Tự sản xuất nước uống tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà với bí kíp đơn giản này

30/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Để có được nguồn nước tinh khiết sử dụng cho nhu cầu ăn uống trực tiếp đảm bảo an toàn, hầu hết các gia đình hiện nay phải sử dụng đến các biện pháp xử lý bằng thiết bị lọc nước như bộ lọc nước gia đìnhmáy nóng lạnh RO hoặc mua trực tiếp nước đóng bình, đóng chai. Nhưng không phải lựa chọn giải pháp nào cũng mang lại chất lượng nguồn nước như nhau. Vậy làm cách nào để bạn có thể tự sản xuất được nước tinh khiết ngay tại nhà vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà cong tốt cho sức khỏe.

Tình trạng ô nhiễm môi trường nước, đường ống dẫn nước xuống cấp kém theo thời gian, các tạp chất độc hại xâm nhập… ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước của gia đình. Nước đun sôi có thể không đủ an toàn do đun sôi không thể loại bỏ được các ặn bẩn, tạp chất như kim loại nặng, chất hữu cơ… và để tránh tái nhiễm khuẩn nên sử dụng ngay trong vòng 24h.

binh-loc-nuoc-nong-lanh-karofi

Nước máy bị nhiễm tạp chất gây hại cho sức khỏe

Do đó người dân đã tìm đến các giải pháp khác nhau để có được nguồn nước uống tinh khiết tránh các vấn đề cho sức khỏe. Vậy thế nào là nước sạch, hiện nay có các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nguồn nước dùng cho gia đình được chia làm 3 cấp độ khác nhau. Bao gồm: QCVN 6-1:2010/BYT, QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02/2009-BYT ....

Trong đó, QCVN 6-1:2010/BYT là quy chuẩn cao nhất dành cho nước uống trực tiếp. Các thương hiệu sản xuất nước đóng bình, đóng chai lớn và uy tín đều phải đạt được quy chuẩn này trước khi phân phối ra thị trường. Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước reverse osmosis cho nguồn nước ăn uống trực tiếp cũng cần đạt được tiêu chuẩn này.

tieu-chuan-qcvn

Quy chuẩn dành cho nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT)

Sử dụng máy lọc nước Karofi để sản xuất nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà

Nếu cùng chất lượng nhưng so với lựa chọn sử dụng nước uống đóng bình, đóng chai thì việc sử dụng máy nước uống nóng lạnh, máy lọc nước giúp hạn chế xả rác thải từ vỏ chai nhựa ra môi trường.

Bên cạnh đó, chi phí sử dụng cũng tiết kiệm hơn nhiều so với khi mua nước đóng bình 20lit hay nước đóng chai. So sánh chi tiết hơn, 1 lít nước uống đóng chai uy tín trên thị trường có giá bán khoảng 2000-3000 đồng, nhưng khi mua một máy lọc nước có giá bán từ 6 triệu đến 10 triệu đồng sẽ sử dụng được ít nhất trong vòng 5 năm thì chi phí cho 1 lít nước rất tiết chỉ khoảng 300-500 đồng bao gồm cả chi phí đầu tư, vận hành máy và thay thế linh phụ kiện, lõi lọc nước định kỳ… Và khi so với các phương án khác thì lựa chọn máy lọc nước cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ cần thao tác vặn vòi là có ngay nguồn nước tinh khiết uống được trực tiếp mà không cần đu sôi dùng lâu dài trong nhiều năm. Để đảm bảo máy lọc nước, máy nước nóng lạnh RO hoạt động bền bỉ theo thời gian, máy lọc nước cần phải được thay lõi định kỳ và theo dõi chất lượng nước cũng như tình trạng hoạt động của máy trong cả quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên lựa chọn loại máy lọc nước được tích hợp công nghệ thông minh dễ dàng giám sát chất lượng nguồn nước và cảnh báo thay lõi lọc định kỳ để gia đình bạn luôn có nguồn nước sạch để sử dụng tránh gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

o-nhiem-nguon-nuoc-karofi-3

Như vậy, bạn chỉ cần trang bị một thiết bị máy nước uống nóng lạnh RO hay máy lọc nước chất lượng, có tem chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT là đã có thể sản xuất nước uống tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà. Qua bài viết này bạn đã biết cách tự sản xuất nước uống tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà mà không cần phải mua nước đóng chai hay nước đóng bình. Nếu bạn đang có câu hỏi nên mua cây nước nóng lạnh loại nào hay cần tư vấn mua máy lọc nước vui lòng gọi ngay Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm mới nhất của Karofi như: máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh siêu tiện lợi, giải pháp xử lý nước giếng khoan có mùi tanh, nếu bạn muốn uống nước kiềm tại nhà hãy tìm hiểu thêm máy lọc nước điện giải ion kiềm hay máy nước Kangen water hoặc dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho nhu cầu cung cấp nước đóng bình, đóng chai.

Nguồn: https://karofi.com 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.