Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Đại học Y Dược nêu giải pháp sống khỏe với nguồn nước

02/05/2024

Chia sẻ bài viết:

Theo PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Đại học Y Dược TP. HCM, các chất độc hại có trong nước chỉ có thể bị loại bỏ sạch khi sử dụng máy lọc nước có công nghệ lọc hiện đại.

Dấu hiệu “nguồn nước độc hại” có thể “đe dọa” sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ

Khi quan sát bằng mắt thường, nguồn nước chứa nhiều chất độc hại thường chứa tạp chất, bị vẩn đục, mùi clo, hôi tanh hay màu ngả vàng. Ngay cả khi đã đun sôi, các dấu hiệu này vẫn không được loại bỏ hết, thậm chí còn xuất hiện thêm tình trạng lắng cặn trắng dưới đáy cốc.

nuoc-o-nhiem-mat-thuong-khong-thay-duoc

Nước ô nhiễm thường chứa tạp chất, vẩn đục, màu lạ… Nhưng nước trong cũng chưa chắc đã sạch và an toàn

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng nước trong đã đủ sạch và an toàn. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trong nước vẫn có thể chứa các thành phần độc hại khác mà mắt thường không nhìn thấy được như virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng, asen, chất hữu cơ, chất hóa học…

Sử dụng nguồn nước chứa nhiều chất độc hại có thể gây nguy cơ mẩn ngứa, mắc bệnh đường tiêu hóa (đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ…). Về lâu dài đó còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan, thận… thậm chí ung thư. Đặc biệt với trẻ nhỏ, nguồn nước không an toàn làm tăng nguy cơ nhiễm giun sán, tiêu chảy, ngộ độc và suy dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất của trẻ trong tương lai.

Giải pháp loại bỏ các chất độc hại trong nước để an tâm sống khỏe

Theo PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên, đun sôi nước chỉ có thể loại bỏ được phần nào tạp chất và virus. Còn ion kim loại nặng, asen… và nhiều chất độc hại khác chỉ có thể bị loại bỏ khi sử dụng máy lọc nước.

Đồng thời, bác sĩ cũng cho biết tiêu chí nhận biết một chiếc máy lọc nước chất lượng, an toàn là sở hữu công nghệ lọc nước SMAX, đạt chứng nhận nước uống tinh khiết đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT do Viện sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường cấp, có công nghệ kiểm soát chất lượng nước qua điện thoại AioTec.

Công nghệ SMAX là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, gấp 2 hiệu suất lọc và gấp 2 tuổi thọ lõi. Nhờ cụm lõi lọc thô SMAX ProV, màng RO sản xuất tại Mỹ và cụm lõi chức năng đúc nguyên khối HP6, hệ lõi công nghệ SMAX có khả năng loại bỏ đến 99,99% tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ, chất gây mùi, ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn… trong nước. Nước sau lọc được bổ sung thêm hàm lượng lớn khoáng chất, ion kiềm tăng cường sức khỏe người dùng.

cong-nghe-smax-karofi-doc-quyen

Hệ lõi lọc công nghệ Smax hiện đại có khả năng loại bỏ đến 99,99% chất độc hại trong nước

Chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT do Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cấp là chứng nhận cao nhất về tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại Việt Nam. Để đạt được chứng nhận này, máy lọc nước phải trải qua quy trình kiểm định của Bộ Y tế và WHO với các tiêu chí vô cùng khắt khe. Nước sau lọc đảm bảo an toàn để uống trực tiếp tại vòi, không cần đun sôi.

Công nghệ AioTec cho phép kết nối máy lọc nước với điện thoại thông minh, người dùng sẽ chủ động kiểm soát độ tinh khiết của nước, tình trạng lõi lọc, đăng ký bảo hành bảo dưỡng máy… dù đang không ở nhà. Giờ đây, người dùng có thể bắt kịp xu thế sống khỏe đi kèm các tiện ích hiện đại 4.0.

bs-lam-vinh-nien-2

PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa dinh dưỡng - Tiết chế bệnh viện Đại Học Y Dược TP. HCM

Chia sẻ về trải nghiệm sử dụng máy lọc nước của bản thân và gia đình, PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên cho biết: “Hiện nay, tôi đang dùng Máy Lọc Nước Karofi với hệ  lõi SMAX, kiểm soát chất lượng nước toàn diện trên điện thoại bằng công nghệ AioTec, đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề nghiệp & Môi Trường cấp. Sử dụng thực tế mấy năm qua, tôi thấy Máy Lọc Nước Karofi này là một Chuyên Gia Lọc Nước có sự Thấu Hiểu - Chuyên Sâu về lọc nước và chất lượng nước tại Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu về nước sạch - an toàn cho trẻ nhỏ và cả người lớn, đồng thời đem lại nhiều sự tiện lợi cho gia đình tôi an tâm sống khỏe”.

Máy lọc nước Karofi với công nghệ SMAX gấp đôi hiệu suất - gấp đôi tuổi thọ, hệ lõi lọc thô SMAX ProV và màng RO sản xuất tại Mỹ, giúp loại bỏ đến 99,99% tạp chất, cặn bẩn, virus, vi khuẩn, kim loại nặng, asen, cùng hệ lõi chức năng HP6 nguyên khối vô trùng… Nước sau lọc đạt chuẩn tinh khiết đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường thuộc Bộ Y Tế cấp.

karofi-n91

Karofi dẫn đầu về công nghệ cao với công nghệ AioTec giám sát chất lượng nước từ xa bằng smartphone và nhiều công nghệ hiện đại khác như công nghệ VoiceCall - Rót nước bằng giọng nói, công nghệ nóng nhanh lạnh sâu giúp nâng cấp cuộc sống người dùng trở nên tiện nghi hơn, an tâm hơn.

Máy Lọc Nước Karofi bảo hành lên đến 36 tháng, chế độ chăm sóc 5 sao. Để tìm hiểu thêm, quý độc giả vui lòng tham khảo tại đây: https://karofi.com/

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.