ thể với nước kiềm
Cơ thể cố gắng duy trì sự cân bằng axit-kiềm trong máu theo cách tự nhiên. Nhưng nếu cơ thể bạn quá axit, cơ thể của bạn cần phải làm việc nhiều hơn để duy trì sự cân bằng đó, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Chế độ ăn uống hiện đại, hút thuốc, cà phê, nước ngọt, đường chế biến và rượu cũng gây ra tình trạng axit trong cơ thể.

Nước kiềm trung hòa lượng axit trong cơ thể. Mặc dù đây là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả, những người đã bị bệnh có thể tiếp tục uống nước kiềm và điều này có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục của họ.

Nước kiềm có thể giúp bạn giảm cân
Nước kiềm rất hữu ích cho những ai có vấn đề về cân nặng. Chế độ ăn ngày nay chủ yếu bao gồm đồ ăn vặt, làm tăng đáng kể nồng độ axit trong cơ thể. Do đó, cơ thể tạo ra nhiều tế bào mỡ hơn để trung hòa axit. Điều này tất yếu dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn.

uong-nuoc-tinh-khiet-giam-can

Tuy nhiên, nước kiềm sẽ trung hòa axit trong cơ thể một cách tự nhiên. Uống nước kiềm giúp giảm cân đáng kể vì nó làm giảm lưu trữ chất béo. Cơ thể có hàm lượng kiềm lành mạnh giúp giảm cân dễ dàng hơn cơ thể có nồng độ axit cao. Bên cạnh lợi ích giảm cân nước kiềm còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe vì vậy bạn nên tận dụng những lợi ích này cho cơ thể bằng cách sử dụng các thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước uống hydrogen, máy kangen water. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm này, vui lòng liên hệ 1900 6418 để được hỗ trợ ngay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.